Hướng dẫn cách dùng preset trong lightroom cho người “tay ngang”

Mục lục

Su Dung Lightroom 9

Nếu như bạn đã hiểu được phần mềm Preset lightroom là gì, vậy bạn có biết được cách dùng preset trong lightroom với những bước thực hiện để tạo ra được những bức ảnh đẹp và ấn tượng hay không? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn những thao tác cụ thể, tuần tự để đạt được những điều mà mình mong muốn, cùng tìm hiểu nhé!

Cách dùng preset trong lightroom phổ biến nhất hiện nay

– Để có thể tạo ra được những preset lightroom đẹp và ấn tượng, các bạn cần phải biết được cách dùng preset trong lightroom với những thao tác cụ thể trên phần mềm.

– Đặc biệt, bạn cần phải hiểu rõ được bản chất của preset, đồng thời cần phải có con mắt tinh tế, cẩn trọng. Khi đó mới có thể tạo ra được những sản phẩm đẹp, độc đáo và mang dấu ấn của riêng bạn, không bị trộn lẫn vào bất kỳ sản phẩm của một người nào khác.

Preset có thể tạo ra được những preset lightroom đẹp và ấn tượng
Preset có thể tạo ra được những preset lightroom đẹp và ấn tượng

* Download ứng dụng preset và import vào trong lightroom

– Muốn sử dụng preset trong lightroom, đầu tiên bạn cần phải tiến hành download và cài đặt ứng dụng về máy. Nhưng lưu ý là cần phải lựa chọn được đường link download chất lượng và lựa chọn phiên bản preset mới nhất để được hỗ trợ tối đa trong quá trình làm đẹp và chỉnh sửa hình ảnh.

– Nếu bạn chỉ là “tay ngang”, tức thợ ảnh nghiệp dư, không thông thạo trong việc khai thác link download preset chất lượng thì có thể tham khảo từ bạn bè, hoặc có thể tìm hiểu trên những trang web uy tín để lựa chọn đường link download.

Có thể tham khảo đường link dưới đây và làm theo hướng dẫn để có được phiên bản preset mới nhất nhé:

https://www.chapter3d.com/download/preset/

* Cách dùng preset trong lightroom hiệu quả

Để sử dụng preset trong lightroom hiệu quả nhất, các bạn hãy tiến hành theo các bước cụ thể dưới đây:

– Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở phần mềm lightroom trong máy -> sau đó click vào Develop.

– Bước 2: Hãy click vào vùng trống ở trên ứng dụng preset nằm ở phía bên trái -> tiếp đến, click để chọn Import. Sau đó, nếu bạn muốn thêm Preset từ nguồn sẵn có ở bên ngoài thì hãy click vào dấu “+” ở vị trí góc bên phải của ứng dụng Panel Presets, click để chọn “Import Presets…”.

– Bước 3: Hãy lựa chọn đến nơi mà bạn đã lưu file preset, sau đó lựa chọn hết -> click vào nút Open là sẽ ra tất cả.

– Bước 4: Sau khi các bạn đã click để chọn “Import”, màn hình sẽ xuất hiện một file có tên là “User Presets”. Những file nằm ở trong folder đó chính là những preset mà bạn vừa mới đưa vào để cài đặt trong phần mềm lightroom.

Tại đây, các bạn hãy click để lựa chọn một bức ảnh mà mình muốn chỉnh sửa màu, sau đó, click lên một preset bất kỳ để lựa chọn màu sắc theo mong muốn của mình.

Trong trường hợp nếu muốn cho hình của mình trở lại như lúc ban đầu sau khi đã áp dụng phần mềm preset, các bạn hãy nhấn vào nút “Reset” nhé.

Trình tự các bước sử dụng preset trong lightroom hiệu quả nhất
Trình tự các bước sử dụng preset trong lightroom hiệu quả nhất

Những tùy chọn khác trong preset lightroom

– Preset lightroom cũng là một tiện ích tương đương như phần mềm Action trong Photoshop. Đây là một trong những tiện ích giúp cho các nhiếp ảnh gia có thể lưu lại được toàn bộ những thao tác, quá trình điều chỉnh những thông số cơ bản của bức ảnh về màu sắc, ánh sáng,… của mình để lần sau có thể tiếp tục sử dụng. Bạn cũng có thể áp dụng được trên những bức hình khác trong máy, hoặc có thể dùng để chỉnh sửa video một cách nhanh chóng hơn.

– Bên cạnh những tùy chọn cơ bản đã thấy ở trên ứng dụng preset lightroom, các bạn còn có thể sử dụng những tùy chọn khác đi kèm với nó như:

+ Apply in Import: Là  tùy chọn dùng để hỗ trợ cho nhiếp ảnh gia tự động áp preset vào tất cả những hình ảnh đã được máy import vào trong phần mềm.

+ New Folder: Có thể sử dụng tùy chọn này nếu như các bạn đang muốn tạo ra một nhóm preset mới.

+ Rename: Đây là tùy chọn hỗ trợ cho bạn thay đổi tên tương ứng của bức ảnh nhằm dễ dàng hơn trong quá trình sắp xếp và quản lý.

+ Delete: Dùng để hỗ trợ xóa preset.

+ Update with Current Setting: Thường áp dụng các tinh chỉnh này trong những thao tác làm việc với preset vào trong các file preset gốc.

+ Show in Explorer: Đây là tùy chọn có khả năng tìm kiếm folder chứa preset.

+ Export: Giúp hỗ trợ người dùng xuất preset ra file một cách nhanh chóng.

+ Import: Là tùy chọn tương ứng để đưa một preset mới từ bên ngoài vào trong phần mềm lightroom của máy.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn cách dùng preset trong lightroom với những thao tác cụ thể, chi tiết nhất. Theo đó, tùy thuộc vào từng thao tác thực hiện, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn được những công cụ tương ứng trong quá trình tiến hành chỉnh sửa hình ảnh. Khi hiểu và nắm rõ được những công cụ tùy chọn trên preset, các bạn sẽ có thể tạo ra được những hình ảnh đẹp, độc đáo và có chất lượng tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

Dịch Vụ Nhiếp Ảnh Và Blend Màu – Tiệm Ảnh Sky

  • Website: https://tiemanhsky.com/

  • Mail: tiemanhsky@gmail.com

  • Phone: 0354593189

  • Địa chỉ: Tòa Nhà 229 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

  • Facebook: https://www.facebook.com/tiemanhsky151/

  • Instagram: https://www.instagram.com/tiemanhsky

  • Tiktok: https://www.tiktok.com/@tiemanhsky

Scroll to Top