Đô thị xanh là gì? Tiêu chí đánh giá và ý nghĩa của đô thị xanh

Mục lục

Du An Aqua City

Đô thị xanh là gì? Đây là xu hướng được ưa chuộng trong những năm gần đây. Ở Việt Nam  thì khái niệm này còn rất mới mẻ. Nếu bạn đang thắc mắc, chưa hiểu về đô thị xanh, các tiêu chí đánh giá và ý nghĩa của đô thị xanh. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các thông tin cần thiết.

Tổng quan về đô thị xanh

Đón đầu xu hướng đô thị xanh giữa thành phố lớn - Tuổi Trẻ Online

Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến Việt Nam đang gặp phải một bài toán khó về nhiệm vụ hài hòa môi trường sống và phát triển đô thị. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện đại, xu hướng “ đô thị xanh” bắt đầu được triển khai tại hầu hết các dự án bằng việc tích hợp nhiều tiện ích hiện đại xen kẽ không gian xanh của cây cỏ giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống.

Đô thị xanh là gì? 

Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ rằng, đô thị xanh là đô thị có nhiều công viên, cây xanh, hệ sinh thái trù phú. Quan điểm này hoàn toàn không đúng khi định nghĩa về loại hình đô thị này. Vậy đô thị xanh nghĩa là gì? 

Đô thị xanh được hiểu là tổng thể quy hoạch xây dựng của 3 yếu tố gồm môi trường xanh – kinh tế xanh – xã hội xanh. Cư dân sống trong khu đô thị đó phải cảm thấy hài lòng, được tận hưởng các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. 

Tiêu chí đánh giá và ý nghĩa của đô thị xanh

THÔNG TIN A-Z DỰ ÁN AQUA CITY NOVALAND BIÊN HÒA ĐỒNG NAI

Có 7 tiêu chí mà các nước châu Âu hiện đang áp dụng khi quy hoạch và phát triển đô thị xanh.

  • Không gian xanh: Là đô thị có mật độ xây dựng thấp, mật độ cây xanh và tỷ lệ cây xanh cao. Khi quy hoạch cần phải tạo ra không gian công cộng, công viên, mặt nước.
  • Công trình xanh: Đô thị xanh là gì? Là không nên bỏ qua việc xây dựng hệ thống cây xanh, vật liệu xanh, sử dụng năng lượng hiệu quả và vật liệu thân thiện môi trường.
  • Giao thông xanh: Quy hoạch đô thị phải gắn liền với xây dựng hệ thống giao thông. Tăng tỷ lệ giao thông công cộng, giảm sử dụng phương tiện cá nhân.
  • Công nghiệp xanh: Muốn phát triển đô thị xanh thì cần phải xây dựng một nền công nghiệp xanh. Ưu tiên sử dụng năng lượng sạch, cải tiến công nghệ sản xuất.
  • Chất lượng môi trường: Đảm bảo một môi trường sống có bầu không khí sạch, giảm rác thải, khói, bụi, độ ồn trong đô thị.
  • Bảo tồn cảnh quan văn hóa bản địa và di sản thiên nhiên.
  • Cộng đồng dân cư trong đô thị sống thân thiện với nhau.

Ý nghĩa của đô thị xanh

Ý nghĩa của đô thị xanh là gì? Đô thị xanh tận dụng lợi thế khí hậu và địa hình tự nhiên. Hỗ trợ phát triển đô thị làng nghề, đô thị du lịch. Ngoài ra, các đô thị này còn cho phép khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách có hiệu quả, tận dụng nguồn lực có sẵn và hạn chế bê tông hóa đô thị.

Với lợi thế có nhiều không gian xanh. Giúp tạo môi trường sống tốt, đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Thiên đường Aqua City – Đô thị xanh hoàn hảo mọi tiện ích 

Sức hút và điểm mạnh của Aqua City nằm ở không gian xanh mát với hệ sinh thái tiện ích “all in one” tổng hòa trong diện tích khoảng 1000 hecta kết nối với nhau bằng các hành lang xanh. Đưa cư dân đến với những giá trị cuộc sống tiện nghi, đẳng cấp hơn.

Dự án The Stella Aqua City 】Shophouse, Nhà Phố do Novaland Phát Triển

Làn sóng bất động sản ngày càng phát triển mạnh mẽ, những tiện ích đi kèm trong căn hộ trở thành thước đo đẳng cấp của một dự án. Khách hàng khi mua nhà đã không còn quan tâm nhiều tới vị trí, mà vấn đề cốt lõi nằm ở chất lượng hạ tầng và không gian sống. 

Các chủ đầu tư cũng vì thế mà ráo riết tìm kiếm ý tưởng mới cho dự án của mình, khiến nó trở nên đặc biệt hơn trong mắt khách hàng. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng thành công với một hệ sinh thái hoàn chỉnh. Đúng nghĩa là đô thị xanh. Một trong số ít các dự án thành công với mô hình đô thị xanh có thể kể đến Aqua City – Thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp chuẩn quốc tế tại Đồng Nai.

THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ AQUA CITY ĐỒNG NAI - NOVALAND

Khó có tìm thấy một điểm gì còn thiếu sót tại Aqua City, kể cả những tiện ích khủng. Điển hình là các khu quy hoạch gồm siêu thị, khu cắm trại, bến du thuyền, vườn nướng BBQ. Trải nghiệm tổ hợp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giải trí chất lượng tại khu phức hợp gồm sân thể thao đa năng, hệ thống hồ bơi.

Đặc biệt, câu chuyện giáo dục không bao giờ hết khi đến với Aqua City khi khu quy hoạch gồm hệ thống trường học các cấp. Nhằm mang đến cho cư dân một nền giáo dục vượt trội, đạt chuẩn quốc tế. Đảm bảo một tương lai bền vững cho những thế hệ sau. 

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn kiến thức về đô thị xanh là gì và tại sao cần phát triển đô thị xanh. Tìm hiểu thêm về dự án Novaworld Phan Thiết Hy vọng với những thông tin trên đã giải đáp được những thắc mắc cho bạn. Đồng thời, giới thiệu dự án đại đô thị xanh Aqua City đến các nhà đầu tư bất động sản cùng tham khảo.

Scroll to Top