Hướng dẫn cách sửa khóa balo 

Mục lục

Cong Ty May Ba Lo Hop Phat

Bạn đã bao giờ gặp phải cuộc chiến với những chiếc khóa balo bị kẹt trong chuyến du lịch hay lúc đang gấp?  Hầu như tất cả chúng ta đã phải đối mặt với điều này.

Bạn có thể khó lấy những phụ kiện yêu thích của mình vì khóa kéo bị đứt hoặc hỏng.  Hãy theo dõi bài viết dưới đây, May Hợp Phát sẽ bật mí tips sửa khóa balo cực dễ.

May Hợp Phát  xưởng may balo uy tín và được nhiều khách hàng tin dùng, balo tại đây được kiểm định và thực hiện các quy trình may gắt gao, đảm bảo sản phẩm chất lượng cao. Sử dụng balo Hợp Phát, không chắc là bạn sẽ không gặp những tình trạng về khóa kéo balo trên nhưng đảm bảo sẽ ít gặp các vấn đề kể trên, nếu gặp cũng có thể dễ dàng sửa khóa balo cách nhanh chóng.

Hướng dẫn cách sửa khóa balo  1

Cách sửa khóa kéo balo

Mặc dù nhỏ nhưng khóa kéo một khi gặp vấn đề lại khá rắc rối.  May mắn thay, có những tips nhỏ để bạn dễ dàng sửa khóa balo, tiếp tục hành trình của mình.

Hầu hết chúng ta có thể bắt gặp những vấn đề trong dây kéo balo của mình.  Vì vậy, đây là một số  giải pháp để sửa khóa.

1. Dây kéo bị kẹt

Một trong những vấn đề thường xuyên nhất bạn sẽ gặp phải với khóa kéo là bị kẹt ở giữa;  không thể lên hoặc xuống. Dùng lực mạnh hay nhẹ, nhưng chúng sẽ đều rất ngoan cố.

Thông thường, khi khóa kéo không nhúc nhích để ép hoặc đẩy đơn giản, một chút chất bôi trơn có thể giải quyết vấn đề.  Vì vậy, hãy xem cách bạn có thể loại bỏ vấn đề dây kéo bị kẹt khỏi balo.

Que than chì có một đầu cực kỳ nhờn.  Lấy một chiếc que hoặc một chiếc bút chì, và bắt đầu cọ nó vào răng của dây kéo.  Tiếp tục lắc lư thanh trượt của dây kéo khi bạn cọ xát;  cho đến khi nó tự căn chỉnh lại với các răng của dây kéo.

Dây khóa balo bị kẹt
Dây khóa balo bị kẹt

Không có que hoặc bút chì than chì?  Thử xà phòng giặt.  Chấm một ít bột giặt hoặc xà phòng giặt lên dây kéo bị kẹt và bắt đầu lắc dây kéo.  Một mức độ bôi trơn bổ sung sẽ làm thẳng dây kéo và để nó di chuyển dễ dàng.

Những cách trên không khả dụng vậy hãy thử giặt túi.  Sau khi tất cả các mảnh vụn, bụi bẩn và vải thừa đã bị loại bỏ, sau đó thử lại các bước trên.

2. Răng dây kéo siết chặt

Răng khóa kéo của bạn xuất hiện cách kỳ lạ hay không nằm trên một đường thẳng?  Có thể là chúng được siết chặt sai cách.  Mặc dù nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng các giải pháp rất đơn giản.

Dưới đây là một số điều cần làm để sửa khóa kéo bị siết chặt trong thời gian ngắn:

 • Kiểm tra bất kỳ sợi nào xung quanh dây kéo của bạn.  Đó là nguyên nhân đầu tiên của vấn đề này: vải bị kẹt.  Luôn kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng balo không bị kẹt.

 • Không có dấu hiệu của vải?  Đã đến lúc tự kiểm tra răng.  Theo thời gian, các răng bắt đầu nhô ra và làm cho dây kéo ngừng chuyển động của nó.  Lấy một số kìm, vì đã đến lúc sửa những chiếc răng khó chịu này cho đến khi chúng thẳng.

 • Không có vải và không dính răng?  Có vấn đề gì trong việc truy cập balo bây giờ?  Nó có thể là thanh trượt.  Một lần nữa, với sự trợ giúp của kìm, hãy bắt đầu nén thanh trượt một cách nhẹ nhàng.  Tiếp tục tăng áp lực cho đến khi nó nghiến chặt vào răng. Và xong, bạn đã sửa khóa balo cách  nhanh chóng

3. Khóa bị gãy

Khóa kéo balo bị gãy?  Đừng lo lắng, điều tốt nhất xảy ra với chúng ta vào những lúc vội vàng, nhưng, đó là sự cố dây kéo dễ sửa nhất.

