Ly Giấy Dùng Một Lần Có Tái Sử Dụng Được Không?

Mục lục

Tải Xuống
Khoa học phát triển thì giấy có thể tự phân hủy được, thì những chiếc ly giấy dùng 1 lần sau khi dùng xong sẽ không phải nằm chất đống trong những bãi rác thải. Khi những chiếc ly giấy tiếp xúc với các yếu tố môi trường thì nó sẽ bắt đầu phân hủy và tan biến mất.

Các ly giấy dùng một lần đã đi một chặng đường dài kể từ khi in ly giấy đầu tiên xuất hiện lần đầu vào những năm đầu của thế kỷ 20.

Cả hai ly giấy và ly nhựa cung cấp sự tiện lợi của trong việc tiêu thụ mà không lo lắng về việc dọn dẹp. Ngoài ra, chúng giúp tiết kiệm nước bằng cách loại bỏ sự cần thiết phải rửa, mặc dù ảnh hưởng của chúng đối với môi trường không phải là tích cực.

Lịch sử ly giấy

Việc sử dụng cốc giấy đã bắt đầu vào năm 1907 với phát minh của Dixie Cup Lawrence Luellen của. Cốc giấy vẫn là lương thực chính cho chén dùng một lần cho đến những năm 1970, khi cúp Solo giới thiệu chữ ký ly màu đỏ của nó. Hôm nay, cả hai giấy và ly nhựa có khắp nơi.

Những lý do nên sử dụng cốc giấy giá rẻ – Tổng công ty quà tặng ...

Phạm vi sử dụng

Các số liệu cho ngành nhựa trình bày một sự tương phản thậm chí đáng ngạc nhiên hơn, với hệ nhựa tăng hơn 7.000 phần trăm trong khoảng thời gian tương tự.

Hơn 1 triệu tấn giấy được tạo ra trong năm 2007 bao gồm ly giấy và tấm, hầu như tất cả trong số đó đã được loại bỏ. Hơn 800.000 tấn cốc nhựa và tấm được tạo ra cùng năm đó, với hầu hết các kết thúc trong thùng rác.

Top #8 công ty sản xuất ly giấy uy tín hàng đầu TP Hồ Chí Minh 2020Một lợi thế của ly giấy là họ có thể phân hủy sinh học, có nghĩa là họ phá vỡ theo thời gian mà không làm tổn hại đến môi trường. ly nhựa, tuy nhiên, không làm suy giảm trong nhiều năm.

Do khối lượng đáng kể của cốc được sản xuất, tác động trên bãi rác cũng là một mối quan tâm.

Vấn đề của ly giấy dùng một lần

Từ “giấy” có thể gợi ý cho chúng ta biết rằng là các ly giấy dùng một lần được dễ dàng tái chế và rằng nó không phải là xấu như anh em họ nhựa của nó.

Tuy nhiên, hầu hết ly giấy được phủ một lớp bằng một loại nhựa plastic (ví dụ, polyethylene) cho độ bền và tiện lợi, do đó làm cho cả hai khó có thể tái chế vì khi đó sẽ sinh ra các loại chất độc hại gây ưng thư.
Top #8 công ty sản xuất ly giấy uy tín hàng đầu TP Hồ Chí Minh 2020
Theo một nghiên cứu về tác động môi trường của ly giấy, mỗi chiếc ly giấy, có tính đến các giấy, tấm áo giấy, quá trình sản xuất và vận chuyển, thải ra môi trường khoảng 0,11 kg CO2.

Tùy thuộc vào hoạt động lâm nghiệp (và cho dù họ là khai thác bền vững hay không) mà kết quả sản xuất ly giấy là hao tổn số lượng lớn các cây xanh, gây suy thoái hệ sinh thái và giảm khả năng hấp thụ cácbon của Trái Đất.

Chúng ta có thể nhìn thấy được trên thế giới , rừng thì đang bị thu hẹp đàn còn bãi rác thì nhiều hơn, tiếp tục sử dụng ly giấy là vừa thừa và không bền vững.

Thay đổi cách chúng ta nghĩ về cà phê

Mọi khía cạnh của ngành công nghiệp cà phê đã là một mục tiêu nổi bật của vận động công lý môi trường và xã hội để tìm cách thông báo cho người dân về những tác động mà những thói quen hàng ngày của họ có trên các phần khác của thế giới.

Các chiến dịch nâng cao nhận thức khuyến khích mọi người uống cà phê bằng ly sứ, ly thủy tinh nhưng không mang lại kết quả khả quan , thậm chí còn gặp phản đối từ phía người tiêu đùng

Điều thú vị, nhựa sinh học, chiết xuất từ ngô, mía và các nguồn sinh khối tái tạo khác, đang nổi lên như là một cách thông minh để giảm vết cà phê của chúng ta.

Ly cà phê nhựa ngô (acid polylactic – PLA) nói riêng đã trở nên phổ biến với người uống. Một ví dụ chúng ta biết về là Micup (cho chúng tôi biết về những người khác).

