Hải Phòng có gì chơi? Top 10 địa chỉ vui chơi cho khách du lịch

Mục lục

Ss

Hải Phòng có gì chơi? Thành phố Hoa phượng đỏ với bao địa điểm du lịch nổi tiếng. Là thành phố Cảng lớn nhất xứ Bắc Kỳ, Hải Phòng thu hút khách du lịch bởi những bãi biển lượn quanh, những khu nghỉ mát và giải trí nổi tiếng trong và ngoài nước.

Hải Phòng có gì chơi? Sông Đa Độ

Hải Phòng có gì chơi? 
Hải Phòng có gì chơi? Sông Đa Độ
 • Địa chỉ: Kiến Thuỵ, Hải Phòng

Sông Đa Độ có thủy vực đẹp, nước trong xanh. Hiện nay, sông Đa Độ có cảnh quan thiên nhiên đẹp, tựa một bức tranh thủy mạc hữu tình, sống động. Ngoài việc đảm trách vai trò điều tiết nước nông nghiệp, phục vụ nuôi thả cá, tưới tiêu cho ruộng đồng. Dòng sông này còn ẩn chứa nhiều tiềm năng du lịch, nguồn cảm hứng cho các văn nghệ sĩ thuộc nhiều loại hình nghệ thuật như thơ ca, văn học, mỹ thuật. Đây là một địa điểm du lịch Hải Phòng rất đáng để ghé thăm đấy nhé!

>>>Xem thêm :Ghi chú 6 điểm vui chơi giải trí ở Đà Nẵng cực “cool” dành cho giới trẻ!

Đền Nghè – Cẩm Nang Du Lịch Hải Phòng

 • Địa chỉ: Lê Chân, An Biên, Lê Chân, Hải Phòng

Đền Nghè là nơi thờ Nữ tướng Lê Chân, người có công khai hoang, lập ấp nên Trang An Biên xưa. Buổi đầu mới chỉ là một ngôi miếu nhỏ lợp gianh nứa, đơn sơ. Nhưng đến nay, ngôi đền đã được  tu bổ, tôn tạo thành một công trình mang phong cách kiến trúc thời Nguyễn, đầu thế kỷ 20. Hằng năm, nhân dân nơi đây tườngh tổ chức lễ hội truyền thống nhằm tưởng nhớ, tri ân công đức của Nữ tướng Lê Chân vào các ngày 7-9/2 (Âm Lịch).

Đền Tam Kỳ – Kinh Nghiệm Du Lịch Hải Phòng Tự Túc

 • Địa chỉ: Tam Bạc, Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng

Đền Tam Kỳ là nơi thờ Quan Lớn Đệ Tam Thoải Phủ, môt vị quan lớn trong hệ thống tín ngưỡng đạo Mẫu. Tam Kỳ là ngôi đền hiện hữu và gắn bó ăn sâu sắc với tiềm thức. Trở thành mạch sống, nét đẹp, niềm tin tín ngưỡng và giáo dục đối với người dân nhiều thế hệ trên mảnh đất Hải Phòng.

Chùa Cấm – Du Lịch Chùa Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: 217 Lê Lợi, Gia Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng

Chùa Cấm là nơi thờ của Chúa Năm Phương. Sau này, do ngôi chùa bên cạnh bị xuống cấp, nên các pho tượng của ngôi chùa này được ghép phối thờ với ngôi miếu thờ bà chúa Năm Phương. Vì thế ngôi đền thờ theo hình thức: Tiền Phật, Hậu Thánh. Cũng vì thế nơi đây, bà con quanh vùng vẫn quen gọi đó là Chùa Cấm.

Cây Đa Mười Ba gốc – Điểm Du Lịch Tâm Linh Hải Phòng

Cây Đa 13 gốc | Mapio.net
Cây Đa Mười Ba gốc – Điểm Du Lịch Tâm Linh Hải Phòng
 • Địa chỉ: xóm Trại, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Giá vé: Miễn phí

Hải Phòng có gì chơi? Cây đa 13 gốc ở xóm Trại là cây đa cổ thụ lớn nhất Việt Nam, có tuổi đời trên 300 năm. Cây đa Mười Ba Gốc cao khoảng 10 mét, với hàng chục cành lớn tạo thành tán rộng có đường kính khoảng 40 mét. Cây có 13 gốc lớn, thẳng, gồm một gốc chính và 12 gốc phụ. Qua thời gian khá lâu nhưng cây đa 13 gốc vẫn xanh tốt và không ngừng vươn xa.