Khóa balo bị gãy
Khóa balo bị gãy

Thử trượt ghim giấy, kẹp hoặc móc khóa vào lỗ của thanh kéo, được cung cấp trên bề mặt của thanh trượt.  Đây có thể là lựa chọn tốt nhất, vì nó hoạt động hiệu quả trong những trường hợp khẩn cấp.

4. Tranh trượt khóa balo gãy

Thật không may, không có cách khắc phục nào cho điều này và cuối cùng bạn phải thay thế thanh trượt để sử dụng túi.

Nếu không có thêm bất kỳ điều gì, đây là một số bước bạn nên thực hiện để thay thế thanh trượt của ba lô:

 • Có rất nhiều bộ dụng cụ thay thế dây kéo có sẵn trong các cửa hàng tạp hóa để bắt đầu.  Bộ dụng cụ có thể giúp việc thay thế các bộ phận này dễ dàng hơn rất nhiều.  Gạt phần này ra khỏi bộ dụng cụ và bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu sử dụng với một dây kéo cố định.

 • Nếu đang gấp và không kịp thay toàn bộ dụng cụ.  Lấy kìm và một thanh trượt mới.  Tiếp theo, hãy thử kéo thanh trượt ra.  Hãy nhớ thực hiện bước này thật nhẹ nhàng vì kìm có thể tác động lực mạnh.

Thanh trượt balo
Thanh trượt balo
 • Di chuyển thanh trượt xuống cho đến khi bạn chạm đến cuối khóa kéo.  Sau đó, tháo hoàn toàn thanh trượt khỏi khóa kéo.

 • Đặt thanh trượt mới và căn chỉnh nó với các răng của dây kéo cho đến khi nó bắt đầu trượt trơn tru theo cả hai hướng.

 • Đảm bảo rằng bạn giữ chặt các răng của dây kéo khi cố gắng gắn thanh trượt mới.  Vì điều này sẽ đảm bảo rằng răng nghiến chặt và ở đúng vị trí của nó.

Các mẹo sửa khóa balo nhanh. 

Chắc chắn những vấn đề này có thể dễ dàng tránh được nếu bạn cẩn thận.  Hãy xem nhanh một số mẹo sửa khóa balo có thể hữu ích khi tương tác với dây kéo của balo

 • Đang vội?  Có khả năng bạn sẽ mạnh tay kéo khóa kéo của balo. Nhớ, hãy dùng tay nhẹ nhàng kéo khóa kéo lên hoặc xuống.

 • Kiên nhẫn;  đừng vội vàng cố gắng giải nén balo của bạn.  Tuy nhiên, một lần nữa, có khả năng bạn làm cho nó tồi tệ hơn.

 • Nếu bạn tìm thấy một sợi hoặc mảnh vải có thể vướng vào dây kéo của bạn, hãy cắt chúng bằng kéo sắc hoặc dao cạo.  Khóa kéo của bạn sẽ không bao giờ bị kẹt như thế này nữa

 • Một túi nhựa bị kẹt trong khóa kéo của balo của bạn?  Hãy thử hơ nóng nhẹ vì nhựa và nhiệt đi sẽ giãn ra.  Tình trạng này có thể khiến túi dễ bị tổn thương hơn một chút và dẫn đến đứt dây kéo.

Tình trạng balo và các bộ phận dựa trên chất lượng sản xuất hoặc dựa vào thời gian sử dụng, tuy nhiên nếu với chiếc balo kém chất lượng thì bạn sẽ gặp rắc rối không chỉ vấn đề về khóa kéo mà còn trong bộ phận liên quan khác. Vì vậy, hãy trang bị cho mình một chiếc balo có chất lượng tốt.

Hướng dẫn cách sửa khóa balo  2

 Công ty May Balo Túi Xách Hợp Phát

 •  Website: https://mayhopphat.com/

 • Facebook : https://www.facebook.com/mayhopphat.xuongmaybalotuixach/

 •  Địa chỉ: VPGD & Xưởng: 638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh (Địa chỉ cũ: 23/36/2B Nguyễn Hữu Tiến – P.Tây Thạnh – Q.Tân phú – Tp HCM)

 •  Điện thoại: 0909 938 333

 •  Văn Phòng: 638/30 Lê Trọng Tấn, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân

 •  Xưởng 2: Ấp 3, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, Tp Hồ Chí Minh

Scroll to Top