Kỹ năng sale bất động sản bứt phá thành công

Mục lục

Kỹ năng sale bất động sản là một trong những yếu tố quyết định tạo nên sự thành công của nhân viên làm nghề môi giới bất động sản. thế nên, mỗi công ty BĐS đều có các khóa, chương trình đào tạo riêng biệt để bổ sung kiến thức, rèn luyện và trau dồi kỹ năng sale bất động sản. Bài viết này sẽ chia sẻ ngay Kỹ năng sale bất động sản bứt phá thành công.

Sale bất động sản là gì?

kỹ năng sale bất động sản 1
Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản hay thường được gọi là nhân viên bán hàng bất động sản hoặc nhân viên tư vấn bất động sản là người đưa các sản phẩm bất động sản (nhà, đất, căn hộ, biệt thự,…) của người bán đến với người mua thông qua các hoạt động như tư vấn, quảng cáo, tiếp thị,… Họ là người đẩy mạnh các hoạt động mua bán bất động sản giúp việc mua bán xảy ra nhanh hơn, hiệu quả hơn. Với mỗi hoạt động thành công thì nhân viên sale sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng tương ứng.

10 Tác phong cần có trong sale bất động sản

  • Đi đứng nhanh nhẹn, uyển chuyển
  • Tinh tế trong lúc trao đổi với khách để có thể tìm ra được những từ khóa hữu dụng cho mình
  • Quần áo chỉn chu, thanh lịch
  • Có kỹ năng sales đối với sản phẩm mình đang bán
  • Luôn có những quy tắc ngoại giao, cư xử tiêu chuẩn với khách hàng, tôn trọng khách hàng
  • Ẳn nói lưu loát, câu từ chắc chắn
  • Thái độ tự tin, luôn dám nhìn vào ánh mắt của khách hàng khi thiết yếu
  • Đúng giờ
  • Làm việc có kỷ luật
  • Chân tình và trung thực với khách hàng.

Xem thêm: Top 5 công ty môi giới nhà đất tại Đồng Nai

Kỹ năng sale bất động sản bứt phá thành công

kỹ năng sale bất động sản 2
Kỹ năng sale bất động sản bứt phá thành công

Khả năng phân tích thị trường

Phân tích thị trường được xem là kỹ năng sale bất động sản căn bản cho những ai vừa bước chân vào con đường này.

Để bán được sản phẩm, bạn cần phải hiểu rõ thị trường bất động sản tại địa phương. VD như cần hiểu được thị trường bất động sản Long An hay thị trường bất động sản tại Bình Dương để tư vấn cho khách hàng tại các khu vực này.

Cùng với đấy, bạn cũng phải biết tập khách hàng của mình ra sao. Có như vậy bạn mới có thể nắm bắt tâm lý khách hàng, tư vấn tốt cho họ cũng giống như khiến khách hàng giới thiệu khách hàng.

Tư vấn kinh doanh

Việc tư vấn khách hàng cũng là một trong những kỹ năng sale bất động sản cần thiết đối với người môi giới. Bởi trong quá trình nói chuyện với khách, bạn cần phải cân nhắc nhu cầu khách hàng để tư vấn chuẩn xác nhất.

Cùng với đó cũng phải khiến khách hàng cảm thấy sản phẩm bạn bán sẽ làm ưng ý khách. Trong lúc tư vấn, người môi giới cũng cần tạo sự thu hút cho món hàng và đáp ứng khách mua hàng.

Kỹ năng lắng nghe khách hàng

Có không ít sale BĐS thường cố gắng tỏ ra hoạt ngôn, giới thiệu lan man về các sản phẩm bất động sản của mình hay những điều mà mình biết. Thậm chí những điều đó còn không liên quan tới sản phẩm BĐS ấy. Điều này vô tình khiến khách hàng cảm nhận thấy mệt mỏi, khó chịu.

Thay vào đó, để có thể tạo cảm tình với khách hàng cũng như biết được nhu cầu của họ bạn nên lắng nghe nhiều hơn. Hãy tuân thủ theo nguyên tắc 80/20, tức 80% cuộc nói chuyện là nghe khách hàng nói và 20% là bạn nói. Trong 20% thời lượng cuộc trò chuyện hãy đưa rõ ra những thông tin có ích, thỏa mãn được khách hàng, thể hiện bạn thực sự chú tâm vào những gì họ đã nói.

Kỹ năng giáo dục khách hàng tiềm năng

Tại thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều loại hình bất động sản mới. Đi kèm với đấy là không ít các khái niệm xa lạ với khách hàng. Vì lẽ đó, khi sale BĐS bạn phải tư vấn, giới thiệu cho khách hàng để họ có thể mở rộng thêm tầm nhìn, thậm chí là thay đổi suy xét.

