Đăng video lên Tiktok bị mờ? Nguyên nhân và cách khắc phục

Mục lục

Sa

Đăng video lên Tiktok bị mờ? Bạn là một Tiktoker hoặc chỉ đơn giản là người thích chia sẽ khoảnh khắc của mình, bạn thích đăng video nhưng lại bị mờ? Nguyên nhân do đâu? Bài viết này, List.vn sẽ chia sẻ tới các bạn đăng video lên Tiktok bị mờ? Nguyên nhân và cách khắc phục. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Đăng video lên Tiktok bị mờ?

Đăng video lên Tiktok bị mờ 1
Đăng video lên Tiktok bị mờ?

“Thủ phạm” khiến các video được đăng lên Tiktok không phải lúc nào cũng nằm ở áp dụng bắt nguồn từ Trung Quốc. Bởi trong nhiều trường hợp, nguyên nhân chủ quan từ người dùng chính là “thủ phạm” dẫn đến tình trạng khó chịu này.

Cụ thể, nguyên nhân phổ biến bao gồm:

Đăng video lên Tiktok bị mờ khi đường truyền Internet yếu hoặc không ổn định.

✤ Clip ban đầu vốn dĩ có chất lượng kém. Vì lẽ đó, khi đăng lên Tiktok, video cũng chẳng thể sắc nét như ước muốn.

✤ Video của bạn hợp lý cả về lượng và chất 4K. Cho đến thời điểm hiện tại, Tiktok chỉ giúp đỡ đăng clip ở độ phân giải HD (1080p). Do vậy, với clip 4K, chất lượng video sau khi đăng lên Tiktok cũng tất nhiên bị giảm xuống.

✤ Ứng dụng Tiktok đột nhiên bị lỗi. Dù công việc ổn định đến đâu, lâu lâu bị “chập cheng” vẫn là trạng thái khó tránh khỏi của các nền tảng kênh social. Do vậy, trong một vài trường hợp, đây cũng là “thủ phạm” làm mờ những video của bạn trên Tiktok.

✤ Riêng đối với tình trạng quay video trên Tiktok bị mờ, tức khi bạn quay clip trực tiếp trên áp dụng, không loại trừ năng lực camera trên điện thoại bám nhiều bụi mất vệ sinh. Vì thế, bạn cần phải thử quay clip bằng áp dụng camera mặc định trên máy, để công nhận lại việc làm này.

Xem thêm :Cách đổi tên Tik tok nhanh chóng và đơn giản nhất

Mẹo đăng video TikTok chất lượng cao, không bị mờ, rõ nét:

Đăng video lên Tiktok bị mờ 2
Mẹo đăng video TikTok chất lượng cao, không bị mờ, rõ nét:

Để đăng video lên TikTok HD hoặc không bị mờ thì bạn nên chọn các video có chất lượng tốt nhất hình ảnh không bị mờ và âm thanh sống động. Ngoài ra đường truyền internet luôn trong trạng thái tối ưu khi đăng video lên TikTok.

Còn một cách giúp bạn có khả năng đăng video trên TikTok chất lượng cao là đăng video ở chế độ share từ máy của bạn, tức là chia sẻ video trực tiếp từ Album ảnh lên TikTok. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn truy xuất vào Album ảnh, chọn video mong muốn đăng trên TikTok.Chọn video mong muốn đăng trên TikTok

Bước 2: Tại giao diện của video, bạn bấm vào Biểu tượng chia sẻ.

Bấm vào biểu tượng chia sẻ

Bước 3: Nhiều tùy chọn có mặt, bạn nhấn chọn vào mục TikTok.

Bước 4: tiếp theo nhấn vào mục chia sẻ lên TikTok

Bước 5: giao diện TikTok xuất hiện, bạn tiến hành chỉnh sửa, thêm nhãn dán, viết miêu tả clip như đăng các clip thông thường. Cuối cùng chọn Đăng

Một vài chú ý bạn phải cần biết khi đăng clip

Điểm đặc biệt của Tiktok là “nhanh – gọn – lẹ”. Toàn bộ mọi người thường có xu hướng lướt qua nhanh các video được hiển thị trên Tiktok và chỉ kết thúc lâu hơn một tí khi bắt gặp những video chất lượng, sắc nét, thú vị và hợp gu. Nếu clip của bạn bị mờ, ngay lập tức bạn sẽ bị “đá” ra khỏi cuộc đua thu hút lượt tương tác trên Tiktok vốn vô cùng khắc nghiệt.

