Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật Quan Âm chuẩn xác

Mục lục

Img 62e0be24b3832

Nhiều người lựa chọn thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà để thờ cúng. Tuy nhiên, chúng ta cần biết cách thỉnh tượng để đảm bảo các yếu tố về tâm linh và phong thủy giúp mang lại cho bản thân cũng như gia đình sự may mắn, tốt đẹp về mọi mặt. Bài viết dưới đây, Điêu Khắc tượng Phật Trần Gia sẽ hướng dẫn cho bạn cách thỉnh tượng Phật về nhà chính xác nhất.

Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật Quan Âm chuẩn xác 1

Ý nghĩa tâm linh của việc thờ cúng tượng Phật Quan Âm?

Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát được khá nhiều gia đình chọn để thờ cúng tại nhà hiện nay. Theo quan niệm tâm linh thì Phật Quan Âm có thần lực đứng sau Phật tổ. Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái hướng về việc thiện.

Thỉnh tượng Phật Quan Âm còn giúp hóa giải hung khí, đem lại bình an cho mọi người. Hơn nữa, thờ Phật Quan Âm tại nhà còn mang lại nhiều hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Phật Bà Quan Âm thường gắn liền với tâm hạnh từ bi, phù hộ cho gia đình có được cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Ngoài ra, khi cuộc sống quá khó khăn, nhiều áp lực thì chúng ta chỉ cần nhìn vào tượng Phật để tâm hồn thêm thanh thản, giải tỏa mệt mỏi. Đó chính là ý nghĩa to lớn khi thờ cúng tượng Phật tại nhà.

Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật Quan Âm chuẩn xác 2

Nên chọn ngày nào để thỉnh tượng Phật Quan Âm?

Việc thỉnh tượng Phật Mẹ Quan Âm về nhà vào ngày nào là điều cực kỳ quan trọng. Bởi thỉnh tượng về thờ cúng sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác nhau trong tâm linh.

Tuy nhiên, bên cạnh việc nhờ thầy phong thủy xem ngày tốt thì chúng ta cần có chữ duyên khi thỉnh tượng. Gia chủ cần có sự thành tâm đối với Đức Phật khi thỉnh tượng.

Nhiều gia chủ chọn lựa thỉnh tượng Phật Quan Âm vào ngày mùng 1 hoặc ngày 15 âm lịch. Bởi đây là 2 ngày ăn chay hàng tháng để chúng ta thỉnh Phật vào nhà.

Nhiều người cho rằng ngày tốt để thỉnh tượng Bà Quan Âm về là ngày 19/02, ngày 19/06, ngày 19/09. Tùy từng trường hợp khác nhau để chúng ta cân nhắc chọn ngày thỉnh tượng về phù hợp.

Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật Quan Âm chuẩn xác 3

Hướng dẫn chi tiết cách thỉnh tượng Phật Quan Âm chính xác 

Bên cạnh việc chọn ngày tốt để thỉnh Mẹ Quan Âm thì gia chủ cũng cần biết cách thỉnh tượng chuẩn xác nhất. Cụ thể các bước thực hiện thỉnh Mẹ Quan Âm về nhà như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bàn thờ Phật Quan Âm

Đầu tiên, gia chủ cần thực hiện chuẩn bị bàn thờ để thờ Phật Quan Âm cẩn thận. Lưu ý vị trí bàn thờ cần đặt ở trên cao, nơi trang nghiêm nhất trong nhà. Bàn thờ cần có hoa, nước và bát hương đồng.

Ngoài ra bàn thờ Phật Quan Âm cần được dọn dẹp sạch sẽ và gọn gàng. Thông thường gia chủ sẽ đặt bàn thờ Phật Quan Âm chính giữa nhà, bên trên bàn thờ gia tiên.

