Đất sạch trồng rau tốt nhất ? Hướng dẫn cách tự trộn đất trồng rau sạch tại nhà

Mục lục

Xu hướng trồng rau sạch tại nhà đang ngày càng trở nên phổ biến bất kể là tại nông thôn hay thành phố. Do đó, nhu cầu tìm kiếm các loại đất sạch trồng rau cũng tăng cao đáng kể trong thời gian gần đây. Vậy đâu là đất sạch trồng rau tốt nhất? Tiêu chuẩn đánh giá các loại đất sạch và loại đất sạch nào tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tham khảo thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Đất sạch trồng rau là gì? 

Đất sạch trồng rau tốt nhất ? Hướng dẫn cách tự trộn đất trồng rau sạch tại nhà 9

Đất sạch trồng rau hay còn được gọi là giá thể trồng rau. Loại giá thể trồng cây này không được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên mà thông qua sự hòa trộn của nhiều thành phần hữu cơ sạch khác nhau. Các thành phần này đều được xử lý sạch sẽ mầm bệnh, hòa trộn cũng các loại phân vi sinh, khoáng chất khác nhằm nâng cao độ tơi xốp và màu mỡ của đất.

Tiêu chuẩn đánh giá đất sạch trồng rau

Đất sạch trồng rau tốt nhất ? Hướng dẫn cách tự trộn đất trồng rau sạch tại nhà 10

 • Đất trồng cần đảm bảo mức độ an toàn với các loại cây trồng, rau củ trước và sau khi thu hoạch. Đối với đất trồng rau thì yếu tố này càng quan trọng hơn hết.

 • Đất trồng cần hội tụ đầy đủ các yếu tố tối thiểu giúp cây trồng phát triển tốt nhất có thể như: Độ thoáng khí, độ thoát nước, giữ ẩm tốt, có mức độ dinh dưỡng phù hợp với sự phát triển của cây,…

 • Đất trồng thân thiện với môi trường: Ưu tiên sử dụng các loại đất có nguồn gốc hữu cơ từ tự nhiên, không gây tác động xấu đến những nguồn tài nguyên khác. Chẳng hạn như không nên thực hiện khai thác lớp đất trên mặt, vỏ cây đang có sự sống.

 • Ưu tiên sử dụng các loại sản phẩm đất trồng rau sạch có quy trình sản xuất đạt các tiêu chuẩn về an toàn, chất lượng cũng như đảm bảo thân thiện với môi trường.

 • Thêm vào đó, người tiêu dùng cần lựa chọn đơn vị cung cấp đất sạch có dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thông tin cũng như hướng dẫn sử dụng đất sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Loại đất sạch trồng rau hữu cơ nào tốt nhất?

​​Đất sạch trồng rau tốt nhất là loại đất sạch An toàn, thân thiện với môi trường và phù hợp với đặc điểm sinh trưởng, phát triển của mỗi loại rau hoa.

Mỗi loại đất sẽ phù hợp với nhu cầu trồng cây khác nhau. Một trong những loại đất sạch trồng rau hữu cơ được sử dụng ưa chuộng và rộng rãi trên thị trường hiện nay chính là Đất sạch trồng rau Tropical Premium.

Đất sạch trồng rau Organic Tropical Premium là một hỗn hợp đất cao cấp đã qua quá trình xử lý nhằm đảm bảo tối đa các tiêu chuẩn an toàn hữu cơ, tạo cho các loại rau quả một môi trường sinh trưởng, phát triển lý tưởng.

Đất sạch Organic Tropical premium được pha trộn với công thức đặc biệt, thích hợp với nhiều loại cây trồng như:

 • Giá thể gieo hạt, rau mầm

 • Đất trồng các loại rau ăn lá

 • Đất trồng các loại rau củ quả hay cây thân leo

 • ….

Cách tự trộn đất trồng rau sạch tại nhà

Đất sạch trồng rau tốt nhất ? Hướng dẫn cách tự trộn đất trồng rau sạch tại nhà 11

Như đã đề cập ở trên, mỗi loại rau khác nhau sẽ có đặc tính khác nhau và yêu cầu tỷ lệ trộn đất khác nhau. Tuy nhiên, tỷ lệ trộn đất thông thường có thể áp dụng được cho hầu hết các loại rau là

 • 4 đất thịt

 • 3 phân trùn quế

 • 2 phần mụn dừa

 • 1 phần trấu hun

Nếu các bạn sử dụng đất thịt nền là loại đất ngoài ruộng hay trên công trình thì cần xử lý qua các loại mầm bệnh bằng cách phơi khô đất và trộn với vôi trong vòng 5 – 7 ngày để mềm bệnh được khử sạch triệt để. Sau đó mới bắt đầu trộn với các bước như trên.

Phân bò Tropical Premium

Đất sạch trồng rau tốt nhất ? Hướng dẫn cách tự trộn đất trồng rau sạch tại nhà 12

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc trộn thêm các loại phân để gia tăng độ tơi xốp và cung cấp thêm dinh dưỡng cho đất. Phân bò Tropical Premium là một trong những loại phân có hàm lượng dinh dưỡng cao, an toàn cho đất và người sử dụng mà bạn có thể tham khảo.

Phân bò Tropical Premium hữu cơ sử dụng công nghệ ủ sinh học tiên tiến nên với thành phần dinh dưỡng đa, trung, vi lượng và Humic cần thiết để bổ sung cho sự phát triển bền vững của các loại cây trồng.

Một số ưu điểm không thể bỏ qua của Phân bò Tropical Premium như: 

 • Nâng cao năng suất cây trồng, tăng chất lượng sản phẩm rau sau khi thu hoạch.

 • Cải tạo đất, gia tăng độ phì nhiêu, hạn chế tình trạng ô nhiễm, xói mòn đất.

 • Ngăn ngừa các tình trạng bệnh như thối rễ, vàng lá,…

 • Tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất

 • Kích thích sự phát triển của rễ, đẹp hoa, đẹp quả, mướt lá,…

Sử dụng cho các loại cây trồng như

 • Các loại rau hoa màu: các loại cải, rau muống, mồng tơi, xà lách,…

 • Các cây kiểng, bonsai: mai, quýt, cam, vạn thọ, hướng dương,…

 • Các rau ăn quả: Dưa lưới, cà chua, dưa leo, bầu, bí,…

Kết luận

Hầu hết các loại đất sạch trên thị trường đều có khả năng đáp ứng tốt nhất nhu cầu trồng trọt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất về chất lượng nông sản, người dùng cần tìm hiểu thêm những thông tin khác như điều kiện trồng, cách chăm sóc cho mỗi loại cây trồng khác nhau.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin cần thiết về loại đất sạch trồng rau cũng như các tiêu chuẩn đánh giá như thế nào là đất sạch. Chúc cho khu vườn của bạn luôn xanh tốt như ý muốn!

Đất trồng rau Organic Tropical premium được sản xuất bởi Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nhiệt đới

Website: https://tropical.vn

Scroll to Top