Mắc cỡ quá hai ơi là gì? Giải đáp ngôn ngữ Gen Z

Mục lục

Mắc cỡ quá hai ơi là gì? Những ngày vừa qua, lướt tiktok hay facebook đều xuất hiện những cmt hay stt như là mắc cỡ quá hai ơi, ngại quá bây ơi, ngại dùm hai,… Rất nhiều người không biết ý nghĩa của cụm từ này. Bài viết ngày hôm nay, list.vn sẽ giải đáp cho bạn Mắc cỡ quá hai ơi là gì? và nguồn gốc từ đâu.

 1. Mắc cỡ quá hai ơi là gì?

Mắc cỡ quá hai ơi là gì? Mắc cỡ là một trạng thái của con người khi rơi vào tình trạng xấu hổ, ngượng ngùng. Câu nói “Mắc cỡ quá hai ơi” có nghĩa là gì, đây là một câu nói đang hot trend trên tiktok dạo gần đây. 

Mắc cỡ quá hai ơi là gì? Giải đáp ngôn ngữ Gen Z 1

Mắc cỡ quá hai ơi là gì

Là một cụm từ thể hiện sự quê, sự xấu hổ mà bạn dành cho ai đó. Nhiều người sử dụng câu này để trêu chọc những video có nội dung hơi làm quá (không phản cảm) nhưng tạo cảm giác hài hước. Hoặc có thể là video đang kể về câu chuyện mà họ bị quê thì mọi người sẽ vào cmt: mắc cỡ quá hai ơi, ngại quá 2 ơi, thấy ngại dùm 2 luôn á,…

Hiện nay, nhiều người sử dụng câu nói viral này để tạo những content, video đăng tải lên tik tok và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

2. Ai là người tạo trend này

Mắc cỡ quá hai ơi là gì

Những cmt về mắc cỡ quá hai ơi là gì

Nguồn gốc của câu nói: Mắc cỡ quá hai ơi được bắt nguồn một tài khoản có tên là Bé mèo nhỏ mít ướt  chủ nhân tài khoản này đăng những video về câu nói Mắc cỡ quá 2 ơi là một hành động thể hiện sự chê bai hành động, việc làm của người nào đó, thể hiện sự ngại ngùng, xấu hổ trong đó.

Cách nói này vô cùng hài hước và tạo cảm giác ngại ngùng cho người đọc. Ngôn ngữ tiếng Việt rất phong phú và đa dạng, những từ ngữ mới lạ được gen Z chế tạo ra theo một câu nói trend nào đó. Thế mới thấy nếu như không nắm bắt kịp thì khi lướt mạng xã hội thì sẽ như người tối cổ.

Một số tiktoker khác cũng hưởng ứng trend này

Mắc cỡ quá hai ơi là gì? Giải đáp ngôn ngữ Gen Z 2

Một số tài khoản hưởng ứng câu nói này

Mắc cỡ quá hai ơi là gì? Giải đáp ngôn ngữ Gen Z 3

Xeooex cũng là người góp phần giúp trend này lan rộng hơn

Tài khoản XEOOEX cũng có một câu nói rất viral trên tiktok, tôi tin rằng chỉ cần đọc vào bạn có thể nghe được âm thanh của chúng trong đầu: “Trời ơi bây ơi, ông cố ơi, bây ơi là bây ơi, bây ơi bây ơi tao sốc quá bây ơi, một nùi,…”

3. Một số thuật ngữ đang hot trend trên tiktok hiện nay

Ngoài câu nói mắc cỡ quá hai ơi, còn rất nhiều con nói hot trend của những tiktoker khác như:

  • kiwi kiwi của Duy Best và Nàng kiều lỡ báo
  • Cụm từ “ cưng vô lây “ có nghĩa là cây vô lưng, ý chỉ một hành động đánh đập người khác
  • Ngoài ra, các bạn trẻ thường dùng từ cuối trong câu để tạo ra câu mới vd: Bạn này có tài quá, tài lanh

Hãy theo dõi list.vn để đọc những bài viết mới nhất. Chúng tôi sẽ cập nhật những chủ đề mới nhất, hot trend nhất cho bạn.

Xem thêm: Cưng vô lây là gì? Ý nghĩa của từ Cưng vô lây là gì?

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top