Đúng hay sai khi TopDev bị tố copy bài

Mục lục

Td

Vấn đề vi phạm bản quyền thường là một vấn đề gây tranh cãi và nhạy cảm đối với mọi ngành nghề hiện nay. Gần đây, nền tảng tuyển dụng  uy tín TopDev bị tố cáo ăn cắp nội dung từ các trang web khác.

Trong thời gian gần đây, cả cộng đồng lập trình viên xôn xao về TopDev Blog – nền tảng tuyển dụng nhân sự IT có tiếng bị tố ăn cắp nội dung của những tác giả IT được đăng trên các blog công nghệ khác. Theo đó, tài khoản này đã đăng lên một diễn đàn công nghệ thể hiện sự khó chịu và bức xúc khi thấy hàng loạt bài viết của một tác giả bị copy và chỉnh sửa những yếu tố liên quan đến tác giả và đăng trên trang web của TopDev Blog.

Đúng hay sai khi TopDev bị tố copy bài 1

Lên tiếng giải quyết sự việc này, phía TopDev đã gửi lời xin lỗi chân thành và hướng giải quyết thật minh bạch về vệ việc TopDev copy bài. Cụ thể, TopDev đã gửi email xin đề nghị cộng tác với các tác giả bài viết. Hầu hết các bài viết do TopDev chia sẻ lại đều có ghi nguồn tác giả và dẫn link về bài viết gốc. Về những bài còn còn thiếu do quá trình rà soát chưa kỹ, TopDev sẽ lập tức gỡ bỏ và đồng thời sẽ liên hệ lại với tác giả để xin phép đăng tải lại. Việc bài viết chia sẻ lại lên top Google nằm vị trí cao hơn bài gốc là do nhiều yếu tố và cơ chế hoạt động của Google, điều này phía TopDev không thể kiểm soát 100% được.

Đặc biệt, phía TopDev còn lên tiếng và cam kết rằng: hiện tại TopDev chỉ đăng tải các nội dung full bản quyền tác giả hoặc tự sản xuất. Ngoài ra kết nối cộng tác và ký thỏa thuận với các IT writer cung cấp nội dung chuyên sâu kiến thức lập trình. Đồng thời, TopDev cũng tập trung sản xuất gốc nội dung hướng nghiệp IT cho các bạn mới vào ngành, thậm chí cho cả những lập trình viên dày dặn kinh nghiệm/ lập trình viên cấp cao.

Hiện nay, TopDev không ngừng phát triển và nâng cấp các sản phẩm để phục vụ trực tiếp cho cộng đồng lập trình viên Việt Nam. Không chỉ thế, TopDev cũng tạo dấu ấn trong thị trường CNTT với cương vị là một đơn vị khảo sát, đánh giá và báo cáo thị trường IT theo quý – năm uy tín hàng đầu. Điều đó thể hiện bởi những sản phẩm cụ thể sao:

TopDev – Nền tảng kết nối và giới thiệu việc làm lớn nhất tại Việt Nam

Hiện tại, nền tảng TopDev sở hữu hơn 300.000 hồ sơ lập trình viên, và hơn 5000 đối tác khách hàng trong và ngoài nước. TopDev đã và đang kết nối và giới thiệu cho gần 400 lập trình viên tìm việc với các công ty công nghệ lớn nhất tại Việt Nam và quốc tế. Đồng thời giúp các nhà tuyển dụng chọn ra được những ứng viên sáng giá, đủ năng lực đảm đương vị trí mà họ đang tuyển dụng.

TopDev – Công cụ tạo CV và tính lương giúp developer

Khi bạn trải nghiệm nền tảng topdev các ứng viên có thể dễ dàng tạo CV cũng như giúp họ tính được lương mà mình nhận được với công việc phù hợp đó. Đó là công cụ hữu ích với rất nhiều lập trình viên đang có nhu cầu tìm việc làm, và công cụ đã có những bước tiến mới đem lại hiệu quả cao giúp các ứng viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc ứng tuyển.

Ra mắt các sản phẩm phục vụ lập trình viên Việt

Đúng hay sai khi TopDev bị tố copy bài 2

TopDev đã cho ra mắt và tích hợp các sản phẩm để hỗ trợ các lập trình viên Việt có cơ hội tìm việc làm tốt hơn. Nổi bật nhất phải kể đến: bộ tích hợp TopDev x HackerRank giúp các lập trình viên thử thách bản thân với 91 triệu thử thách code, đồng thời giúp các ứng viên lập trình dễ dàng tìm được công việc phù hợp thông qua kết quả bài sát hạch; Covid.topdev.vn – Kết nối người mất việc và doanh nghiệp do dịch; VideoCV – Giải pháp kết nối Phỏng vấn developer với Doanh nghiệp trong mùa dịch; công cụ tạo CV và hỗ trợ tính lương giúp developer.

Hệ sinh thái cộng đồng TopDev 

TopDev đã tạo ra một hệ sinh thái cộng đồng gồm 12 fanpage khác nhau, 2 website và một cộng đồng những người lập trình viên Việt chuyên chia sẻ kiến thức, support và giải trí cho dân IT. Điều này mang đến cho cộng đồng nguồn thông tin vô cùng lớn giúp họ hoạt động năng động và sôi nổi hơn trong vấn đề liên quan đến chuyên ngành.

Ngoài ra, Topdev còn là đơn vị tổ chức hai sự kiện Công nghệ có ảnh hưởng nhất tại Việt Nam là Vietnam Mobile Day và Vietnam Web Summit, thêm nữa là sự kiện workshop Meetup diễn ra hàng tháng, là sân chơi giao lưu học hỏi và cơ hội việc làm cho cộng đồng Lập trình viên Việt Nam

Đúng hay sai khi TopDev bị tố copy bài 3

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng những thành công mà TopDev đã đạt được, TopDev luôn là điểm đến tin cậy và hữu ích của mọi doanh nghiệp và thành viên trong cộng đồng những người lập trình viên Việt. Để tìm hiểu, tham gia vào các lớp học lập trình miễn phí và tìm việc làm IT dễ dàng hơn, bạn hãy truy cập website: https://topdev.vn/blog/.

Scroll to Top