Kỹ năng nghề nghiệp những kỹ năng bạn cần nên có

Mục lục

Nghề Phiên Dịch | Hướng Nghiệp, Đại Học Quốc Tế Của Người Việt

Mỗi người đã từng đi làm cuối cùng rồi cũng nhận thấy, tương lai nghề nghiệp của mình còn tùy thuộc vào những kỹ năng mà mình có để cung cấp cho nhà tuyển dụng. Và những ai với các đơn xin việc ghi rõ ràng những kỹ năng cần thiết sẽ nhận được việc làm. Những kỹ năng bạn nên phát triển còn tùy thuộc vào mối quan tâm, khả năng, năng khiếu, nguồn lực và mục tiêu nghề nghiệp. Tuy nhiên, với thời buổi kinh tế khó khăn trước mắt, điều quan trọng là điểm lại những kỹ năng hữu dụng trong việc phát triển sự nghiệp. Sau đây là top kỹ năng nghề nghiệp mà các nhà tuyển dụng mong muốn.

1. Kỹ năng nghề nghiệp giải quyết vấn đề

Kỹ năng nghề nghiệp bạn cần nên biết
Kỹ năng nghề nghiệp giải quyết vấn đề

Kỹ năng nghề nghiệp nhiều công việc chúng ta gặp phải hàng ngày, trong kinh doanh lẫn đời sống riêng, về bản chất rất phức tạp.

Những người có khả năng xác định vấn đề

Nghiên cứu giải pháp và đưa ra những quyết định hiệu quả đang ngày càng được ưa thích trong các ngành quản trị kinh doanh, tư vấn quản lý, hành chính công cộng, khoa học, y dược và kỹ thuật.

>>>Xem thêm: Top 10 kênh youtube giải trí nhất thế giới 2020

2. Kỹ năng về chuyên ngành kỹ thuật

Ngày nay, công nghệ phát triển trong mọi lĩnh vực của đời sống con người. Lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa hầu hết các thiết bị điện, điện tử và cơ khí trong các lĩnh vực như khoa công trình, viễn thông, tự động, vận chuyển và hàng không cần những người có kỹ năng chuyên ngành kỹ thuật tiên tiến.

3. Kỹ năng quan hệ với người khác

Tất cả các công ty thuê mướn nhiều nhân công sẽ không tránh khỏi những rắc rối nảy sinh trong quan hệ giữa người với người. Thông thường, thành công của một công ty tùy thuộc vào việc mọi người làm việc với nhau có tốt hay không. Nhiệm vụ của các trưởng phòng nhân sự, cán bộ phòng nhân sự, trưởng phòng và ban quản trị là hiểu được nhu cầu của nhân viên và tìm ra cách tốt nhất để đáp ứng những nhu cầu đó trong phạm vi môi trường việc làm của họ.

4. Kỹ năng lập trình vi tính

Hiểu được cách chế ngự sức mạnh của máy tính và lập trình nó nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của một công ty cụ thể, có thể gia tăng đáng kể cơ hội nghề nghiệp của bạn. Những ngôn ngữ lập trình cụ thể đang có nhu cầu cao nhất hiện nay bao gồm C++, Java, HTML, Visual Basic, Unix và SQL Server.

5. Kỹ năng huấn luyện

10 Kỹ năng nghề nghiệp cần thiết giúp bạn “tán đổ” nhà tuyển dụng và thành công trong tương lai - Giải Pháp Tinh Hoa
Kỹ năng huấn luyện

Xã hội đương đại đang phát triển và thu thập lượng thông tin mới hàng ngày nhiều hơn trước rất nhiều. Kết quả là, không ngừng xuất hiện nhu cầu tìm người có kỹ năng huấn luyện trong các ngành giáo dục, dịch vụ xã hội, tư vấn quản lý và thương mại.

6. Kỹ năng khoa học và toán học

Kỹ năng nghề nghiệp các lĩnh vực khoa học, y học và khoa công trình đều có những tiến bộ vượt bậc từng ngày. Những chuyên viên trong ngành khoa học và toán học đang được ưa chuộng để đáp ứng mọi thách thức trong các lĩnh vực này.

>>>Xem thêm: Top 10 homestay tại Đà Lạt đáng ở nhất với view đẹp, giá siêu r

7. Kỹ năng quản lý tiền bạc

Ngày nay người ta phải cẩn thận lên kế hoạch chi tiêu để đảm bảo một cuộc sống hiện tại và về sau này. Thị trường lao động luôn cần đến các nhà môi giới đầu tư, nhân viên bảo hiểm, người lập kế hoạch hưu trí, nhân viên kế toán và CPA để đáp ứng nhu cầu này.

8. Có độ nhạy bén với vấn đề

Là kỹ năng thiết yếu để phát triển nghề nghiệp và là yếu tố để nhà tuyển dụng lựa chọn. Theo đó, 87% ý kiến của các chuyên gia nhân sự cho rằng ứng viên cần thể hiện “năng lực nhạy bén với vấn đề” để thu hút nhà tuyển dụng

9. Học hỏi tích cực

Kỹ năng này trở thành điều cần thiết nhất được nhà tuyển dụng đánh giá cao ở người lao động. 87% ý kiến cho rằng người lao động cần trang bị “kỹ năng học hỏi tích cực” để có thể đáp ứng được những thay đổi từ thị trường.

Kỹ năng nghề nghiệp hợp tác với người khác

Đây là kỹ năng điều chỉnh hành động theo hành động của người khác. Kỹ năng này nằm trong top 3 những kỹ năng phức tạp cần thiết nhất trong tương lai và chiếm được 79% ý kiến đồng tình của các chuyên gia.
10. Đánh giá, ra quyết định

Kỹ năng quan trọng thường được nhà tuyển dụng quan tâm và đánh giá cao đối với ứng viên. Kỹ năng này cũng được đánh giá là cần thiết để người lao động có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai và dễ dàng lọt vào “mắt xanh” các nhà tuyển dụng trong 5 năm tới.

10. Tư duy sáng tạo

Nhiều người cho rằng tư duy sáng tạo chỉ cần thiết với những người đang làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, marketing hay nghệ thuật.

NÂNG CAO KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP CỦA SINH VIÊN HIỆN NAY
Tư duy sáng tạo

Nếu bạn sáng tạo, vật liệu xây dựng cơ bản của bạn là trí tuệ của con người. Công việc của sự sáng tạo cũng giống việc xây dựng các lâu đài trên không và đó là một trong

Kỹ năng phản biện

Có khả năng tư duy phản biện và đưa ra những ý kiến thách thức khi cần thiết là dấu hiệu của một nhà lãnh đạo với tư tưởng mạnh mẽ và độc lập. Đây là một kỹ năng thường được đánh giá thấp tuy nhiên nó lại vô cùng có giá trị và cũng không quá khó để học được chúng.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Kỹ năng nghề nghiệp. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Top 10 homestay tại Đà Lạt đáng ở nhất với view đẹp, giá siêu r

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( careerbuilder, vieclamquanhday, … )

Scroll to Top