Top 10 kênh youtube dành cho người kinh doanh hoàn toàn miễn phí

Mục lục

Học kinh doanh là nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Học kinh doanh có thể từ rất nhiều kênh. Youtube là kênh học kinh doanh miễn phí cho người mới. Trong bài viết này, list.vn sẽ tổng hợp top 10 kênh youtube dành cho người kinh doanh hoàn toàn miễn phí cho người mới.

Các kênh Youtube học kinh doanh cho người mới

TV HUB

đây chính là kênh youtube chính của chương trình đang rất được yêu thích về khởi nghiệp tại VN – Shark Tank Viet Nam. Là một chương trình gọi vốn khởi nghiệp phiên bản Việt. Ở đây bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức về gọi vốn và những yếu tố có liên quan tổ chức một công ty start-up

Và dĩ nhiên Shark Tank Việt Nam cũng có mặt trong danh mục giải thưởng VTV Award 2018 – chương trình của năm.

Café khởi nghiệp

Một chương trình talk show trò chuyện với các CEO, Founder của tổ chức khởi nghiệp đã thành công.

đây chính là chương trình mình yêu thích hàng đầu, bởi tại đây tuy nhiên người đã sáng lập một doanh nghiệp họ chia sẻ một cách thực tế về những dấu ấn và thất bại họ đã trải qua.

CEO – Chìa khóa thành công

đây chính là chương trình theo cách điệu bàn cãi giữa các người có chuyên môn kinh tế với CEO, hay các cổ đông trong một doanh nghiệp về một chủ đề nào đấy. Từ những vấn đề về nhân viên đến phát triển thương hiệu.

Qua việc bàn cãi như vậy, chung ta rút ra được rất nhiều kinh nghiệm từ người đi trước.

Đất nước khởi nghiệp

tiếp tục là một chương trình về khởi nghiệp của đài VTV. bài bản văn hóa khởi nghiệp đang dần mãnh liệt hơn tại nước ta.

Cũng tương tự như các chương trình trên, đây là một cuộc trò chuyện với một doanh nhân thành đạt. đồng thời chương trình đưa tin về cho độc giả về các start-up đang nổi lên gần đây.

Khi coi chương trình chắc chắn bạn có thể thấy được nhiều ý tưởng kinh doanh táo bạo trên khắp Viet Nam

Web5ngay

đây là một kênh youtube theo mình là khá hay về bán hàng online. Tại đây bạn có rất nhiều video bổ ích ngoài bán hàng online còn có các video về kỹ năng mềm, kỹ năng sống mà tác giả truyền tải.

thông tin gần như dưới dạng audio, vì vậy bạn có thể nhắm mắt nghe và lĩnh hội kiến thức

Hừm….4/5 kênh youtube mình đưa rõ ra điều là các chương trình truyền hình. hy vọng trong thời gian tới có thêm nhiều chương trình như thế này, và giảm bớt các chương trình giải trí & âm nhạc đi nhỉ? Thực tế còn chương trình “Chuyến xe khởi nghiệp” nữa nhưng vì nguyên nhân nào đấy mà chương trình đã không nên bắt đầu.

Xem thêm: Top 10 điều bạn nên làm khi không còn ý tưởng viết Content

Marie Forleo – Maria T.V

Marie T.V là kênh YouTube của nữ người kinh doanh Marie Forleo với những lời khuyên và các chia sẻ đầy có ích về cuộc sống cũng giống như hoạt động. Với thông điệp truyền tải đến khán giả là “thế giới cần một tài năng Đáng chú ý mà chỉ duy nhất bạn có“, Marie T.V là điểm đến lý tưởng dành cho những người muốn có thêm động lực, cảm hứng và nhiệt huyết thực hiện công việc mỗi ngày.

IFrame

Hiện tại, Marie T.V đã có gần 300 nghìn người đăng ký và thường xuyên cập nhật video mới. Kênh YouTube này cũng liên tục có sự xuất hiện của các khách mời là những ngôi sao như Elizabeth Gilbert hay Tony Robbins.

Roberto Blake

điểm đặc biệt trước tiên khi đề cập về Roberto Blake đó là anh sống đúng với phương châm mà anh đã đặt ra: “Always be Creating” – luôn luôn sáng tạo.

