Top 10 điều nên làm lúc rãnh rỗi để tạo động lực

Mục lục

Điều nên làm lúc rãnh rỗi giúp phát triển kĩ năng & năng lực của bản thân  là một cách để tăng sự thông minh sáng tạo, năng lượng, nhiệt huyết & sự trọn vẹn trong đời sống. Hôm nay, List.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10 điều nên làm lúc rãnh rỗi để tạo động lực. Cùng theo dõi ngay bài viết phía dưới đây nhé!

Điều nên làm lúc rãnh rỗi – Đọc sách

Điều nên làm lúc rãnh rỗi thay vì xem tivi, lướt web, … bạn nên đọc sách. Sách thường chứa đựng một lượng kiến ​​thức rõ ràng về mọi lĩnh vực trong cuộc sống từ tình yêu, kỹ năng, động vật – thực vật,… bạn sẽ tìm đọc các sách về phát triển bản thân, sách chuyên ngành. , Sách ngoại ngữ,…

Điều nên làm lúc rãnh rỗi
Đọc sách

Những kiến ​​thức có trong những cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao hệ thống kiến ​​thức, chúng cũng sẽ giúp ích cho bạn vượt qua những rào cản, khó khăn trong cuộc sốngNgoài những điều ấy ra, đọc sách cũng là một trong những cách giúp bạn nâng cao khả năng ghi nhớ  phát triển tư duy, trí tưởng tượng nghiên cứu đấy!

Tập thể dục

Điều nên làm lúc rãnh rỗi việc tập thể dục vô cùng quan trọng. Với khá là nhiều thời gian rảnh rỗi, chúng ta cần năng lượng để có thể hoạt động. Cách đây vài thế kỉ, con người từng phải vận động rất là nhiều. Hầu hết các công việc đòi hỏi ta phải sử dụng sức, bất kể đó là công việc đồng áng, hay việc sản xuất trong các phân xưởng,… Nhưng mà vào thời điểm hiện tạiđa phần chúng ta thường xuyên làm việc với máy tính. Bên cạnh đó, chúng ta không rèn luyện thể dục thể thao đủ năng lượng mà cơ thể cần để hoạt động tốt.

Điều nên làm lúc rãnh rỗi
Tập thể dục

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng người rèn luyện thể dục thể thao có nhiều năng lượng hơn cho cả ngày. Nếu như bạn không có năng lượng, bạn có thể dành phần lớn thời gian vào những thứ vô bổ như trò chơi, phim ảnh, mạng xã hội,… Một chương trình rèn luyện đơn giản trên Youtube cũng đủ để bạn bắt đầu hoàn thiện vóc dáng & có thêm năng lượng cho cả ngày.

Trò chuyện với những người có trình độ học vấn, kĩ năng cao hơn bạn

Thay vào những cuộc nói điêu tầm phào với hội bạn thân về đủ thứ chuyện tầm phào trên đời thì bạn nên dành thời gian của mình để trò chuyện với những người có trình độ học thức  kĩ năng tốt hơn mình.
Điều nên làm lúc rãnh rỗi
Trò chuyện với những người có trình độ học vấn, kĩ năng cao hơn bạn

Bình thường thì những người này sẽ có những bí quyết, kinh nghiệm quý báu mà bạn phải cần học hỏi. Trò chuyện với họ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn tiếp thu được một lượng lớn thông tin & tri thức đủ để nâng cao trình độ của bản thân cũng như sẽ có những góc nhìn mới lạ, lí thú về tất cả mọi thứ.

Xem thêm: Top 10 Game Show truyền hình Việt Nam HOT nhất 2019

Cộng tác viên viết bài tại nhà

Làm gì ra tiền khi bạn có thời gian rãnh tại nhà? trở thành hợp tác viên Content là một lựa chọn phổ biến hiện nayCộng tác viên viết bài tại nhà có thể gồm những cái tên như content, làm content marketing, freelancer content… Nếu ai có nhu cầu về nội dung (viết bài bán hàngmiêu tả sản phẩm, bài PR, bài chuẩn SEO…) họ sẽ liên lạc với bạn & thuê bạn viết theo yêu cầu.

Điều nên làm lúc rãnh rỗi
Cộng tác viên viết bài tại nhà

Công vấn đề này có thể được giải thích rõ là bạn làm hợp tác viên cho một doanh nghiệp nào đó, họ không muốn thuê nhân viên full time để tiết kiệm khoản chi hoặc lượng bài viết quá lớn mà bên đấy không thể thuyết phục kịp. Ưu thế công điều này đó là nguồn thu cao, thời gian có thể chủ động  không tốn nhiều, dạng bài viết đầy đủ thích hợp với tương đối nhiều đối tượng.

Thiền định

Điều nên làm lúc rãnh rỗi Thiền là một trong những thứ đã được chứng minh cả trăm lần rằng nó cực kì hiệu quả. Mặc dù vậy lại ít có ai thực hiện điều này! Vì sao lại như vậy? Có lẽ vì bề ngoài thiền là một trong những việc buồn tẻ nhất. Bạn chỉ ngồi xuống & chẳng cần phải làm gì nhiều đúng không? Thực ra, thiền định không có buồn tẻ như vậy đâu!