Chứng minh lợi tức đầu tư tiềm năng: Trong quá trình tư vấn cho khách hàng bạn nên vạch ra cho họ một bức tranh cụ thể, thuyết phục, có tính khả thi cao khi khách hàng quyết định đầu tư vào sản phẩm BĐS. Đặc biệt, hãy cố gắng chú ý tới yếu tố tiềm năng của sản phẩm trong tương lai.

Kỹ năng Telesale

Một trong những kỹ năng cần trau chuốt và luyện tập đó là kỹ năng gọi điện thoại cho khách hàng. Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp phải những cuộc gọi chưa kịp nói hết câu đã bị tắt máy. Vấn đề này là hết sức thông thường đối với nhân viên sale bất động sản. Bạn cũng không nên quá lo lắng và nản lòng về điều này, bởi đó là những khách hàng không có nhu cầu. Trong số hàng trăm cuộc gọi, chắc chắn bạn sẽ gặp được một số khách hàng có nhu cầu với sản phẩm bất động sản của mình. Khi bạn thích nghi được với việc này, may mắn chắc chắn sẽ đến với bạn.

Bên cạnh đấy, để việc telesale được trôi chảy và thành công, nên chuẩn bị những kịch bản telesale thích hợp với môi trường, sản phẩm để dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhất.

Thu thập và xử lý những chủ ý phản hồi

Trong quá trình gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm, hay đề xuất đặt hàng hàng, bao giờ khách hàng cũng sẽ nói ra những chủ ý phản hồi, hay thậm chí là chống đối với chủ kiến của bạn. Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là hãy bình tâm đón nhận, hãy giải đáp ngay những câu hỏi thắc mắcgóp ý của khách hàng; hoặc trong trường hợp bạn không hề biết phải trả lời ra sao, hãy ghi lại câu hỏi và trả lời sau bằng văn bản, Email, hoặc điện thoại. Đừng để sự bối rối dẫn đến việc giải đáp sai, đưa rõ ra các thông tin không chính xác. Nguyên tắc dễ dàng nhưng cần phải nhớ rõ là “không biết, không trả lời”.

Một chú ý nhỏ cho bạn, sau mỗi lời giải thích, hãy xác nhận lại với khách hàng rằng câu trả lời của bạn có giải đáp đúng câu hỏi thắc mắc của họ hay chưa.

Kết thúc thương vụ

Một người môi giới/bán hàng Bất động sản thành công chưa bao giờ cố gắng ép khách hàng mua sản phẩm của mình. Điều họ làm là luôn đứng về phía khách hàng.

Một người bán hàng chuyên nghiệp luôn biết lắng nghe để hiểu rõ nhu cầu của khách. Họ luôn hiểu được cách chắt lọc điểm phù hợp của sản phẩm khi thuyết trình, thay vì nói quá nhiều để “tra tấn” khách hàng. Điều cốt yếu nhất, người kinh doanh chuyên nghiệp phải nhận nhận biết những dấu hiệu và thời điểm kết thúc một thương vụ.

Xem thêm: Top 8 công ty bất động sản Hà Nội uy tín nhất

Mặt hạn chế khi làm sale BĐS

kỹ năng sale bất động sản 3
Mặt hạn chế khi làm sale BĐS

Khó khăn khi tìm kiếm khách hàng

Đối với công việc việc trong kỹ năng sale bất động sản, giai đoạn đầu tư để dò tìm kiếm khách hàng là cực kỳ vất vả, gặp không ít các khó khăn. Nếu không có sự kiên định, bạn rất dễ từ bỏ.

Để việc tìm kiếm khách hàng trở nên thuận lợi hơn bạn hãy phân tích, đánh giá, giới hạn đâu là khách hàng tiềm năngtừ đấy có sự chuẩn bị tốt về mặt tư vấn và giới thiệu sản phẩm.

Khó khăn trong xây dựng các mối quan hệ

Ngành nghề buôn bán bất động sản luôn đòi hỏi sự tin tưởng. Bởi lẽ sẽ không ai ước muốn giao khối tài sản lớn của mình cho một người chưa hiểu cụ thể rõ và xa lạ. Chính thế nên, việc xây dựng những mối quan hệ uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn gặt hái những đơn hàng rất nhanh và dễ dàng.

Tài chính bấp bênh

Nguồn thu nhập chủ yếu của nghề kỹ năng sale bất động sản xuất phát từ các khoản hoa hồng một khi chốt thành công giao dịch. Dĩ nhiên bạn vẫn nhận được lương cứng từ phía công tythế nhưng khoản tiền này có khi còn không đủ để bạn chi trả cho các chi phí tìm kiếm khách hàng, tạo dựng mối quan hệ….

Xem thêm: Top 5 dự án BĐS hàng đầu tại Quy Nhơn

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Kỹ năng sale bất động sản bứt phá thành công. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (homedy.com, phugiathinhcorp.vn,…)

Scroll to Top