Danh sách các trang web về giáo dục

Mục lục

Để đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của nền giáo dục Việt Nam hiện nay, người giáo viên ngoài việc xác định rõ lập trường tư tưởng của mình, còn phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi vốn kiến thức và kinh nghiệm dạy học. Một trong những cách tự học hiệu quả nhất hiện nay là tiếp cận với công nghệ thông tin nhanh nhạy, chiếm lĩnh kho tàng kiến thức và thông tin khổng lồ từ các trang web trên mạng Internet. Sau đây, List xin giới thiệu những trang web phổ biến nhất, hữu ích nhất về giáo dục dành cho giáo viên

http://gdtd.vn: Trang thông tin của báo Giáo dục và Thời đại

Cơ quan chủ quản của Báo giáo dục và thời đại chính là Bộ giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng bộ giáo dục quản lí và điều hành. Đọc báo này, giáo viên có thể cập nhật được tình hình thời sự trong nước và quốc tế đang diễn ra từng giờ, từng ngày, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến giáo dục. Giáo viên có thể kết nối và trao đổi với đồng nghiệp trong các chuyên mục như: phương pháp, ngoại ngữ, tự nhiên và xã hội hoặc tìm hiểu các vấn đề liên quan đến khoa học, thiết bị dạy học, vi tính,… Ngoài ra còn rất nhiều các chuyên mục hay và hấp dẫn bạn đọc như: văn hóa, gia đình, khỏe và đẹp, thế giới, xả xì trét, nhân ái.

http://gdtd.vn: Trang thông tin của báo Giáo dục và Thời đại

http://www.dayhocintel.net: Diễn đàn dạy học của Intel

Mục đích của Diễn đàn dạy học Intel chính là hỗ trợ giáo viên biết sử dụng công nghệ máy tính một cách thành thạo để phục vụ đắc lực cho việc dạy học, lấy việc học của học sinh làm trung tâm và hiệu quả cuối cùng là nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Khi tham gia diễn đàn, giáo viên sẽ được giao lưu học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ với tất cả các bạn bè đồng nghiệp trên cả nước, cũng như cập nhật được thông tin giáo dục đang đổi mới mỗi ngày. Cụ thể, giáo viên có thể tìm hiểu sâu hơn về các chương trình giáo dục của Intel tại Việt Nam, được chia sẻ những kinh nghiệm, thách thức trong công tác giảng dạy tại Góc nghiệp vụ sư phạm. Đặc biệt tại Góc công nghệ – thông tin, giáo viên có thể chia sẻ kinh nghiệm, thách thức trong công tác giảng dạy và chủ nhiệm. Đặc biệt, mọi thành viên đến với diễn đàn sau mỗi ngày lên lớp đều có thể thư giãn qua Góc cười, Góc trò chuyện,… Hiện nay, diễn đàn có gần 30 000 thành viên.

http://www.dayhocintel.net: Diễn đàn dạy học của Intel

http://moet.gov.vn: Trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Việc truy cập vào trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo là rất cần thiết đối với mỗi giáo viên. Giáo viên cần phải cập nhật được mọi thông tin của ngành, các thông cáo báo chí, các văn bản pháp quy, các văn bản chỉ đạo – điều hành, thủ tục hành chính, các hoạt động của Bộ, của Đảng và đoàn thể,…