Bước 2: Tìm địa chỉ mua tượng Phật Quan Âm uy tín và gửi vào chùa làm phép

Bước tiếp theo trong cách thỉnh tượng Phật Quan Âm là lựa chọn địa chỉ bán tượng Phật uy tín. Lưu ý cần chọn tượng Phật Quan Âm đúng chính xác về hình thức, kiểu dáng, chi tiết chạm khắc rõ ràng. Ngoài ra, tượng Phật cần có vẻ ngoài toát lên được vẻ từ bi của ngài.

Lưu ý gia chủ tránh chọn mua phải những bức tượng bị sứt, mẻ, thiếu hoàn hảo gây bất kính với đức Phật. Sau đó gia chủ nên gửi tượng lên chùa để làm phép, tụng kinh, khai quang điểm nhãn tượng Phật. Nhờ vậy mà tượng Phật có được linh khí và được hiển linh bảo vệ gia đình của gia chủ.

Bước 3: Thỉnh tượng Phật Quan Âm về và tiến hành thờ cúng

Gia chủ thỉnh tượng Phật Mẹ Quan Âm về nhà và tiến hành để tượng ngay lên bàn thờ. Sau đó thực hiện thắp nhang, khấn vái tượng Phật. Lưu ý cần giữ bàn thờ Phật sạch sẽ, khói hương đầy đủ. Nhờ đó Phật Quan Âm mới tại vị và linh nghiệm để phù hộ cho gia đình của bạn.

Hướng dẫn cách thỉnh tượng Phật Quan Âm chuẩn xác 4

Lưu ý cần biết khi thờ Phật Quan Âm 

Để đảm bảo việc thờ cúng Phật Quan Âm chuẩn xác và thể hiện sự thành kính, gia chủ cần chú ý các điều sau:

  • Gia chủ cần cẩn thận và tỉ mỉ chọn lựa hướng đặt bàn thờ Phật Quan Âm. Lưu ý tốt nhất nên đặt bàn thờ Phật quay ra hướng cửa chính, cửa sổ hoặc phía ban công.

  • Không đặt bàn thờ Phật Quan Âm có hướng quay mặt vào phòng ngủ, nhà bếp, nhà vệ sinh,… Đây là những không gian sinh hoạt thiếu sự thanh tịnh, trang trọng và không sạch sẽ. Điều này gây bất kính với Phật Quan Âm.

  • Lựa chọn tượng đồng Phật Bà Quan Âm ở nơi uy tín và chuyên nghiệp như Trần Gia. Nhờ đó bạn có thể chọn được sản phẩm chất lượng, kích thước phù hợp.

  • Cần thường xuyên lau dọn, vệ sinh bàn thờ Phật Quan Âm, không để bàn thờ bám bụi bẩn.

  • Thường xuyên thay 2 ly nước trên bàn thờ, thắp hương để tạo không khí ấm áp trên bàn thờ.

Mời quý Phật tử xem thêm bài viết chia sẻ những thông tin chuyên sâu =>  5 điều nên biết về cách thỉnh tượng Phật Quan Âm về nhà rất hữu ích mà ai cũng nên biết.

Việc thỉnh những tôn tượng đẹp hảo tướng, trang nghiêm giúp cho việc thờ cúng được trọn vẹn và chúng ta cần lựa chọn nơi cung cấp tượng Phật uy tín, chất lượng cao.

Điêu khắc tượng Phật Trần Gia với đội ngũ nhân sự tài năng, được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TPHCM đã tôn tạo và phát hành rất nhiều tôn tượng Phật đẹp, trang nghiêm… được quý Sư Thầy nhận xét tượng Phật của Trần Gia mang hảo tướng, thể hiện được thần thái, dung mạo và các tướng tốt của Chư Phật, Bồ Tát.

Khi có nhu cầu thỉnh tượng Phật về thờ, xin quý Phật tử hãy hoan hỷ liên hệ hotline 0931.47.07.26 để được Điêu Khắc Trần Gia tư vấn miễn phí và lựa chọn những tôn tượng Phật trang nghiêm, phù hợp nhất.

Scroll to Top