3 Điều kiện vay tín chấp ngân hàng bạn nên biết

Mục lục

Thebank Hinh2vaytragopbidv 1512626043

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu tiền bạc của con người cũng được tăng lên. Cùng với đó là sự ra đời của nhiều hình thức vay tiền khác nhau.

Trong đó, vay tín chấp được khách hàng ưa chuộng hơn cả vì sự tiện lợi nhanh chóng, không cần cầm cố tài sản mà vẫn có thể vay được số tiền lớn.

Vậy vay tín chấp là gì? Điều kiện vay tín chấp như thế nào? Cùng VnVay24h tham khảo ở bài viết chi tiết dưới đây!

Vay tín chấp là gì

3 Điều kiện vay tín chấp ngân hàng bạn nên biết 1

Vay tín chấp (theo Wikipedia) là hình thức vay mà người đi vay không cần cầm cố, thế chấp tài sản. Hoàn toàn dựa vào uy tín cá nhân về khả năng trả nợ để có thể vay một khoản tiền phục vụ các mục đích sinh hoạt, tiêu dùng hàng ngày.

Đăng ký khoản vay tín chấp khách hàng có thể được giải ngân với hạn mức từ 10 triệu, tối đa 500 triệu, kỳ hạn vay linh hoạt từ 1 tháng tới 60 tháng.

Hiện nay có nhiều ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ vay tín chấp theo hình thức đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp tại ngân hàng. Trong đó, đăng ký trực tuyến tại các trang web vay tiền online uy tín được lựa chọn nhiều hơn bởi tiết kiệm công sức, thời gian di chuyển.

Các điều kiện vay tín chấp

Hồ sơ đủ điều kiện

Điều đầu tiên, bất kể bạn vay tín chấp ngân hàng hay tổ chức tài chính cá nhân. Cho dù là sinh viên, công nhân hay chủ hộ kinh doanh. Để được hỗ trợ vay tín chấp, trước hết bạn phải là công dân Việt Nam.

Độ tuổi từ 18 – 60 đối với nam và 55 tuổi với nữ. Vì đây là độ tuổi lao động đủ khả năng làm việc để trả nợ và chịu mọi trách nhiệm hành vi pháp luật.

Thêm nữa, bạn cần có sổ hộ khẩu thường trú hoặc khai báo tạm trú chi nhánh ngân hàng nơi đăng ký vay vốn.

Có thu nhập ổn định hàng tháng

Bởi việc vay tín chấp là dựa vào điểm uy tín và lịch sử tín dụng cá nhân, đồng nghĩa khách hàng không phải cầm cố tài sản đảm bảo. Vì thế người vay cần phải chứng minh có công việc với thu nhập ổn định hàng tháng để có khả năng trả nợ.

Mức thu nhập tối thiểu cho mỗi hồ sơ vay tiền theo bảng lương phải từ 3 triệu đồng/ tháng trở lên. Lưu ý cần sao kê bảng lương trong 3-6 tháng gần nhất và hợp đồng lao động có dấu đỏ của công ty để nhân viên ngân hàng đối chiếu.

Trường hợp là chủ hộ kinh doanh có thể thay thế bằng giấy phép đăng ký kinh doanh. Còn với đối tượng lao động tự do có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để chứng minh khả năng trả nợ.

Ngoài ra hình thức vay tín chấp theo lương, bạn có thể đăng ký vay theo hóa đơn điện nước, vay theo đăng ký xe máy (cavet xe)…

Điểm tín dụng tốt, không có nợ xấu

Khi vay tiền tại ngân hàng hoặc bất cứ công ty tài chính nào, lịch sử tín dụng mỗi lần vay đều được lưu trữ trên CIC (hệ thống tra cứu lịch sử điểm tín dụng).

Và được chia thành 5 nhóm phân cấp từ nhẹ đến nặng. Nếu rơi vào nhóm 2 – nhóm 5, tức có nghĩa bạn hết cơ hội vay tiền ngân hàng.

Vì đây là điều kiện vay tín chấp cực kỳ quan trọng nên khách hàng cần đáp ứng được nếu muốn hồ sơ được phê duyệt.

Để tránh nợ xấu, bạn nên xem xét mức lãi suất có thể chi trả hàng tháng không. Đặc biệt nếu sài thẻ tín dụng luôn phải trả hết nợ và tuyệt đối không dùng quá hạn mức tín dụng trong một tháng.

Trường hợp bạn dính nợ xấu, bạn sẽ không được ngân hàng hỗ trợ ít nhất trong vòng 5 năm và thậm chí là cả đời.

Thủ tục đăng ký vay tín chấp

3 Điều kiện vay tín chấp ngân hàng bạn nên biết 2

Để vay tín chấp ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ như:

  • Chứng minh thư/ hộ chiếu hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực.

  • Bản gốc SHK hoặc sổ tạm trú KT3.

  • Giấy đề nghị vay tiền theo mẫu của ngân hàng

  • Sao kê bảng lương 3-6 tháng gần nhất, hợp đồng lao động thời hạn 1 năm hoặc vĩnh viễn…

  • Hóa đơn điện nước, hợp đồngng bảo hiểm nhân thọ, đăng ký xe, giấy phép kinh doanh…

Trên đây là các điều kiện vay tín chấp cơ bản mà khách hàng cần đáp ứng khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Các bạn hãy thực hiện đúng các điều kiện trên và quan trọng đừng mắc nợ xấu mới có thể vay được tiền.

Bài viết được tổng hợp và đăng tải bởi VnVay24h – website hướng dẫn vay tiền online uy tín.

Thông tin liên hệ:

Trang chủ: https://vnvay24h.vn

Địa chỉ: Số 16 Ngõ 8, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Số điện thoại: 0763168396

Email: vnvay24h@gmail.com

Scroll to Top