Like new là gì? Có nên mua hàng like new không?

Mục lục

Like new là gì? Từ khóa được rất nhiều bạn thắc mắc, đây chắc chắn là từ mà bạn đã nghe qua nếu bạn đã từng mua một chiếc điện thoại. Chính vì thế bài viết này, List.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Like new là gì? Có nên mua hàng like new không?. Cùng tham khảo bài viết nhé!

Like new là gì?

Like new là gì
Like new là gì?

“Like new” (tạm dịch là như mới) thường để miêu tả các mặt hàng đã qua dùng nhưng vẫn còn tương đối mới và chưa được sửa chữa. Các mặt hàng này thương có giá tiền rẻ hơn nhiều so sánh với hàng mới hoàn toàn. Ngoài ra, có thể hiểu hàng “like new” là hàng hầu hết chưa phải trải qua chu trình sửa chữa, làm lại các cụ thể bên trong cũng như ngoài máy. Những brand được nhiều người săn hàng like new đó là apple, samsung, xe máy honda,…

Dấu hiệu của hàng “like new” thường còn thời gian bảo hành và rất hay được dùng trong các giao dịch trao tay thông qua các kênh kinh doanh online. Thường thường, người dùng cẩn thận muốn lên đời máy thường bán đi thiết bị cũ và hình thức được xem như như mới. Tùy theo mức độ dùng, hình thức bên ngoài của máy, thời lượng bảo hành mà mức giá đưa rõ ra cũng không giống nhau.

Xem thêm :Tinh dầu hoa anh thảo loại nào tốt? Top 8 sản phẩm chất lượng nhất

Chia loại hàng like new – hàng cũ

Bên cạnh việc thu mua mặt hàng like new từ các đối tác lớn, các cửa hàng cũng sẵn sàng nhập lại hàng “like new” từ khách hàng cũng giống như từ các thương gia với số lượng lớn. Thông thường hàng (ở đây bao gồm điện thoại, máy tính bảng…) và tuỳ theo tình trạng của máy mà sẽ được chia thành các cấp theo thứ tự trong bảng chữ cái.

A (mới 99,99%)

Máy được dùng trong khi rất ngắn và còn nguyên như mới. Thường là hàng xài lướt do người dùng đam mê công nghệ muốn sử dụng thử thử, hay đang xài mong muốn đổi sang model khác. Loại này khá hiếm và giá chênh cũng rất ít.

B (97% – 99%)

Máy sử dụng từ 1 đến 3 tháng, còn mới do người sử dụng giữ gìn hoặc có một vài vết xước nhỏ khó nhìn thấy. Hoặc máy được sử dụng để trưng bày, làm hàng mẫu tại các showroom. Những máy này vẫn còn trong trạng thái tốt chỉ khác hàng A ở thời gian sử dụng lâu hơn.

C (dưới 95%)

Máy xài lâu và bị trầy xước khá là nhiều.

Xem thêm: Top các cách tăng like Facebook cá nhân hiệu quả

Ưu nhược điểm của like new

Like new là gì
Ưu nhược điểm của like new

Ưu điểm của máy like new là gì?

  • Mức giá mềm và thoải mái.
  • Mua điện thoại like new bạn cũng có thể được trực tiếp dùng, test máy check máy một cách mọi mặt xem chiếc điện thoại đấy có phù hợp với mong muốn, điều kiện của bạn không.
  • Thay vì việc đã đập hộp máy mới là bạn bảo đảm phải mua chiếc điện thoại đấy và nếu như bạn không kiểm tra kĩ thì sẽ cực kì phiền toái với những thủ tục rắc rối của các shop lớn.

Làm giảm của điện thoại like new

Like new là gì? Vì mua lại máy đã sử dụng, giá rẻ hơn nhiều có thể tất nhiên người sử dụng sẽ cần chấp nhận vài vấn đề như:

  • Không nên đập hộp bóc seal như máy mới 100%.
  • Không có cảm giác thoái mái do tâm lý hàng cũ.
  • Nếu như không tìm đúng nơi bán điện thoại chắc chắn cùng chính sách bảo hành chu đáo thì sẽ cực kì phiền phức.
  • Hàng dựng, hàng chất lượng kém, dỏm cực kì nhiều trên thị trường nên cực kì dễ bị lừa đảo.

Có có thể mua máy like new không?

iPhone like new là ra sao, thường hàng like new được nắm rõ ràng mới tới 99%, 98%… Và các chủ cửa hàng bán hàng iPhone thường định cấp độ “new” cao hơn để quyến rũ khách hàng.

Nhưng mà khách hàng cũng khó có căn cứ để nắm rõ ràng sản phẩm “new” tới mức nào. Toàn bộ những đánh giá về mặt hàng chỉ là cảm quan khi trải nghiệm sản phẩm trên tay lúc mua máy like new mới nhận biết là nó như thế nào?

Vì vậy khi mua điện thoại like new, người mua cần phải chọn đến các shop di động có uy tín nhiều năm trong nghề tương tự có chế độ bảo hành tốt. Để máy có gặp phải hoàn cảnh gì thì vẫn được bảo hành theo bảo đảm.

Xem thêm Top mẫu quảng cáo sẩn phẩm cho mẹ bầu hiệu quả nhất 2020

Tại sao có thể mua điện thoại Like New?

Like new là gì
Tại sao có thể mua điện thoại Like New?

Like new là gì? Nếu bạn là người đam mê công nghệ, nhưng lại chưa chuẩn bị và sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để mua hàng mới thì có khả năng xem xét việc săn những chiếc điện thoại Like New. Những brand điện thoại thường cháy hàng khi bán dưới dạng Like New chủ đạo là iPhone, Samsung,…

Sở dĩ được không ít người săn lùng như Vậy là vì nếu là người biết xem đồ công nghệ, thì bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình hàng ngon nhưng với giá tốt. Thậm chí nếu như may mắn hơn, việc sở hữu những chiếc điện thoại hầu như mới hoàn toàn từ những tay test đồ công nghệ là việc không khó.

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến cho các bạn đọc Like new là gì? Có nên mua hàng like new không?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho List.vn nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top