Đất trồng cây công trình bạn cần biết gì?

Mục lục

Img 62d52c12219c0

Đất trồng cây công trình loại đất khá quan trọng khi được dùng trong các khu dân cân, công trình lớn. Vậy khi chọn lựa đất trồng cây công trình bạn cần biết gì? Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin hơn đến độc giả, cùng xem xét thêm nhé!

Đất trồng cây công trình khi xác định cần lưu ý gì?

Đất trồng cây công trình bạn cần biết gì? 1

Đất chính là yếu tố quyết định đến việc sinh trưởng và tăng trưởng của các loại cây trồng, vì thế cần phải xác định thật cẩn thận ngay từ đâu. Sản xuất đất trồng cây công trình cần cần chọn những lại đã được bỏ đi hoàn toàn các tạp chất như cỏ, rác, gạch đá, …để có thể đảm bảo được tình trạng dinh dưỡng, độ tơi xốp của loại đất đó khi dùng cho cây trồng tăng trưởng hơn.

Hãy phơi nắng đất trồng cây trồng cây công trình từ 2 – 3 ngày để có thể tiêu diệt hết các loại sâu bệnh, dập nhỏ vụn và cho thêm bột vôi vào để có thể cân bằng lại độ PH cho đất.

Đất trồng cây công trình nên chọn các loại đất sạch có nguồn gốc từ đất đỏ bazan, đất phù sa, hoặc đất pha cát. Tuyệt đối không sử dụng đất múc từ nền móng các công trình xây dựng.

Kỹ thuật trồng cây trên đất công trình

Kỹ thuật trồng cây công trình qua cực kì nhiều công đoạn, mục đích là giúp tăng tỷ lệ sống và phát triển tốt, thích ứng với môi trường mới của cây.

Sau đây là một số bước đơn giản nhất của kỹ thuật trồng cây công trình:

Dọn mặt bằng để trồng cây

Mặt bằng cần được dọn dẹp sạch cỏ dại, đất đá và các vật liệu tạo ra khác, ngoài ra vị trí trồng cây cần bảo đảm về chất lượng đất để trồng cây.

Định vị nơi trồng cây

Dựa theo bản cụ thể thiết kế của công trình với các vị trí, loại cây được trồng để từ đó trên thực địa công trình sẽ đánh dấu vị trí trồng cây tưng ứng.

Đào hố trồng cây

Đối với các cây gỗ, họ cọ lớn thì dùng máy xúc để đào, các cây nhỏ hơn thì dùng giải pháp thủ công. Hố đào cần chắc chắn tiêu chuẩn lớn hơn ít nhất 1,2 lần so với bồn gốc cây giống cây trình sẽ được trồng.

Bón phân cho cây

Một khi trồng cây cần bón các loại phân lót, phân hữu cơ phù hợp với từng loại cây công trình. Phân bón cần theo đúng phần trăm của hướng dẫn.

Níu giữ cây

Đối với các kiểu cây gỗ, cây có chiều cao lớn sẽ rất dễ bị đổ, bị gió hoặc ngoại lực ảnh hưởng làm đổ, nghiêng cây. Do đó cần phải làm cọc níu cây. Có khả năng dùng 3 cọc gỗ (hoặc sắt) để định vị cây được cam kết.

Chăm sóc cây

Đây chính là một ngành nghề cần được làm định kỳ.

Cây công trình là gì?

Đất trồng cây công trình bạn cần biết gì? 2

Cây công trình là các kiểu cây được trồng tại các con đường, nhà máy, khu đô thị, khu vui chơi, …. Với những lợi ích bổ sung cho cộng đồng mà cây công trình hiện đang hấp dẫn cực kì nhiều người.

Những ích lợi chủ đạo của cây công trình?

Đem tới tính thẩm mỹ

Cây công trình đóng vai trò đặc biệt giúp các công trình trở thành thẩm mỹ, đẹp hơn cực kì nhiều, tô điểm không gian xanh để tạo có thể sự cân bằng trong các bản thiết kế. Hầu hết các công trình ngoài trời ở nước ta đều có các kiểu cây công trình được trồng hợp lý.

Làm sạch môi trường

Tác dụng đáng kể thứ hai của cây công trình chính là làm sạch da môi trường. Cây công trình và các kiểu cây xanh nói chung có công dụng lọc không khí, hấp thu bụi và các kiểu khí gây ô nhiễm, giúp điều hòa và làm sạch môi trường.

Bảo vệ công trình

Cây xanh giúp che mát công trình, cản gió, bụi, tiếng ồn và cả nỗi lo an ninh cho công trình. Tùy theo các kiểu công trình không giống nhau mà trồng cây công trình cũng sẽ cho công dụng khác nhau.

Những công trình ở gần biển sẽ cần trồng các loại cây công trình cản gió bão, ở các khu dân cư, khu đô thị sẽ cần cản tiếng ồn và che mát. Một số nơi, cây xanh công trình tạo nên hàng rào tự nhiên để bảo đảm an ninh.

Các tác dụng khác của cây công trình

Đất trồng cây công trình bạn cần biết gì? 3

Tùy thuộc theo mục tiêu dùng và hoàn cảnh cụ thể, cây công trình còn đem tới các giá trị về kinh tế như lấy gỗ, lấy nguyên liệu, chống xói mòn đất, nâng cao giá trị cho các công trình, vv…

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc các thông tin về loại đất trồng cây công trìnhbạn cần biết gì?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc, cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Scroll to Top