Điều nên làm lúc rãnh rỗi
Thiền định

Trong lúc thiền là bạn đang tập luyện bộ não. Bạn tìm hiểu cách kiểm soát suy nghĩ nào cần tập trung vào & nghiền ngẫm nào nên phớt lờ. Kỹ năng này rất quan trọng để bạn trở nên hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thêm nhiều năng lượng tinh thần suốt cả ngày. Nó còn được xem là một trong những thói quen tốt giúp bạn thay đổi đời sống tích cực hơn. Bạn chỉ cần ngồi thiền 10 phút mỗi ngày là quá đủ để bắt đầu “thu hoạch” những lợi ích từ nó.

Học một ngôn ngữ mới

Chọn học ngôn ngữ mới là một cách hay để đầu óc hoạt động trong quá trình rảnh rỗi. Đây chính là cách giúp bạn hiểu về văn hóa nước ngoài  tìm hiểu những vùng địa lý khác trên toàn cầu. Hãy mua một quyển sách dạy ngôn ngữ có bán trên Internet hoặc nhà sách.

Điều nên làm lúc rãnh rỗi
Học một ngôn ngữ mới

Bạn cũng có thể đọc tạp chí  sách hoặc xem phim & tivi bằng ngôn ngữ mà mình đang học.

Viết nhật ký

Khi rảnh rỗi, bạn cũng có thể dùng nó để tạo nhật ký. Nó không những có nghĩa là một cuốn nhật ký bình thường mà bạn sẽ viết ra tất cả những gì liên quan đến bạn như những việc bạn đã làm trong ngày, những việc cần khiến cho những ngày sắp tới, những gì bạn đã mua,… thậm chí bạn sẽ viết vào đó những ý tưởng phát minh độc đáo hoặc những nghiền ngẫm mà bạn tưởng tượng ra.

Điều nên làm lúc rãnh rỗi
Viết nhật ký

Biết đâu những ý tưởng này sẽ được bạn cân nhắc  phát triển thành một dự án tuyệt vời? Viết nhật ký sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn cải thiện trí nhớ, tư duy  thậm chí giúp cho bạn phát triển khả năng sáng chế của bản thân.

Xem thêm: Top 10 game mobile hấp dẫn mới nhất 2020

Kinh doanh online

Điều nên làm lúc rãnh rỗi Kinh doanh online là một hình thức phổ biến ở thời đại phát triển hiện nay. Việc Internet ngày càng dùng nhiều cho phép chúng ta có thể kết nối & bán hàng ngay trên mạng xã hội hoặc các trang mạng điện tử nổi tiếng.

Điều nên làm lúc rãnh rỗi
Kinh doanh online

Nếu bạn hiểu được cách đăng bài bán sản phẩm, cách giao tiếp khách hàng, bạn có thể nhận được lợi nhuận khá cao đến từ việc kinh doanh online.

Kiếm tiền từ Grab, Go – Viet

Thời đại vào thời điểm hiện tại là lúc xe ôm công nghệ lên ngôi. Grab, Go-Việt  mới đây là Be, nếu như bạn có thời gian rảnh rỗi thì vì sao không tăng nguồn thu thông qua việc trở thành tài xế cho Grabbike hay Go-Bike.

Yêu cầu của việc làm xe ôm công nghệ thì dễ dàng thôi: bạn có xe máy hoặc ô-tô, có smarphone, thông thạo đường & tất nhiên là phân bổ được time ngoài giờ làm văn phòng. Quá nhiều bạn văn phòng có thể kiếm thêm thu nhập từ việc này vào việc chạy chèn vào buổi tối đấy!

Điều nên làm lúc rãnh rỗi
Kiếm tiền từ Grab, Go – Viet

Giờ đi làm sáng bạn sẽ nhận chở một người đến gần địa điểm bạn làm việc, sau giờ tan tầm đi thêm vài chuyến xe ôm nữa trước khi về nhà. Thời điểm cuối tuần rảnh rỗi làm thêm vài chuyến nữa.  thế là một tuần bạn có thể sẽ được thu nhập cho mình, tổng kết tháng chắc chắn sẽ cho ra một khoản thu tốt cho tài chính bản thân.

Xem phim

Điều nên làm lúc rãnh rỗi này là một gợi ý khả thi khi bạn chưa thể tìm thấy được điều mình ước muốn làm tiếp theo. Hãy tập trung thời gian để bản thân giải trí bằng những câu chuyện hay nhân vật trong phim để từ đó nhận thấy được điều gì đó mà mình đang tìm kiếm.

Điều nên làm lúc rãnh rỗi
Xem phim

Khi thế giới thực tại khiến bạn thấy nhàm chán với khá là nhiều thứ lặp đi lặp lại, việc xem phim sẽ tạo ra cơ hội để bạn có kinh nghiệm khác đi. Sau đó, biết đâu bạn sẽ tìm ra cách vượt qua được nỗi sợ hãi, có thêm nhiều phát minh mới & thấy mọi thứ xung quanh cũng đáng yêu hơn.

Xem thêm: Game Giải Trí Trên Điện Thoại Hot Nhất 2021 Bạn Cần Biết.

Qua bài viết trên, List.vn đã chia sẻ tới các bạn Top 10 điều nên làm lúc rãnh rỗi để tạo động lực. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top