IFrame

Blake liên tục xuất bản các video hàng ngày tập trung vào thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, social media, unboxing clip (các loại video “đập hộp” nhằm trao cho người sử dụng những nội dung chi tiết, thú vị, mới lạ về một loại sản phẩm mới ra mắt nào đó), vlog và rất nhiều thứ khác.

thêm nữa, các clip của Blake cũng rất độc đáo, cho dù được ghi hình trên các con phố ở thành phố New York hay lúc anh đang ngồi tại văn phòng với một chiếc máy quay phía trước.

Hiện tại, Roberto Blake đã có khoảng 136 ngàn subscriber và rất lý tưởng cho những ai đang mong muốn tìm kiếm những lời khuyên bán hàng thiết thực nhất.

Video Influencers

Sean Cannell và Benji Travis là hai người kinh doanh trẻ đầy tài năng. Kênh YouTube của họ sẽ mang đến cho bạn những thông tin có ích về cách sử dụng clip để xây dựng thương hiệu cá nhân, tạo liên quan, tác động tới những người khác và kiếm tiền từ các công việc này.

IFrame

video Influencers sẽ giúp bạn có khả năng được tìm hiểu các công thức của những YouTuber, nhà sáng tạo và người kinh doanh thành công nhất hiện nay. Thế nên, đừng bỏ lỡ!

Derral Eves

cho dù khá trẻ tuổi tuy nhiên Eves lại sở hữu một kênh YouTube được xếp vào hạng “lâu đời nhất” trên mạng xã hội này (Derral Eves Channel ra đời vào năm 2006). Eves hướng thông tin Chủ yếu vào video truyền thông tuy nhiên cũng nói tới một vài vấn đề khác như tiếp thị Trực tuyếnxây dựng traffic và các chiến lược tăng tỷ lệ chuyển đổi.IFrame

Tony Robbins

Tony Robbins là một trong những diễn giả hàng đầu trên thế giới nên có lẽ kênh YouTube của ông cũng không hẳn phải mô tả quá là nhiều.

IFrame

Kênh YouTube này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều “món quà” quý giá, gồm có các lời khuyên bán hàng, tài chính và duy trì động lực. nếu như có thời gian và sự kiên nhẫn, hãy khám phá Tony Robbins Channel và bạn có thể thấy những gì đã bỏ ra là không hề phí.

Xem thêm: 12 ý tưởng kinh doanh tại nông thôn

Lời khuyên cho người kinh doanh

1. Dù làm nghề gì, bạn cũng nên dành một phần thời giờ để học hỏi về nghệ thuật sale

Trong lĩnh vực kinh doanhđó là môn duy nhất hữu ích cho mọi người. Những sách hoặc những lớp dạy về nghề bán hàng hiện nay, đều căn cứ trên những quy tắc căn bản. Những công đoạn của một cuộc giao tiếp chuyên để bán hàng là:

  • Gây chú ý tới người mua hàng.
  • khiến cho khách hàng thấy lợi.
  • Gợi sự ham thích của khách hàng.
  • Dẫn khách hàng đến hành động (mua hàng).

2. Dù làm nghề gì, sự am tường về nghệ thuật bán hàng cũng có thể tốt cho bạn

Nó sẽ giúp bạn tránh những mối bất hoà, những lối nghẽn, phòng ngừa những xích mích và tạo liên quan lên mọi người. Nó mách bạn những nguyên tắc căn bản trong phép điều đình, dàn xếp một ngành nghề, những nguyên tắc mà bất kỳ ai đạt đến địa vị quan trọng đều cần phải biết dẫn dắt mọi người một cách đắc lực.

Và quý hơn cả, nghệ thuật ấy làm cho bạn biết chú ý đến ngưòi khác và thấu triệt những động lực làm cho họ hành động. Nói tóm lại, nó làm cho bạn trở thành một người có uy tín.

Top 10 kênh youtube dành cho người kinh doanh hoàn toàn miễn phí 1

Ảnh: Mapbiquity.

3. Dù định thực hiện công việc trong ngành nào, bạn cũng nên tập luyện cách bán hàng trong một năm hoặc tìm hiểu nghệ thuật sale

Nó hữu ích chẳng những trong giới công ty mà trong tất cả các ngành nghề khác. Nó tập cho chúng ta cách tạo liên quan lên người khác. Bất luận người nào cũng có một cái gì để bán, hoặc giả đó là món hàng hoặc một dịch vụ nào đấy. Người bán hàng không phải là một người làm thừa hành. Trách nhiệm của người sale khó khăn hơn nhiều và phải biết gây ảnh hưởng những người mà ta không có quyền hành gì đối với họ. Năm đức tính của một tay bán hàng chuyên nghiệp là: tính khả ái, nhanh trí, đồng cảm nhân tâm, tài dẫn dắt và lòng tự tin.

