Học viên sẽ được học những gì ở khóa học thanh nhạc tại SMPAA

Mục lục

Vocal 720x484

Nhiều người thường cho rằng chỉ có những người có năng khiếu thì mới có thể học thanh nhạc. Điều này hoàn toàn không đúng, việc học thanh nhạc là tùy thuộc vào sở thích cũng như niềm đam mê của mỗi người. Sẽ chẳng có ai có thể ngăn chặn niềm đam mê ấy của bạn. Và việc tham gia vào các khóa học thanh nhạc sẽ là nền tảng đầu tiên giúp bạn đến gần hơn với đam mê của mình. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem học viên sẽ được học những gì ở khóa học thanh nhạc tại học viện SMPAA.

1. Đối tượng tham gia khóa học thanh nhạc cơ bản

Khóa học thanh nhạc dành cho mọi đối tượng yêu thích âm nhạc
Khóa học thanh nhạc dành cho mọi đối tượng yêu thích âm nhạc

Thông thường, các khóa học thanh nhạc đều áp dụng cho mọi đối tượng không phân biệt giới tính. Cụ thể như sau:

 • Tất cả các bạn có niềm đam mê với âm nhạc, yêu thích ca hát và muốn thể hiện bản thân trên sân khấu

 • Những bạn có định hướng theo nghệ thuật về lĩnh vực ca sĩ, mong muốn thi đậu vào các trường Nghệ Thuật, Âm nhạc, Sư phạm Âm nhạc

 • Những bạn có ý định tham gia các cuộc thi âm nhạc

2. Bạn sẽ được học được những gì ở khóa học thanh nhạc tại SMPAA?

Khóa học thanh nhạc tại SMPAA
Khóa học thanh nhạc tại SMPAA

Nếu bạn thật sự có niềm đam mê dành cho âm nhạc thì có thể tìm đến một ngôi trường phù hợp để bạn có thể phát triển tài năng âm nhạc của mình. Và SMPAA – trường thanh nhạc TPHCM uy tín chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Khóa học thanh nhạc tại đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cùng những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc ca hát cũng như giảng dạy âm nhạc của bạn sau này. Cụ thể, khi tham gia khóa học thanh nhạc tại SMPAA, bạn sẽ được học những nội dung sau:

 • Học các kiến thức về âm nhạc cơ bản như: tiết tấu, hợp âm, ….

 • Luyện tập kỹ thuật lấy hơi từ bụng, giữ và điều tiết hơi thở để có một cột hơi khỏe. Từ đó, giúp cho giọng hát của bạn trở nên chắc chắn và đầy nội lực.

 • Rèn luyện cách phát âm để đảm bảo âm thanh phát ra phải tròn vành rõ chữ, không bị nhai chữ

 • Học các kỹ thuật chuyên nghiệp để xử lý cá khúc như; rụng, luyến láy, nhả chữ trong từng câu hát

 • Xác định quãng  giọng, chất giọng để giúp cho học viên dễ dàng chọn được bài hát phù hợp

 • Học cách tiết chế cảm xúc khi hát

 • Học và thực hành làm quen với các thể loại âm nhạc khác nhau

 • Hướng dẫn cách cầm micro cũng như phong cách trình diễn giúp bạn tự tin hơn khi đứng trên sân khấu.

 • Thực hành bài hát: Dựng bài kết hợp với các kỹ thuật thanh nhạc đã được học để tạo nên một bài hát hoàn chỉnh.

3. Ưu điểm của việc học thanh nhạc tại các trường học viện âm nhạc

Hình ảnh lớp học thanh nhạc
Hình ảnh lớp học thanh nhạc

Hiện nay, việc học thanh nhạc đang trở nên phổ biến. Vì vậy, có rất nhiều hình thức cho các bạn muốn học thanh nhạc chọn lựa như học tại nhà, học online,… Tuy nhiên, academy school, tức là các trường học viện mới chính là hình thức đào tạo thanh nhạc uy tín nhất hiện nay. Học thanh nhạc tại các trường học viện sẽ có tính chuyên nghiệp và lau dài hơn.

Học thanh nhạc tại các trường hay học viện âm nhạc bao giờ cũng tốt hơn những cơ sở nhỏ lẻ tại nhà. Bởi tại đây, các giảng viên đều là những người có chuyên môn rất tốt kết hợp với các phương pháp dạy học hiện đại sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng hơn. Sở dĩ nói vậy là bởi các trường dạy thanh nhạc tại Việt Nam đều là nơi quy tụ những giảng viên đã từng là những ca sĩ nổi tiếng có kỹ thuật thanh nhạc tốt và kinh nghiệm trình diễn tại các sân khấu lớn. Chính những kinh nghiệm đó sẽ là bài học thiết thực mà các giảng viên có thể truyền đạt đến các học viên của mình

Hơn nữa, tại các trường dạy thanh nhạc uy tín sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu phục vụ cho việc học tập. Có các sân khấu để cho học viên có thể tập làm quen với việc trình diễn trên sân khấu. Đặc biệt, việc học thanh nhạc ở trường học có một điểm mà chắc chắn những cơ sở nhỏ lẻ tại nhà không bao giờ có được đó chính là bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ chứng minh bạn đã hoàn thành khóa học thanh nhạc chuyên nghiệp.

Một ưu điểm rõ ràng nhất của việc học thanh nhạc ở các trường học viện đó chính là hầu hết các ca sĩ từ những người vào nghề lâu năm cho đến những ca sĩ trẻ hiện nay đều bước ra từ những nơi này. Chúng ta có thể kể đến các ca sĩ như: Mỹ Linh, Hồng Nhung, Hòa Minzy, Văn Mai Hương,…

Như vậy, bài viết trên cũng đã lý giải cho bạn biết những nội dung của khóa học thanh nhạc tại SMPAA. Đây cũng là một trong những học viện âm nhạc luôn đem đến những khóa học chuyên nghiệp và chất lượng nhất. Vì thế, nếu bạn muốn bắt đầu theo đuổi ước mơ của mình thì có thể lựa chọn SMPAA nhé!

Scroll to Top