Cách học tiếng anh và phương tiện học tiếng anh qua truyện

Mục lục

Học Tiếng Anh Qua Truyện

Học tiếng anh không còn là việc nên làm mà là việc phải làm đối với mỗi người. Tiếng anh giúp mở ra nhiều cơ hội làm việc hơn. Vậy đâu là cách tự học tiếng anh dễ thành công? Trong bài viết này, list.vn sẽ tổng hợp những cách học tiếng anh và phương tiện học tiếng anh qua truyện hiệu quả nhất gửi đến độc giả quan tâm.

Phương pháp tự học tiếng anh 

Học từ mới mỗi ngày

đây là một cách học tiếng Anh hiệu quả không chỉ dành riêng cho người bận rộn mà toàn bộ những ai đang mong muốn học tốt tiếng Anh đều phải áp dụng.

Hãy lập một danh sách những từ vựng tiếng Anh thông dụng, phổ biến trong chuyên ngành mà bạn đang làm việc. Nên nhớ phải ghi rõ nghĩa của từ, cách phát âm, dạng từ, và lấy một vài VD nhất định để giúp bạn nhớ lâu hơn. Sau đấy mỗi ngày chăm chỉ học thuộc 5 – 10 từ vựng thì chỉ một thời gian ngắn bạn có thể nhận ra trình độ tiếng Anh của mình đã khác xưa rất nhiều.

Học tiếng Anh bằng việc nghe nhạc

phương pháp học tiếng anh giao tiếp

Trước khi nghe, bạn hãy đọc qua lời bài hát và cố gắng hiểu nghĩa của bài hát. Trong khi nghe, bạn hãy nhẩm theo bài hát, để luyện cách phát âm. Bạn nên ghi chú lại những từ và cấu trúc câu mới, tra nghĩa của chúng để học thuộc. nếu bạn đã nghe nhiều lần bài hát thì hãy thử không nhìn màn hình, chỉ nghe và chép lại lời để so sánh.

Cách học tiếng Anh hiệu quả này không những giúp cho bạn biết thêm nhiều từ mới mà còn giúp cho bạn thư giãn, giảm căng thẳng Sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Coi phim bằng tiếng Anh

nhiều người vẫn câu hỏi thắc mắc, phim ảnh sẽ giúp việc học tiếng Anh hiệu quả thế nào?

Các chuyên gia tại Wall Street English cho biết, việc coi phim tiếng Anh không những giúp cho bạn sửa đổi và nâng cấp được vốn từ vựng, năng lực nghe, cách phát âm giống người bản xứ mà còn biết được nhiều từ lóng, cách dùng từ phù hợp trong từng ngữ cảnh.

vì vậybạn có thể xem phim tiếng Anh có phụ đề (subtitle) vào thời gian nghỉ trưa, cố gắng hiểu ý chính trong cuộc hội thoại qua cách nhấn câu, biểu cảm của nhân vật. Cách học này sẽ giúp cho bạn sửa đổi và nâng cấp năng lực nghe một cách mang lại hiệu quả dù không có nhiều thời gian học tiếng Anh.

Luyện đọc sách báo tiếng Anh thường xuyên

Theo một nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen đọc sách tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh hàng ngày sẽ mở rộng được vốn từ vựng, mẫu câu, hiểu được cách diễn đạt, hành văn tiếng Anh chuẩn, cải thiện năng lực nói tiếng Anh trôi chảy. không những thế, họ còn biết thêm nhiều nguồn nội dung trên thế giới, tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích.

Phương pháp giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

vì vậynếu như bạn đang chuẩn bị bước vào những kì thi quốc tế như IELTS, TOEFL,… thì hãy áp dụng công thức học tiếng Anh này để vượt qua kỳ thi, đạt được điểm số cao như mong muốn.

Xem thêm: Khóa học Spa – Đào tạo học viên sau 3 tháng thành nghề tại The Beauty House Spa

Bắt chước người bản ngữ

Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đa phần người học đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều tài liệu để mày mò cho các kỹ năng còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Anh thành công, hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

 

Các phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Cách học tiếng Anh nhanh tiến bộ nhất là bắt chước lại những điều bạn được nghe

Bạn có hay nghe những bản tin trên các trang website tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,…, nghe nhạc US-UK hay coi phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ không?

Hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đấyđồng thời, cố gắng bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn.

Học từ vựng theo chủ đề

Khi được group vào cùng 1 đề tài, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

đây là cách Đặc biệt hay cho người thực hiện công việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên môn mình làm, bạn có thể phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với đồng nghiệp hay đối tác nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.

Để trau dồi vốn tiếng Anh công sở, bạn có thể tiếp tục với một số đề tài phổ biến như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài,…

Hãy nói thật nhiều

Bạn nên thực hành những kiến thức đã học bằng việc nói tiếng Anh thường xuyên. giống như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình mong muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.

Khi trao đổi với sếp hay cộng sự nước ngoài, kể cả những lúc vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, bạn hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản.

ngoài rabạn có thể nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửaphản hồi cho mình để dần dần khắc phục các yếu điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ không giống nhau.