4. Có một cách hay và nhanh chóng để bước chân vào kinh doanh là tập bán một món hàng chuyên môn trong một hai năm

đấy là nghề tập cho con người biết xoay xở, biết chiều chuộng và rèn đúc chúng ta có một tâm hồn khẳng khái, người sale chuyên nghiệp phải bán với một giá cao những món hàng ít ai hỏi đến và phải làm ra sự yêu cầu và thắng lợi sự giận dữ của người mua. Những món tiền hoa hồng mang lại được tùy thuộc vào sự tài giỏi và cá tính của ta.

5. Bạn phải có chính sách bán hàng thật bài bản

Không một cửa hiệu nào có thể bán mọi loại hàng cho tất cả mọi người. Không một shop nào có thể cùng lúc đó đặt cơ sở sale trên hai phương diện: giá cả và tính chất. Mở thêm một lĩnh vực bán đồ rẻ trong cửa hiệu, nếu có lãi cũng chẳng là bao. Có điều chắc chắn là khi thấy một cửa hiệu có “bán đồ rẻ” thì khách hàng mới tin tưởng khá là nhiều ở cái giá sản phẩm. Bạn phải quyết định mình muốn phục vụ và giữ hạng khách hàng nào. Sau đấybạn có thể phải biết sắp xếp những món hàng khách ưng mua giá cao. Cứ buôn những món hàng ấy, không nên buôn nhiều thứ. Chạy theo đồng xu có khi mất đồng bạc.

Top 10 kênh youtube dành cho người kinh doanh hoàn toàn miễn phí 2

Ảnh: Smart Train.

6. Mỗi khi định giá một món hàng, bạn nên nhớ trong thương trường người ta quan niệm danh từ “giá bán” như thế nào

Giá bán nghĩa là giá vốn cộng với tiền lãi. Bán vẫn chưa có lãi, không phải là bán hàng mà chính là tự sát. Theo chính sách ấy dám chắc là đi đến khánh tận. Không một việc bán hàng nào có thể tồn tại mà không có lãi. Một món hàng hoặc một dịch vụ vẫn chưa có lãi tức là hy sinh. Mà như vậy, tức là thoái bộ. Vẫn biết thỉnh thoảng con người phải sale để thu lại vốn, nghĩa là không có lãi, Song ở trường hợp đó, món tiền chúng ta thu vào không thể gọi là “giá bán” đó chỉ là một phần của “giá bán”.

7. Bán “phá giá” là một bước ngặt nghèo

Phương cách ấy không chỉ làm mất thêm tiền mà còn phá hoại công cuộc làm ăn. muốn hạ giá bán, chỉ có cách hay đặc biệt là giảm giá vốn. Phần xuất tiền lãi vẫn phải giữ. Rất có thể chúng ta thấy tiền lãi gộp nhưng vẫn chưa có tiền lãi ròng. Hy sinh tiền lãi ròng chỉ có lý do trong trường hợp sự hy sinh ấy cần thiết để khỏi thua lỗ to hơn. Bán phá giá là một tệ nạn trên thương trường.

8. Dù bạn bán một món hàng hay kinh doanh một dịch vụ, nên căn cứ trên phẩm chất món hàng hơn là giá bán

không nên phép bán hàng kém tính chấtkhông được làm cho khách có cảm tưởng rằng mình sale xoàng xĩnh. Dù bạn có bán những món hàng rất tầm thường, ít ra những món hàng đấy cũng nên có đôi chút thành quả để người mua hàng nhận ra giá bán rất vừa phải. bán hàng chỉ căn cứ trên giá rẻ thực ra không phải là bán hàng. Chính sách ấy dễ dẫn đến lối sale tạp hoá. Trong khi lập giá bán hàngchúng ta phải tính phần tiền lãi ấy bằng việc đề cao những ưu thế của món hàng.

Trúc Ly – Tổng hợp

( Tham khảo: www.brandsvietnam.com, ereka.vn)

Scroll to Top