>>>Xem thêm Ăn chơi gì ở Sầm Sơn? Top 10 món ngon đặc sản cho du khách tham quan

Đền Tiên Nga – Địa Điểm Linh Thiêng Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: 53 Lê Lợi, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng

Đền Tiên Nga là công trình văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của làng cổ Gia Viên. Đền phụng thờ Đức Vũ Quận Quyến Hoa Công chúa. Bà là nữ tướng lo việc quân lương giúp đức Ngô Quyền đánh tan quân xâm lược Nam Hán. Cùng với những giá trị văn hóa vật chất, đền Tiên Nga còn bảo lưu những hoạt động văn hóa tín ngưỡng truyền thống như dâng hương, tế lễ, lễ hội.

Đền Thờ Ngô Quyền – Nơi Du Lịch Ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: xã Tràng Kênh, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng

Ngôi đền được thiết kế theo hình chữ Đinh, chia thành các khu, tất cả mọi thứ đều được chạm khắc tinh xảo nên không gian mang phần trang nghiêm, lộng lẫy. Đền thờ tọa lạc trên một địa thế đẹp. Một bên là quần thể núi đá Tràng Kênh, một bên là nơi sông Bạch Đằng hợp lưu với nhiều con sông lớn. Trong thế tựa lưng vào núi, mặt hướng về phía Tây Nam tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa núi, sông, cảnh quan thiên nhiên và làng quê trù phú.

Đền Tây Sơn – Du Lịch Thành Phố Hải Phòng

 • Địa chỉ: phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, Hải Phòng

Đền Tây Sơn là một công trình kiến trúc truyền thống, nơi tưởng niệm công chúa Chiêu Chinh, con gái vua Trần Thánh Tông. Đền tọa lạc trên một triền đất cao ráo, thoáng đãng bên sườn đồi Thiên Văn – ngọn đồi trung tâm của quận Kiến An ngày nay. Mặt chính của ngôi đền quay về hướng Tây Bắc, hồi tả của đền giáp với đường thung núi, dẫn lên ngọn đồi có độ cao 50m.

Đền Phú Xá – Du Lịch Hải Phòng Trong Ngày

 • Địa chỉ: Phú Xá, Đông Hải 1, Hải An, Hải Phòng

Đền Phú Xá thờ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn. Ông là một anh tướng thời Trần có công lao to lớn trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông, thế kỷ XIII. Từ ngôi đền nhỏ làm bằng tre, tranh, nứa lá ban đầu. Trải qua nhiều lần tu tạo, đền Phú Xá ngày nay đã trở thành một công trình kiến trúc bề thế kiểu nội công, ngoại quốc. Nét trang trí nghệ thuật chạm khắc, đắp vẽ mang đậm dấu ấn phong cách thời Nguyễn cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX.

Đền Phú Xá

Phủ Thượng Đoạn – Đi Hải Phòng Tự Túc

Phủ Thượng Đoạn | Mytour.vn
Phủ Thượng Đoạn – Đi Hải Phòng Tự Túc
 • Địa chỉ: phủ Thượng Đoạn, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Hải Phòng

Hải Phòng có gì chơi? Phủ Thượng Đoạn dựng trên khu đất cao, thoáng đãng. Phủ trông về hướng nam. Trước mặt phủ có hồ nước là điểm tụ thuỷ tạo nên thế phong thuỷ đảm bảo sự hài hoà âm dương và nhằm tích phúc cho thế đất nơi đây. Phủ là một công trình kiến trúc cổ tương đối quy mô và bề thế. Kiến trúc phủ bố cục theo lối “tiền nhất – hậu đinh”, gồm có 3 lớp: tam quan, bái đường và hậu cung.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Hải Phòng có gì chơi? Top 10 địa chỉ vui chơi cho khách du lịch. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm: Ăn chơi gì ở lotte Hà Nội?  Top 6 trung tâm nhà hàng nổi tiếng

Người viết: Lộc Đạt – Tổng hợp và chỉnh sửa

Tham khảo ( tripadvisor, mythicaldanes, … )

Scroll to Top