chính vì vậy, khi bỗng dưng thấy clip trên Tiktok bị sụt giảm chất lượng đáng kể so sánh với clip gốc, bạn cần:

Xem thêm: Tik tok slow motion là gì? Hướng dẫn cách quay Tik tok slow motion đơn giản

Kiểm duyệt lại clip gốc

Đăng video lên Tiktok bị mờ 3
Kiểm duyệt lại clip gốc

► Cam kết clip gốc đã hợp lý cả về lượng và chất tốt nhất có thể. Bạn lưu ý nếu sử dụng các phần mềm/ứng dụng thay đổi video để edit video trước khi đăng lên Tiktok, bạn cần chọn lựa độ phân giải cao nhất trước khi xuất ra.

► Một số bạn không để ý việc làm này, chỉ xuất clip theo độ phân giải được áp dụng cài đặt sẵn, khiến clip mờ hơn so với trước khi chỉnh sửa – điều chẳng ai ước muốn.

► Nếu quay trực tiếp bằng camera của máy, bạn cần chắc chắn camera đã được vệ sinh sạch sẽ, không bám bụi mất vệ sinh hay dấu vân tay.

Bảo đảm đường truyền Internet ổn định

Đăng video lên Tiktok bị mờ dù sử dụng Wifi hay mạng dữ liệu di động (3G/4G/5G), bạn đều phải đảm bảo kết nối Internet trên máy ổn định, không chập chờn hay quá yếu.

► Bạn có khả năng bật rồi tắt chế độ máy bay để “refresh” liên kết chặt chẽ Internet trên điện thoại. Khi bị vấn đề về Wifi hoặc 3G/4G/5G, đây chính là một bí kíp nhỏ có khả năng có ích với bạn.

Chia sẻ clip trực tiếp từ Album qua Tiktok

Lý do đăng video tiktok bị mờ - Hướng dẫn cách khắc phục - ATP Media
Chia sẻ clip trực tiếp từ Album qua Tiktok

► Thay vì đăng clip ngay ở trên Tiktok, bạn có khả năng chia sẻ video từ Album ảnh qua áp dụng này, nhằm giữ chất lượng clip tốt hơn so với cách đăng thông thường.

► Bạn chỉ cần vào Thư viện hoặc Album ảnh trên máy, tìm đến video bạn muốn đăng lên Tiktok. Tiếp theo, bạn nhấn nút chia sẻ => Tiktok và hành động các bước tiếp theo như mọi khi.

Xác định độ phân giải video trên Tiktok

► Ở bước cuối cùng trước khi nhấn Đăng clip lên Tiktok, có thể bạn sẽ thấy lựa chọn More Options ở phía dưới. Bạn nhấn vào đây và bật Upload HD. Việc làm này bảo đảm cho clip bạn đăng lên được giữ ở độ phân giải cao nhất.

► Tuy nhiên, chức năng Upload HD chưa ứng dụng cho toàn bộ các account. Vì thế, bạn hãy thử update Tiktok lên phiên bản mới nhất và kiểm duyệt xem tài khoản của mình đã được cập nhật tính năng này hay chưa.

Xem thêm: Điểm danh 3 App chỉnh sửa video ảnh tiktok đẹp nhất

Khởi động lại điện thoại và cài lại Tiktok

Đăng video lên Tiktok bị mờ 4
Khởi động lại điện thoại và cài lại Tiktok

Đăng video lên Tiktok bị mờ nếu như đã thực hiện những mánh công nghệ trên, nhưng tình trạng đăng video lên Tiktok bị mờ vẫn chưa được cải thiện, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại. Đây chính là thao tác truyền thống mang tính “thủ tục” khi các áp dụng trên dế yêu gặp phải một vấn đề nào đấy. Tuy vậy, dù đơn giản, tuy nhiên khởi động lại là thực hành các bước bạn đừng xem thường.

► Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành đăng xuất Tiktok rồi đăng nhập lại từ đầu. Nếu vẫn chưa được, bạn hãy tạm thời gỡ Tiktok trên máy, rồi lên CH Play hoặc Appstore tải lại nhé. Cách này cũng đạt kết quả tốt khi Tiktok có mặt những vấn đề bất thường đấy.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến cho các bạn đọc đăng video lên Tiktok bị mờ? Nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho List.vn nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top