Điểm danh những mô hình kinh doanh mới và ấn tượng hiện nay

Mục lục

Mo Hinh Kinh Doanh

Trên thị trường đã có rất nhiều mô hình kinh doanh quen thuộc được không ít người áp dụng. Thế nhưng, chắc hẳn ai cũng biết rằng, mô hình nào rồi cũng sẽ lỗi thời và cần được thay thế bởi những mô hình mang tính ưu Việt hơn. Để có thể nhìn nhận được điều đó và xác định đâu là những mô hình kinh doanh mới có thể gây ảnh hưởng trong thập kỷ tiếp theo, hãy cùng GMarks Vietnam theo dõi bài viết nhé.

Những mô hình kinh doanh mới lạ và độc đáo trong thời gian sắp tới

Hiện nay có rất nhiều loại mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Trong số đó có thể kể đến như là kinh doanh cafe, kinh doanh đồ ăn vặt, những mặt hàng thời trang hoặc thực phẩm sạch…

Tuy vậy, những loại hình này đã tồn tại trong thời gian khá lâu nên những mô hình kinh doanh mới ra đời như một quy luật tất yếu. Hãy cùng điểm qua một số loại hình kinh doanh độc đáo, có thể bạn chưa bao giờ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Kinh doanh bệnh viện thú cưng

Đầu tiên, một mô hình kinh doanh vừa quen vừa lạ không thể không nhắc đến đó là dịch vụ chăm sóc thú cưng. Đây là mô hình kinh doanh đã cũ, thế nhưng, khi nâng cấp mô hình này lên thành các trung tâm y tế, bệnh viện chuyên nghiệp lại là một vấn đề khác. Mô hình này không chỉ chăm sóc thú cưng qua những dịch vụ thông thường như tắm rửa, cắt tỉa lông mà còn có thể thực hiện những ca giải phẫu, chữa bệnh từ các bác sĩ thú y chuyên môn.

Điểm danh những mô hình kinh doanh mới và ấn tượng hiện nay 1

Ảnh 1: Kinh doanh bệnh viện thú cưng (Nguồn: Internet)

Đặc biệt trong thời buổi hiện nay, thú cưng như chó, mèo, chim, chuột hamster…là những con vật nhận được sự yêu thương của nhiều người. Vì vậy, một nơi chữa bệnh uy tín cho chúng chắc hẳn sẽ làm nên chuyện trong thời gian sắp tới. Các bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh này nếu yêu thích thú cưng và mong muốn chúng có một sức khỏe tốt.

Kinh doanh dịch vụ tư vấn trước hôn nhân

Đối với những mô hình kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ tư vấn chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, khi đề cập đến các vấn đề hôn nhân và gia đình, không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm để tư vấn. Lúc này, mô hình kinh doanh dịch vụ tư vấn tiền hôn nhân ra đời để giải quyết những điều trên.

Mô hình này cần phải chỉ ra những đặc điểm cơ bản cũng như nêu lên được những gì mà các bạn có thể làm được cho khách hàng của mình. Một số khía cạnh có thể tập trung khi lựa chọn mô hình này đó là hướng dẫn giữ lửa hôn nhân, tư vấn những cách phòng tránh và giảm thiểu cãi vã trong gia đình…Và một số giải pháp khác khi gặp những rủi ro có thể xảy ra ảnh hưởng đến hạnh phúc trong tương lai.

Điểm danh những mô hình kinh doanh mới và ấn tượng hiện nay 2

Ảnh 2: Những mô hình kinh doanh mới hiện nay (Nguồn: Internet)

Kinh doanh phòng tập gym

Ngày nay, khi xã hội phát triển, nhận thức của con người về thẩm mỹ và thể chất cũng dần được nâng cao. Đây cũng chính là lý do vì sao những phòng tập gym sẽ là nơi lý tưởng giúp họ đạt được điều đó trong tương lai. Nhìn nhận được vấn đề, mô hình kinh doanh phòng tập thể hình chuyên nghiệp sẽ là một hướng đi đúng đắn cho những ai quan tâm đến vóc dáng.

Những phòng tập gym thế hệ mới cần được đổi mới cũng như khắc phục các vấn đề mà phòng gym truyền thống đang gặp phải. Điều này cần được lên kế hoạch và định hướng rõ ràng, vạch ra những hướng đi tích cực, giúp phát triển mô hình này một cách thành công nhất. Một số chiến lược mà mô hình kinh doanh này nên hướng đến là chiến dịch quảng bá, PR, những chiến dịch đánh mạnh vào việc sở hữu thân hình thon gọn và săn chắc…

Điểm danh những mô hình kinh doanh mới và ấn tượng hiện nay 3

Ảnh 3: Kinh doanh phòng gym (Nguồn: Internet)

Kinh doanh dịch vụ tư vấn sức khỏe và sắc đẹp

Bên cạnh những mô hình kinh doanh đã kể trên thì một mô hình kinh doanh liên quan đến dịch vụ tư vấn sức khỏe, sắc đẹp cũng sẽ trở thành xu hướng trong thời đại mới. Đặc biệt là khi đại dịch Covid đi qua và những ảnh hưởng tiêu cực từ thực phẩm bẩn đang tràn lan trên các mặt báo, thì đây sẽ là mô hình “chuẩn không cần chỉnh” cho những ai muốn khởi nghiệp.

Các bạn nên đầu tư và tìm kiếm những chuyên gia dinh dưỡng, những người ai hiểu về sức khỏe để làm người tư vấn trong đơn vị kinh doanh của mình. Ngoài ra, một số chuyên gia da liễu về sắc đẹp cũng như gợi ý skincare routine cũng là điều thu hút được nhiều người. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể nhập khẩu những mỹ phẩm chính hãng từ nhiều nơi trên thế giới hoặc trở thành kênh phân phối của họ để kiếm thêm một khoảng doanh thu cho công ty.

Điểm danh những mô hình kinh doanh mới và ấn tượng hiện nay 4

Ảnh 4: Tư vấn sức khỏe (Nguồn: Internet)

Trên đây GMarks Vietnam đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về mô hình kinh doanh cũng như giới thiệu những mô hình kinh doanh mới và độc đáo nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết là hữu ích đối với các bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết đến với người thân và bạn bè nhé.

Scroll to Top