Lợi ích của cốc nguyệt san mà bạn có thể chưa biết

Mục lục

Img 615ffa4113836

Bạn mới bắt đầu tìm hiểu về cốc nguyệt san và đang phân vân không biết có nên sử dụng cốc nguyệt san hay không. Hãy đọc ngay bài viết để cùng phân tích xem những lợi ích của cốc nguyệt san mà bạn có thể chưa biết nhé.

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san (cốc kinh nguyệt) là sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể thay thế cho băng vệ sinh hay tampon với nhiều ưu điểm vượt trội. Sản phẩm được thiết kế để đặt vào âm đạo trong suốt thời kỳ hành kinh và được tái sử dụng nhiều lần. Nó được dùng để hứng máu kinh trong lòng cốc thay vì thấm hút máu kinh như băng vệ sinh hay tampon.

Lợi ích của cốc nguyệt san mà bạn có thể chưa biết

Lợi ích của cốc nguyệt san mà bạn có thể chưa biết 1

Cốc nguyệt san có ưu điểm gì so với băng vệ sinh hay tampon mà càng ngày được nhiều chị em lựa chọn sử dụng

Đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng

Có đến 75% các phụ nữ phải trải qua các triệu chứng khó chịu, đau bụng, đau lưng mỗi khi đến ngày hành kinh, nó trở thành nỗi ám ảnh cho các chị em. Bên cạnh đó khi sử dụng băng vệ sinh rất dễ xảy ra tình trạng tràn băng khiến cho chị em tự ti đặc biệt khó khăn cho những ai nhu cầu công việc phải hoạt động nhiều.

Khi sử dụng cốc nguyệt san sẽ đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. Cốc được thiết kế ôm trọn và hứng hoàn toàn kinh nên bạn có thể thoải mái hoạt động, thậm chí còn có thể đi bơi đi chơi thoải mái trong ngày rụng dâu.

Lợi ích của cốc nguyệt san mà bạn có thể chưa biết 2

Tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường

Nhiều chị em còn phân vân bởi giá thành của cốc nguyệt san khá cao nhưng thực chất sử dụng cốc nguyệt san lại tiết kiệm chi phí. Thời gian sử dụng của một chiếc cốc nguyệt san từ 5 đến 10 thậm chí là 15 năm. Nếu tính chi tiết số tiền bạn bỏ ra để mua băng vệ sinh trong thời gian đó gấp nhiều lần so với dùng cốc nguyệt san.

Không chỉ vậy việc cốc nguyệt san có thể tái sử dụng giúp hạn chế rác thải ra môi trường.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng

Đã có rất nhiều khuyến cáo về tác hại khi dùng băng vệ sinh. Dùng băng vệ sinh kém chất lượng hoặc dùng băng vệ sai sai cách có thể dẫn đến vi khuẩn xâm nhập gây ra một số bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ.

Cốc nguyệt san sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này vì cốc nguyệt san chỉ chứa chứ không thấm máu nên bạn không có nguy cơ mắc hội chứng sốc nhiễm độc (TSS), một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn.

Chất liệu của cốc nguyệt san được làm từ silicone y tế có khả năng kháng khuẩn và được kiểm định của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Bộ Y Tế nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng.

Sử dụng cốc nguyệt san giúp cho cô bé khô thoáng, thơm tho, không gây kích ứng và mẫn ngứa trong quá trình rụng dâu hạn chế sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm gây hại.

Dễ dàng bảo quản về vệ sinh

Sau khi sử dụng cốc nguyệt san chị em chỉ cần vệ sinh tiệt trùng bằng cách luộc cốc hoặc sử dụng các loại dung dịch chuyên dụng để tẩy rửa và để cốc vào túi đựng và vệ sinh lại trước khi sử dụng ở lần tiếp theo.

Đối tượng nào nên sử dụng cốc nguyệt san

Nhiều chị em phân vân không biết mình có thể sử dụng cốc nguyệt san không? Câu trả lời là có. Mọi lứa tuổi trong độ tuổi có kinh nguyệt đều có thể sử dụng cốc nguyệt san. Những em học sinh lần đầu sử dụng có thể an tâm bởi cốc nguyệt sẽ có nhiều size khác nhau từ nhỏ đến lớn để phù hợp với mỗi đối tượng.

Đặc biệt khả năng ôm trộn hạn chế bị tràn sẽ phù hợp với các chị em có nhu cầu công việc, học tập đòi hỏi phải hoạt động đi lại thường xuyên.

Đa số các loại cốc nguyệt san cần được lấy ra trước khi bạn quan hệ tình dục. Nhưng có một loại cốc nguyệt san mềm dùng một lần và bạn có thể không cần phải lấy ra.

Có nên sử dụng cốc nguyệt san không?

Lợi ích của cốc nguyệt san mà bạn có thể chưa biết 3

Như chúng ta đã biết được những ưu điểm nổi trội khi sử dụng cốc nguyệt san so với sử dụng băng vệ sinh hay tampon. Lựa chọn cốc nguyệt san sẽ giúp bạn xua tan nỗi ám ảnh mỗi lần rụng dâu.

Tuy nhiên khi dùng cốc nguyệt san cũng sẽ gặp một số vấn đề như:

Mua phải cốc nguyệt san hàng giả, hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em

Khó khăn trong việc lần đầu sử dụng

Tuy nhiên những điều này hoàn toàn có thể khắc phục nếu bạn tìm hiểu kỹ càng trước khi sử dụng cốc nguyệt san.

Mua cốc nguyệt san chính hãng uy tín nhất

Hiện nay có nhiều đơn vị bán cốc nguyệt san nhưng bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín nhất để mua

Website Lincup chính hãng: Cốc nguyệt san Lincup

https://cocnguyetsanlincup.vn

Lời kết

Những lợi ích của cốc nguyệt san giúp cho bạn dễ chịu và thoải mái hơn mỗi khi rụng dâu và tránh được các bệnh phụ khoa, nấm như khi sử dụng băng vệ sinh.

Để sử dụng cốc nguyệt san chất lượng hãy chọn mua hàng chính hãng ở những địa chỉ uy tín.

Scroll to Top