http://moet.gov.vn: Trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo

http://violet.vn: Thư viện Giáo án điện tử

Là một thư viện điện tử miễn phí lớn nhất, hữu ích nhất dành cho giáo viên. Khi cần tải tài liệu về giáo án, bài giảng, đề thi,… trang web đầu tiên mà giáo viên nghĩ đến chính là violet. Theo số liệu thống kê ngày 27/10/2016, thì trang web này đã  11.190.083 thành viên và ước tính sẽ còn tăng lên mỗi ngày với hầu hết các thành viên là giáo viên trên khắp cả nước. Trang web đáp ứng nhu cầu tìm tài nguyên dạy học của giáo viên ở tất cả các môn học, bậc học, kể cả bậc cao đẳng – đại học. Ngoài khối lượng tài liệu phong phú, có chất lượng, được chia nhỏ về các thư viện như: thư viện e-learning, thư viện bài giảng, thư viện giáo án, thư viện đề thi; violet còn hỗ trợ giáo viên soạn bài trực tuyến, đào tạo các kĩ năng vi tính. Giáo viên có thể tự lập cho mình hoặc trường mình một trang web dưới dạng  một trang web con của trang violet. Hiện tại có gần 2000 địa chỉ trang web thành viên của violet trên toàn quốc.

http://violet.vn: Thư viện Giáo án điện tử

http://Diendantoanhoc.net/: Diễn đàn Toán học

Diễn đàn Toán học dành riêng cho những ai yêu thích môn Toán, mong muốn khám phá và chinh phục môn học này. Đặc biệt, diễn đàn thực sự hữu ích đối với các giáo viên dạy Toán ở mọi cấp học. Mỗi lần truy cập vào diễn đàn, các thành viên trước hết sẽ cập nhật được các tin tức toán học trong nước và thế giới, các ý kiến, quan điểm, nhận định, đóng góp về cộng đồng toán học Việt Nam. Các chuyên mục khác như: kinh nghiệm toán học, lịch sử toán học, toán học lý thú chắc chắn sẽ thu hút các thành viên có niềm đam mê với môn học khó nhưng rất thú vị này. Ngoài ra diễn đàn còn có riêng một chuyên mục dành cho giáo viên, nơi các giáo viên có thể tương tác với nhau, trao đổi kinh nghiệm,…

http://Diendantoanhoc.net/: Diễn đàn Toán học

http://toantieuhoc.vn: Trang web của Toán tiểu học

Toán tiểu học chính là những viên gạch hồng góp phần tạo nên nền móng vững chắc cho ngôi nhà toán trung học cơ sở và trung học phổ thông. Nhận thức được tầm quan trọng của toán tiểu học, với mong muốn nâng cao chất lượng dạy và học môn toán, các chuyên gia hàng đầu về  toán học Việt Nam đã cùng nhau tụ họp về trang web này để cố vấn xây dựng nên một trang web thực sự là một sân chơi  toán học dành cho học sinh tiểu học và một thư viện tài nguyên dạy học có chất lượng đối với giáo viên. Với các chương trình toán học từ lớp 1 đến lớp 5, giáo viên có thể tham khảo cách hệ thống các kiên thức theo từng chuyên đề, cũng như các kiến thức nâng cao. Giáo viên có thể cho học sinh của mình đăng kí thành viên tham gia học, kiểm tra tuần, kiểm tra định kì, luyện tập thường xuyên, liên tục.

http://toantieuhoc.vn: Trang web của Toán tiểu học

https://www.britishcouncil.vn: Trang web dạy tiếng Anh cho giáo viên tiếng Anh Việt Nam

Đây là một trang web rất hữu ích dành cho các giáo viên dạy tiếng Anh Việt Nam nói riêng và giáo viên nói chung có cơ hội tự học, tự sáng tạo để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Trang web do Hội đồng Anh sáng lập với các giáo viên có trình độ chuyên môn đến từ Vương quốc Anh. Bạn hoàn toàn yên tâm chọn cho mình một khóa học phù hợp: học trực tuyến hoặc học tại các trung tâm. Trong suốt quá trình học tập, bạn sẽ được kiểm tra đánh giá và thi  với Hội đồng Anh để nhận các chứng chỉ IELTS và tất nhiên cơ hội dành học bổng hoặc du học đang chờ đón các bạn phía trước. Hãy truy cập vào trang web để thấy tính năng ưu việt  mà trang web này đem lại bạn nhé.

https://www.britishcouncil.vn: Trang web dạy tiếng Anh cho giáo viên tiếng Anh Việt Nam
Scroll to Top