Học ngay cách chỉnh đồng hồ cơ chạy “chuẩn đét”

Mục lục

Mỗi chiếc đồng hồ cơ đều có cấu tạo bộ máy vô cùng phức tạp. Thực tế không phải người dùng nào cũng biết cách chỉnh đồng hồ cơ trong khi sai số lại thường xuyên xảy ra. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đây là bài viết dành cho bạn!

1. Cách chỉnh đồng hồ cơ chạy sai giờ

Đối với đồng hồ 2 kim hay đồng hồ 3 kim 

 • Bước 1: Kéo nút chỉnh giờ ra 1 nấc

 • Bước 2: Xoay nút để kim phút quay theo chiều kim đồng hồ cho đến giờ chuẩn

 • Bước 3: Nhấn nút chỉnh giờ trở về vị trí ban đầu

Đối với đồng hồ cơ 2 kim 1 lịch, 3 kim 1 lịch

Đối với đồng hồ 2 kim 1 lịch hay 3 kim 1 lịch thì cách điều chỉnh hơi phức tạp. Khi bạn kéo nút ra 1 nấc và vặn nhẹ có thể chỉnh ngày và thứ. Muốn chỉnh giờ bạn cần kéo thêm 1 nấc nữa. Lúc này bạn cũng vặn để kim phút quay theo chiều kim đồng hồ. Cho đến khi chuẩn giờ thì bạn dừng lại và đóng nút về vị trí ban đầu.

Đối với đồng hồ 6 kim 1 lịch

Đồng hồ 6 kim 1 lịch sẽ có 1 núm điều chỉnh giờ và 2 nút A, B. Núm chỉnh giờ có 2 nấc, trong đó nấc 1 là chỉnh ngày và nấc 2 chỉnh giờ. Muốn chỉnh giờ bạn kéo nút đến nấc thứ 2 và cách chỉnh đồng hồ cơ tương tự như trên. Nút A, B sử dụng cho chức năng bấm giờ thể thao. Nếu chỉ cần chỉnh giờ bạn không cần dùng đến nó.

Đồng hồ cơ thường xuyên có tình trạng sai giờ
Đồng hồ cơ thường xuyên có tình trạng sai giờ

2. Cách chỉnh lịch thứ, ngày cho đồng hồ cơ

Tình trạng sai giờ đôi khi dẫn đến tình trạng sai thứ, ngày ở đồng hồ cơ. Nếu muốn chỉnh thứ, ngày, bạn cần làm theo các bước sau:

Đối với tháng đủ

 • Bước 1: Lên dây cót tay để đồng hồ cơ đủ năng lượng hoạt động.

 • Bước 2: Kéo núm điều chỉnh ra nấc 2.

 • Bước 3: Vặn núm điều chỉnh sao cho kim giờ và kim phút xoay thuận theo chiều kim đồng hồ, đến khi lịch hiện sang ngày mới.

 • Bước 4: Tiếp tục đưa núm chỉnh về nấc một.

 • Bước 5: Bạn xoay núm ngược chiều kim đồng hồ để số ngày tăng dần lên cho đến khi dừng lại ở ngày hôm qua. Lúc đó thời gian trên chiếc đồng của bạn sẽ dừng lại ở sáng hôm nay.

 • Bước 6: Rút núm ra nấc 2, vặn kim giờ phút theo chiều kim đồng hồ đến khi đồng hồ tự hiện lịch đến ngày hôm nay và chuẩn giờ hiện tại.

 • Bước 7: Bạn đóng chặt núm chỉnh về vị trí ban đầu.

Đối với tháng thiếu

Đó là cách chỉnh đồng hồ cơ với những tháng đủ ngày. còn với những tháng thiếu, đồng hồ vẫn hiện đủ 31 ngày dễ dẫn đến sai ngày. Lúc này, bạn cần làm như sau:

 • Bước 1: Chọn khung giờ 9h – 12h sáng của ngày đầu tháng sau, vặn núm chỉnh ra nấc 1.

 • Bước 2: Bạn vặn núm chỉnh lịch cho đến khi đúng ngày hiện tại.

 • Bước 3: Đóng kín núm đồng hồ như ban đầu.

Để tránh tình trạng đồng hồ sẽ nhảy lịch sang ngày mới vào buổi tra, bạn chỉ nên chỉnh đồng hồ cơ vào khoảng 9h – 12h sáng hoặc 9h tối đến trước 12h đêm. Khi bạn quay kim giờ qua 12h mà lịch ngày nhảy thì có nghĩa giờ trên đồng hồ đang hiển thị là ban đêm và ngược lại.

Nếu đồng hồ cơ sai giờ nghiêm trọng bạn cần mang đến thợ để sửa lỗi
Nếu đồng hồ cơ sai giờ nghiêm trọng bạn cần mang đến thợ để sửa lỗi

Nếu đã áp dụng những cách chỉnh đồng hồ cơ mà tình trạng sai giờ, ngày, thứ diễn ra quá thường xuyên, bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để được “thăm khám”. Tân Tân Watch với kinh nghiệm hơn 35 trong nghề chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục triệt để sự cố này. Gọi cho chúng tôi theo hotline 1800 9027 để được hỗ trợ kịp thời nhất!

Scroll to Top