Họ có thể giúp giảm bớt chất thải cà phê liên quan, giảm sự phụ thuộc vào đầu vào dựa trên carbon, như dầu mỏ, và có thể được xử lý trong các chương trình tái chế vòng khép kín – đó là chương trình chuyển đổi chất thải để làm thành các sản phẩm khác.

Phải thừa nhận rằng có một carbon footprint nhỏ từ ly nhựa sinh học tái sử dụng thông qua sản xuất của họ và cũng từ rửa bằng nước nóng. Hơn nữa, vấn đề chưa được giải quyết, bao gồm cả thực tế là các nhà máy tái chế có thể chưa được trang bị để xử lý PLA, đang góp phần vào sự nhầm lẫn của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, một ly giấy dùng một lần tái sử dụng rõ ràng là một lựa chọn tốt hơn so với hàng chục nếu không phải hàng trăm ly giấy dùng một lần.

Xem thêm 100+ mẫu ly giấy được nhiều quán Coffee sử dụng => Tại đây

Nhận biết ly giấy có thể tái chế

Bạn có bao giờ trông thấy các biểu tượng có thể tái chế trên các ly cafe mang đi, nhưng điều này có thật sự trung thưc, chắc chắn rằng không phải 100% chúng đều có thể tái chế. Metro.co.uk đã tiến hành phỏng vấn Costa để làm rõ chính xác ý nghĩa những biểu tượng mà họ đưa lên sản phẩm ly giấy.

Trong khi đó, các tổ chức môi trường, các nhóm đại diện người tiêu dùng đã phản ánh rằng họ không thể tái chế những chiếc ly giấy này vì có một lớp phủ bằng nhựa polyethylene bên mặt trong của cốc.

Những ký hiệu trên vỏ chai nhựa: Ai cũng nên hiểu để biết cách sử ...Nếu không có lớp tráng nhựa này, những chiếc ly giấy sẽ bị thấm ướt và hư hại, điều này có nghĩa là không thể tách hoàn toàn giữa giấy và lớp tráng nhựa trong quá trình tiến hành tái chế tại các nhà máy.

Các nhà môi trường đề nghị sử dụng các biểu tượng có thể tái chế cho các sản phẩm thực sự có khả năng tái chế để đảm bảo tránh sự nhẫm lẫn.

Nhiều lí do để ly giấy dùng 1 lần là một lựa chọn tốt nhất

Chúng rất là thuận tiện và thân thiện với môi trường, giá cả thì hợp lí. Ly giấy thì cũng rất là linh hoạt vì bạn có thể sử dụng chúng chỉ để họp mặt đặc biệt hoặc giữ chúng trên tay để sử dụng tất cả mọi thời gian.

1. Cách chọn ly giấy tốt

Khi tìm mua ly giấy, bạn nên lưu ý những đặc điểm sau để xác định được sản phẩm là ly giấy tốt hay không. Thông tin về sản phẩm: kiểm tra những thông tin về nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu sản xuất, chất liệu… được in trên bao bì.

Chất lượng: ly giấy có chất lượng tốt thường có màu trắng đục, bề mặt sờ vào có cảm giác mịn, cầm rất chắc tay, vỏ bên ngoài của ly được phủ lớp PE (một lớp nhựa mỏng), ngửi không có mùi hương…

Kiểu dáng: những loại ly giấy chất lượng thường có kiểu dáng đơn giản nhưng lại khá tinh tế, mang màu sắc dịu nhẹ (các loại ly chất lượng kém thường có màu sắc rực rỡ, nhưng chất lượng mực in kém, nhìn kỹ thường bị nhòe).

2. Lưu ý khi bảo quản ly giấy

Để giữ vệ sinh an toàn, bạn nên lưu tâm đến một số sau khi sử dụng:
  • Bảo quản ly giấy bằng cách đặt chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không nên lấy ra sẵn mà để trong bao bì, nếu có giá đựng ly thì nên cho ly giấy vào để đảm bảo được vệ sinh, tránh khỏi bụi bẩn.
  • Ly giấy được thiết kế để chỉ sử dụng 1 lần, vậy nên tránh việc rửa và tái sử dụng, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.
  • Khi đổ thức uống vào ly, bạn nên tránh việc rót quá đầy, vì ly giấy không cứng như các loại ly nhựa, thủy tinh, rót quá đầy sẽ khiến bạn khó cầm giữ ly một cách thoải mái.
  • Nên bảo quản ly giấy ở những nơi sạch sẽ, cẩn thận để tránh bám bụi.
Chỉ cần lưu ý một số điều nhỏ nêu trên là bạn đã có thể sử dụng những chiếc ly giấy xinh xắn một cách thoải mái mà không cần phải lo ngại đến những vấn đề đối với sức khỏe của mình rồi đấy.
Scroll to Top