Cách học tiếng anh hiệu quả nhất

Luyện nói nhiều, vốn tiếng Anh của bạn sẽ được sửa đổi và nâng cấp đáng kể

Học tiếng Anh qua truyện ngắn

bạn có thể tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên mạng kèm audio giúp cho bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

bạn có thể sử dụng công cụ Trực tuyến, hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ kiểm duyệt lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian nhanh chóngcam kết ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

Xem thêm: Top 10 kênh youtube giúp phát triển bản thân

Top 10 trang web học tiếng anh qua truyện hiệu quả

1. Trang website ĐỌC TRUYỆN TIẾNG ANH HAY HTTP://WWW.STARFALL.COM

Đối với những nhân viên mới học tiếng anh thì đây là một trong những site không thể làm ngơTrên thực tếtrang website này được dùng để dạy anh ngữ cho trẻ em và với những nhân viên mới tiếp tục học tiếng Anh những website phân phối một nguồn truyện với bộ máy ngôn ngữ đơn giản thông qua các hình ảnh flash vô cùng bắt mắt. Bên cạch đó, trong hạng mục tải về còn có rất nhiều tài liệu để bạn có thể tải về và tự học nữa đó.

truyen tieng anh

(Giao diện trang starfall.com)

2. Trang website ĐỌC TRUYỆN TIẾNG ANH HAY HTTP://WWW.TURTLEDIARY.COM/KIDS-STORIES.HTML

Một site khác trong tổng hợp các trang web đọc truyện tiếng anh hay giành cho những người mới tiếp tục học tiếng Anh. Những câu chuyện trong số đó thích hợp giành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 4. Chúng có độ dài ngắn khác nhau tùy theo trình độ. tuy nhiên, nó rất thích hợp cho các bạn đang muốn tìm thêm nguồn để luyện đọc và xuất phát từ những bài dễ dàng. Vì khi càng đọc nhiều thì bạn càng nhận được nhiều kiến thức, từ vựng và cả kỹ năng đọc. site hình ảnh ở đây rất đẹp, các câu chuyện được phân chia nhỏ theo từng câu hoặc mỗi đoạn tùy vào mức độ bạn chọn cùng với âm thanh rất tuyệt nữa. Với trang website này, các bạn vừa được giải trí, vừa học rất đạt kết quả tốt.

3. Trang website ĐỌC TRUYỆN TIẾNG ANH HAY HTTP://WWW.ENGLISH-ONLINE.AT

site này được thiết kế Đặc biệt học một tí các bài viết tại đây chính là các bài báo được chọn lựa cẩn thận và viết lại một lần nữa. vì lẽ đó chúng dễ hiểu hơn rất nhiều và mỗi bài đăng còn có một danh sách từ vựng mới ở cuối bài. Tại trang web, có hàng trăm topic, câu chuyên và các bài báo tin tức Đặc biệt thuộc nhiều lĩnh vực không giống nhau. Chắc chắc các từ vựng mới này sẽ được lặp đi lặp lại nhiều lần để giúp cho bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng hơn.

4. Trang website ĐỌC TRUYỆN TIẾNG ANH HAY HTTP://WWW.MANYTHINGS.ORG/VOA/STORIES

đây là một site vừa kể và đọc các truyện tiếng anh của nước Mỹ giành riêng cho những người học tiếng Anh. Bạn muốn hiểu thêm về văn hóa nước Mỹ cũng như cách người Mỹ suy nghĩ, hành động.

truyen tieng anh

(Đọc truyện tiếng anh để nâng cao kỹ năng đọc)

Các câu chuyện ngắn chỉ kéo dài tầm 10 phút sẽ cho bạn khoảng thời gian thư thái hoàn toàn khi nghe để ngấm giọng điệu cũng giống như ngữ điệu của người Mỹ. Sau đấybạn đọc lại truyện để học những câu trúc hoặc cách dùng từ đầy ẩn ý của người Mỹ.

5. Trang website ĐỌC TRUYỆN TIẾNG ANH HAY HTTP://READING.ECB.ORG/STUDENT/INDEX.HTML

website này sẽ giúp bạn luyện kỹ năng đọc tiếng anh bằng nhiều phương pháp khác nhautrang website còn điều hướng và trao cho bạn những chiến lược học nhất địnhVD visualizing (hình ảnh hóa), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), evaluating (đánh giá). website giống như “hộp đen” lưu giữ mà bạn không thể biết hết những điều nó đang chứa đựng trừ khi mà bạn trực tiếp trải nghiệm và khám phá nó.

6. Trang web ĐỌC TRUYỆN TIẾNG ANH HAY HTTP://WWW.ENGLISHCLUB.COM/READING/INDEX.HTM

trang website này đã cùng hiện hữu với người học tiếng Anh trong suốt 17 năm qua và nó thực sự là một diễn đàn sẻ chia các kinh nghiệm cũng như là nguồn tài liệu tiếng Anh rất có giá trịtrang web chia làm nhiều các bài đọc không giống nhau được đề nghị như truyện ngắn (short story) (recommended reading); truyện ngắn (short story), hay những thành ngữ mà bạn sẽ gặp trong cuộc sống thường nhật. Một điểm trừ là giao diện không đẹp đẽ nhưng lượng kiến thức nó cung cấp thì vô cùng hữu dụng so với các web khác.

Trúc Ly – Tổng hợp  

( Tham khảo: www.studytienganh.vn, wallstreetenglish.edu.vn ) 

Scroll to Top