Giúp việc theo giờ tại các gia đình Việt, cơ hội việc làm hot nhất hiện nay!

Mục lục

Nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ đang tăng nhanh ở nhiều gia đình Việt. Ngày càng có nhiều lao động chọn đây là nghề chính “hái ra tiền” của mình. Vậy thì giúp việc theo giờ là gì? Cần làm những công việc nào? Mức thu nhập ra sao? Hãy cùng Viecnha.vn tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé! 

Đôi nét về giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ là gì?

Dân số tăng nhanh, nhu cầu việc làm cũng tăng nhanh theo. Song song với đó, nhiều gia đình vì cuộc sống bận rộn nên có rất ít thời gian dành cho gia đình. Vì thế mà “việc nhà” vô tình trở thành vấn đề nhạy cảm, dễ gây ra mâu thuẫn giữa các thành viên bởi trách nhiệm chính vẫn thường do phụ nữ đảm nhận. 

Do đó, các gia đình Việt bắt đầu tìm đến nhiều hơn với dịch vụ giúp việc nhà, đặc biệt là giúp việc nhà theo giờ. Một hình thức mới mà người giúp việc thực hiện những công việc của mình theo khung giờ đăng ký làm việc. 

Giúp Việc Theo Giờ
Giúp việc theo giờ đang ngày càng được ưa chuộng

Khi hoàn thành công việc được giao, họ sẽ không cần phải ở lại nhà chủ nên không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sinh hoạt của gia đình. Đồng thời, gia đình cũng không phát sinh thêm các khoản chi phí phụ khác (sắp xếp phòng ở, ăn uống, sinh hoạt,…) so với người giúp việc truyền thống. Nhờ vậy, giúp việc theo giờ đang trở thành hình thức phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn nhất hiện nay.

Người giúp việc theo giờ thường làm gì?

Về bản chất, công việc của người giúp việc theo giờ vẫn tương tự như công việc giúp việc truyền thống. Và chỉ khác ở chỗ là không cần ở lại nhà chủ, lương được tính theo  số giờ làm việc. 

Công việc cụ thể thường sẽ là:

– Dọn dẹp nhà cửa, thực hiện các công việc vệ sinh như lau dọn, quét sàn, nhà tắm, nhà vệ sinh, cầu thang, đảm bảo sạch sẽ cho mọi thiết bị trong gia đình,…

– Chăm sóc trẻ em và người già nếu được yêu cầu, chẳng hạn như đưa đón trẻ đến trường, chơi với các bé, vệ sinh và cho bé ăn uống đầy đủ,… 

– Lên thực đơn mỗi ngày và đi chợ, nấu nướng các bữa ăn cho gia đình. Dọn dẹp, rửa chén sạch sẽ khi chủ nhà ăn xong.

– Ngoài ra, làm thêm các công việc được chủ nhà bàn giao. Nếu hoàn tất mọi việc, người giúp việc theo giờ có thể nhận tiền và ra về.

Giúp Việc Theo Giờ
Công việc chính của một giúp việc nhà theo giờ

Mức thu nhập của người giúp việc theo giờ

Nhân viên giúp việc nhà theo giờ của các công ty, doanh nghiệp quản lý ngoài việc được đào tạo bài bản từ đầu còn được cung cấp dụng cụ lao động, địa chỉ nhà cần dọn dẹp. Mức lương trung bình nhận được từ công ty sẽ giao động từ 3,5 – 4,5tr đồng/tháng, hoặc từ 35.000 đến 45.000 đồng một giờ.

Nếu người giúp việc theo giờ làm tự do, không phụ thuộc vào công ty quản lý nào thì mức lương sẽ từ 40.000 đến 50.000 đồng mỗi tiếng. Nếu theo mức tính này, thì số tiền bạn nhận được cho một ngày làm việc 8 tiếng sẽ vào khoảng 400.000 đồng. 

So với mặt bằng chung các công việc khác, mức lương này là khá cao. Và hơn hết, giúp việc theo giờ sẽ được chủ nhà chi trả tiền làm việc ngay vào cuối buổi làm. Do đó rất thích hợp những ai đang cần tiền gấp hoặc muốn kiếm thêm thu nhập.

Người giúp việc theo giờ nên tìm việc ở đâu?

Khi mà nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ ngày một tăng nhanh, nhất là với các gia đình khu vực thành thị, đã kéo theo dịch vụ cho thuê người giúp việc phát triển “thần tốc”. 

Giúp Việc Theo Giờ
Dịch vụ giúp việc nhà theo giờ uy tín, chất lượng cao

Dù vậy, vẫn tìm ẩn rất nhiều nguy cơ lừa đảo vì không phải ai cũng biết cách tìm được công ty uy tín hay chủ nhà cần thuê người giúp việc. Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này, Viecnha.vn sẽ giúp bạn đưa ra một số gợi ý để bạn tham khảo nhé:

– Có thể thông qua người quen, người thân giới thiệu các chủ nhà đang muốn tìm giúp việc theo giờ. Đây là một cách để bạn có nhiều đầu mối khách hàng hàng hơn, sắp xếp thời gian hợp lý để thực hiện tốt việc dọn dẹp, chăm sóc trẻ theo thời gian đã thỏa thuận.

– Tìm kiếm từ mạng xã hội, kênh thông tin giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay. Tuy nhiên, hạn chế đáng cân nhắc là hầu hết các nguồn thông tin trên này đều chưa được kiểm định. Với những người mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm rất dễ bị lừa.

– Tìm việc thông qua các trang web tuyển dụng uy tín. Sự ra đời của hàng loạt cái tên nổi tiếng như Top CB, Viecnha.vn, viecngay.vn,… đã giúp các ứng viên, người lao động dễ dàng tiếp cận với cơ hội việc làm lương cao như ý.

– Tại các trung tâm giới thiệu việc làm, bạn có thể tìm kiếm nơi ứng tuyển phù hợp với mình. Tuy nhiên, cũng cần phải tìm hiểu trước về độ uy tín bởi có nhiều đơn vị mở ra không phải giúp bạn tìm việc mà chỉ đang lừa những bạn ít kinh nghiệm, mới tìm việc làm.

Trên đây là các thông tin cần thiết về nghề giúp việc theo giờ đang hot nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc muốn thuê người giúp việc chất lượng cho gia đình, hãy liên hệ ngay Viecnha.vn để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Việc nhà | Dịch vụ giúp việc nhà chất lượng 5 sao

Địa chỉ: 28B Đường Số 3, phường 15, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0981.751.088

Website: https://viecnha.vn

Scroll to Top