Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn!

Mục lục

Bạn đang có kế hoạch mở cửa hàng kinh doanh quần áo tự thiết kế nhưng bạn lo lắng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không biết làm thế nào để tạo được dựng được thương hiệu và phong cách thời trang ấn tượng của riêng mình? Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể xóa tan những lo lắng, vướng mắc nếu bạn biết  được 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế được chia sẻ dưới đây. Những ý tưởng này đã giúp rất nhiều bạn trẻ có định hướng và thành công trong việc thực hiện hóa ước mơ kinh doanh thời trang tự thiết kế của mình.

1. Kinh doanh quần áo trẻ em

Bạn có thể bắt đầu kinh doanh quần áo tự thiết kế cho trẻ em. Hiện nay, các bậc phụ huynh đặc biệt là những người nổi tiếng luôn muốn xây dựng phong cách thời trang cá tính cho con yêu của mình. Họ luôn sẵn sàng đầu tư mua những bộ trang phục tự thiết kế đẹp, độc và chất lượng tốt cho con. Bạn hoàn toàn có thể nắm bắt cơ hội này để phát triển những mẫu quần áo tự may theo đơn đặt hàng của khách. Đọc ngay bài viết Kinh nghiệm mở shop kinh doanh quần áo trẻ em nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu sâu về lĩnh vực thời trang trẻ em.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 1

2. Mở shop bán quần áo tự may cho người trung tuổi

Không chỉ có những người trẻ mới muốn làm đẹp mà cả những người cao tuổi cũng luôn muốn làm đẹp mọi lúc mọi nơi. Mọi người thường tập trung thiết kế cho trẻ em và người trẻ tuổi mà quên mất thị trường tiềm năng này. Bạn hoàn toàn có thể thành công nếu nhắm vào thị trường mục tiêu là người trung tuổi và cao tuổi.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 2

3. Dịch vụ in và thêu

Các công ty may mặc hoặc các nhà thiết kế thời trang luôn cần tăng cường vẻ đẹp của những mẫu thiết kế với các chi tiết thêu trang trí, đính in họa tiết,… Nếu xác định theo đuổi con đường kinh doanh thời trang tự thiết kế bạn có thể phát triển theo hướng mở dịch vụ in và thêu đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 3

4. Sản xuất và thiết kế hàng đồng phục

Bạn có thể sản xuất đồng phục cho các công ty, tổ chức xã hội, các đội thể thao hay đồng phục học sinh, sinh viên,… Đồng phục luôn được thay mới thường xuyên nên nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và tìm được đầu ra thì bạn hoàn toàn có thể có được lượng khách hàng lớn mỗi năm. Điều quan trọng nhất vẫn là sản phẩm phải có thiết kế tốt, chất liệu vải đảm bảo, logo đẹp và giá cả phải chăng.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 4

5. Cho thuê quần áo

Cho thuê quần áo là một hình thức kinh doanh mới và chưa phổ biến nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, hình thức chủ yếu được áp dụng rộng rãi ở nước ngoài và hiệu quả kinh doanh rất tốt. Đối với những người nổi tiếng, những trang phục đi dự sự kiện họ chỉ mặc một lần mà ít khi sử dụng lại lần hai.

Bạn có thể tận dụng cơ hội này để bắt đầu hình thức kinh doanh cửa hàng cho thuê quần áo cũ. Những mẫu trang phục cao cấp tự thiết kế sẽ được người nổi tiếng thuê để đi tham gia các buổi họp báo, các sự kiện. Ý tưởng kinh doanh này sẽ vô cùng tuyệt vời đấy!  Cùng tham khảo bài viết cho thuê trang phục Võ Tắc Thiên 1 triệu đồng/bộ để biết cho thuê những mặt hàng thời trang tự thiết kế hot như thế nào nhé.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 5

6. Kinh doanh quần áo Vintage

Bên cạnh việc kinh doanh thời trang tự thiết kế theo hơi hướng hiện đại thì việc mở shop bán quần áo tự may theo hướng cổ điển cũng là ý tưởng kinh doanh được ưa chuộng.

Kinh doanh quần áo Vintage

Bạn chắc chắn sẽ kiếm được tiền từ việc kinh doanh quần áo Vintage bởi những bộ trang phục này sẽ được cung cấp cho những nhà sản xuất phim hoặc những tín đồ thời trang có tình yêu đặc biệt đối với quần áo theo phong cách cổ điển.

7. Bán quần áo cũ

Ngày nay, khách hàng mua quần áo chủ yếu quan tâm đến yếu tố đẹp, độc, bền và rẻ. Người ta không còn quan tâm quá nhiều đến việc cũ hay mới. Một số khách hàng quan niệm rằng họ thích mua quần áo cũ hơn vì với cùng một mức giá, quần áo cũ thường có chất liệu xịn và bền hơn so với các loại quần áo mới. Nếu bạn biết cách chọn lọc những mẫu quần áo cũ chất lượng tốt và biết thiết kế, cách tân quần áo cũ sao cho phù hợp nhất thì chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ buôn may, bán đắt. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về ý tưởng này, bạn có thể đọc bài viết Cách làm giàu không vốn từ kinh doanh quần áo cũ.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 6

8. Dịch vụ sửa chữa quần áo cũ

Để công việc kinh doanh quần áo tự thiết kế chuyên nghiệp hơn, bạn nên thêm các dịch vụ ưu đãi cho khách hàng thân thiết hoặc dịch vụ sửa chữa quần áo miễn phí. Đối với những bộ quần áo mà khách hàng ưa thích thì việc sửa chữa và phục hồi quần áo là rất cần thiết.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 7

