Danh sách các website để bạn học online anh văn

Mục lục

Hiện nay với sự phát triển của đất nước thì tiếng anh trở thành ngôn ngữ vô cùng cần thiết để mọi người có thể phát triển bản thân, công việc của mình hơn. Và sau đây là một vài trang web uy tín để bạn có thể học online tại nhà vô cùng tiện lợi.

1.http://www.vocabulary.com/
Đây là trang web rất nổi tiếng và có cách đưa từ vựng cực hay cho các bạn.
Bước chân vào đây, các bạn vào phần The Challenge của họ, các bạn sẽ được họ đưa ra một số từ vựng và trả lời các câu hỏi đó.
Sau đó dựa trên thuật toán họ sẽ giúp các bạn tính được từ vựng nào các bạn đang cần cải thiện, mức độ khó của từ vựng nào bạn chưa biết… Kèm theo đó giới thiệu các bước học.
Một số list từ vựng mà mình thấy rất hay đó là các list từ về từ vựng Academic, phần từ quan trọng nhất để thi các kỳ thi như IELTS và TOEFL.
http://www.vocabulary.com/lists/388513#view=notes
http://www.vocabulary.com/lists/23710

2.http://www.vocabulary.co.il/
Đây là trang web học từ vựng nhẹ nhàng mà lại hiệu quả với các trò chơi siêu siêu siêu thú vị. Trò chơi ở đây thiết kế để các bạn có thể luyện tập hằng ngày và theo một số phần mục.
Phần mục quan trọng nhất mà các bạn thi IELTS và TOEFL nên tham khảo đó là idiom games cung cấp các Idiom rất tốt cho phần thi Speaking; antonyms games cung cấp các từ vựng trái nghĩa, cực quan trọng cho kĩ năng paraphrase synonyms games cung cấp các từ vựng đồng nghĩa, không biết các từ cơ bản ở đây thì các bạn đừng mong đi thi IELTS/TOEFL nữa.
Context games việc tham gia các trò chơi ở mục này giúp các bạn có thể nhận biết cách dung từ vựng thật đúng – phần rất quan trọng ở các bài thi tiếng Anh có kĩ năng Viết và Nói.
Để tham gia các games này, tốt nhất các bạn đăng ký một tài khoản ở đây nhé.

3.http://membean.com/
Trang web cung cấp các từ vựng theo chủ đề khá hay, nhưng phần hay nhất của họ là về word-root tức các gốc từ. Đây là các phần quan trọng của từ, nếu học hết, các bạn nhiều khi không cần từ điển vẫn đoán chuẩn nghĩa của từ đó.
Hiện membean mới cung cấp 108 gốc từ tại đây:
http://membean.com/wrotds/archive
Đồng thời các bạn có thể tham gia phần games trong trang này để cải thiện vốn gốc từ.

4.http://www.manythings.org/vocabulary
Trang này đúng nghĩa là many things – mọi thứ, gần như các bạn có thể tìm được từ vựng ở nhiều chủ đề ở trang này.
Các từ vựng ở đây có từ academic, tới các từ vựng hàng ngày, từ vựng phân theo topic… Và các từ vựng theo topic các bạn có thể tìm ở ô “Choose a Set of Word List” để bắt đầu học nhé. Nhược điểm ở trang này là họ chỉ có đưa ra các từ vựng thôi, họ không đưa ra các cách giải nghĩa, nên các bạn cần phải tra thêm nghĩa để hiểu thêm về một số từ.

5.http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/language/
Đây là một phần của trang BBC, họ giúp các bạn học từ vựng thông qua các bài học mang tính ngữ cảnh cao. Hầu hết đều là các bài nghe hoặc video, sau đó họ sẽ cho các bạn từ mới và làm bài tập kèm theo. Các từ vựng và chủ đề ở đây khá nhiều, hầu như liên quan tới toàn bộ chủ đề trong khi thi IELTS hay TOEFL nên các bạn có thể cải thiện điểm từ vựng rất tốt mà lại dùng đúng ngữ cảnh nữa.

6.http://learnenglish.britishcouncil.org/en/vocabulary-games
Phần mục vocabulary games này nằm trong trang chia sẻ về tiếng Anh của Hội Đồng Anh, các từ vựng ở đây ở mức cơ bản thôi, nếu các bạn chưa nhiều từ vựng thì nên bắt đầu từ trang này nhé.

Nguồn: sưu tầm

Minh Phương- ATP Software 

Scroll to Top