9. Thời trang stylist

Trở thành một nhà tạo mẫu thời trang cho những người nổi tiếng trong các buổi chụp ảnh và trong các sự kiện cũng là một ý tưởng bạn nên cân nhắc.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 8

10. Thiết kế và in áo thun

Những mẫu áo thun có thiết kế đặc biệt, có họa tiết in ấn mới lạ, luôn là điểm nhấn và được thị trường giới trẻ đón nhận. Bạn có thể tận dụng ý tưởng này để lên các bản thiết kế sáng tạo và hấp dẫn và bán lại mẫu cho các công ty sản xuất, hoặc tự tay gia công, biến mẫu thiết kế của mình thành sản phẩm đời thực.

Thiết kế và in áo thun

11. Tìm nguồn cung ứng sản phẩm cho công ty

Ý tưởng tìm dòng quần áo, nguyên liệu sản xuất hàng may mặc cho các công ty cũng là một ý tưởng hay giúp bạn bắt đầu hiện thực hóa ước mơ của mình.

12. Kinh doanh đồ lót tự thiết kế

Đồ lót là trang phục vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Những mẫu đồ lót tự thiết kế sang trọng, quyến rũ mang đến sự thoải mái cho người sử dụng là một ý tưởng kinh doanh vô cùng mới mẻ và hấp dẫn.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 9

13. Kinh doanh kết hợp cung cấp vải

Bất cứ nhà thiết kế thời trang nào cũng cần đến vải để tạo nên những bộ trang phục ấn tượng. Bạn có thể kết hợp kinh doanh quần áo tự thiết kế cùng với việc cung cấp vải phục vụ cho các nhà may. Điều này, vừa giúp bạn có lợi nhuận đồng thời đảm bảo nguồn vải phục vụ cho nhu cầu thiết kế của bạn luôn dồi dào.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 10

14. Mở lớp dạy thiết kế thời trang

Việc mở trường thiết kế thời trang để đào tạo và tìm kiếm tài năng của các nhà thiết kế trẻ là một ý tưởng kinh doanh vô cùng táo bạo. Mặc dù, ban đầu bạn sẽ mất rất nhiều tiền đầu tư, nhưng chắc chắn trường học thiết kế của bạn sẽ đem lại doanh thu lớn. Học phí cho trường thời trang thường rất cao nên chắc chắc bạn sẽ sớm thu hồi lại được vốn đầu tư và kiếm lời lớn khi trường hoạt động.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 11

15. Làm đại lý phân phối vải thiết kế

Ngoài việc cung cấp vải cho các nhà thiết kế thì bạn có thể trở thành đại lý phân phối vải của các nhà sản xuất vải, là người trung gian giữa các cửa hàng bán lẻ và nhà sản xuất vải.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 12

16. Thiết kế các vật dụng mới từ đồ cũ

Quần áo cũ thường được mọi người dọn dẹp sau mỗi mùa. Đây là thời điểm thích hợp để bạn kiếm tiền từ công việc thu mua quần áo cũ. Việc kiếm tiền này nghe có vẻ vô lý đúng không? Tuy nhiên, bạn có thể thu được số tiền lớn nếu biết cách xử lý, thiết kế thành những đồ dùng khác như chăn, thảm trải sàn hoặc bán như quần áo cũ.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 13

17. Tư vấn mua sắm cá nhân

Người có tiền nhiều chưa chắc đã biết cách ăn mặc đẹp. Vậy họ sẽ cần tìm những người có hiểu biết về lĩnh vực thời trang, có óc thẩm mỹ tinh tế tư vấn chọn đồ cho họ.  Nếu bạn nắm bắt được thị hiếu và sở thích của khách hàng, biết về các mùa, các xu hướng mới nhất, biết nơi nhận được giao dịch tốt nhất? Bạn hoàn toàn có cơ hội trong ngành công nghiệp thời trang khi trở thành một người tư vấn mua sắm cá nhân kiếm bạc triệu đơn giản.

Ghi chú ngay 18 ý tưởng kinh doanh thời trang tự thiết kế siêu hấp dẫn! 14

18. Mở shop kinh doanh quần áo

Nếu yêu thích thời trang mua sắm và quan tâm đến những bộ quần áo có thiết kế đẹp, tại sao bạn không mở ngay một shop thời trang để kinh doanh nhỉ? Nhưng cũng đừng vì thế mà vội vã thực hiện. Bạn hãy đi khảo sát thị trường xung quanh và tìm ra một thị trường ngách có tiềm năng nhất và bám theo nó.

Mở shop kinh doanh quần áo

Vậy vấn đề đặt ra là làm sao để khảo sát thị trường quần áo hiệu quả, và đâu là thị trường ngách phù hợp với bạn. Chi tiết câu trả lời bạn có thể tìm thấy trong bài viết 10 lời khuyên giúp kinh doanh quần áo hút khách.

Trên đây là 18 ý tưởng kinh doanh quần áo tự thiết kế vô cùng tiềm năng và đem lại hiệu quả kinh doanh cao. Nếu bạn biết tiếp thu những ý tưởng trên và xác định được mục tiêu rõ ràng thì bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh thời trang của mình một cách dễ dàng. Chúc các bạn sớm hiện thực hóa ước mơ kinh doanh và thành công trên con đường sự nghiệp mình đã lựa chọn!

Tổng hợp

Scroll to Top