Mệnh hoả hợp với mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mục lục

Mệnh Hoả Hợp Với Mệnh Gì

Chúng ta có ngũ hành, bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong bài viết hôm nay, list.vn sẽ giới thiệu bài viết Mệnh hoả hợp với mệnh gì? Mệnh hỏa khắc với những mệnh nào?, cùng theo dõi ngay nhé.

Mệnh Hoả hợp với mệnh gì?

Nhắc đến mệnh Hoả chính là nhắc đến lửa, cây bị đốt cháy sẽ sinh ra ngọn lửa lớn hơn. Do vậy, những người mệnh Hoả sẽ có tính tình khác cộc cằn, cằn cõi, nóng tính. Họ luôn là những người thuộc tuýp mãnh liệt, luôn giúp đỡ người đối diện tuy nhiên không mấy ước muốn nhận lại đáp trả. Người mệnh Hoả là người có tinh kiên nhẫn, kiên định, vững vàng trong mọi trường hợp.

Như vậy xét trong mối quan hệ tương sinh thì người mệnh Hỏa hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ.

Cũng chủ đạo vì người mệnh Hoả là người khá nóng tính, do vậy, để tìm ra một người có thể chịu được tính bí quyết này của người mệnh Hoả thì vẫn cần đến tương sinh. Tương sinh được biết là mối quan hệ sẽ cùng nhau kích thíchgiúp đỡ lẫn nhau, nuôi dưỡng, giúp nhau tăng trưởng cũng giống như vận động.

Thế nên, xét riêng trong sự kết nối tương sinh thì mỗi mệnh đều hợp với hai mệnh không giống nhau và khắc với hai mệnh không giống nhau. Mệnh Hoả cũng vậy, cũng hợp và khắc với hai mệnh khác nhau. Chi tiết, ta có khả năng thấy khi Hoả sinh Thổ, điều đấy đồng nghĩa khi mọi thứ đều cháy tàn theo ngọn lửa bập bùng, thì thứ sót lại chính là bụi đất.

Mệnh hoả hợp với mệnh gì? Khắc mệnh gì? 1
Nếu như Hoả sinh Thổ thì Mộc lại sinh Hoả

Xem thêm Tổng hợp những mẫu bài viết quảng cáo trang sức phong thủy cực thu hút khách

Ngũ hành Hỏa khắc hành nào

Mệnh Hỏa theo ngũ hành được chia làm 6 nạp âm như sau: Tích Lịch Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Sơn Đầu Hỏa và Lư Trung Hỏa. Quan hệ tương khắc của sáu nạp âm này được viết như sau:

Phúc Đăng, Lư Trung dữ Sơn Đầu

Tam Họa nguyên lai phách Thủy lưu

Thiên Thượng, Tích , Sơn hạ Hỏa

Thủy trung nhất ngô cân vương hậu

Diễn giải như sau: Trong ba loại nạp âm: Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa nếu như mắc phải hành Thủy thì vô cùng khắc kỵ, sẽ bị dập tắt đúng nghĩa như nước dập lửa, Thủy khắc Hỏa, khắc nhập mất phần phúc.

Còn lại là Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thì lại hợp với Thủy, phải cộng với người mệnh Thủy thì mới phát huy được tối ưu tính chất, cuộc đời sẽ sàng sáng lạn hơn.

Xem người mệnh Hỏa hợp với những bản mệnh nào nhất
Coi người mệnh Hỏa hợp với những bản mệnh nào nhất

Tính cách mệnh Hoả và lưu ý

Người mệnh Hoả có dương khí cao có thể bệnh trong người cũng từ đây mà bệnh tạo ra, họ mối nguy hại mắc các bệnh có sự liên quan đến tim mạch vì sự nóng giận trong tâm. Người mệnh Hoả thường sở hữu nguy cơ vướng phải những cơn đột tử cao hơn những người mệnh khác. Cần chú ý làm chủ điều hoà lại tâm trí thì bệnh từ đây mới không còn. Có thể áp dụng những bài tập thiền, yoga, các bài tập về cảm giác để tập trung vào thực tại và làm chủ được mình.

Vì thiếu năng lượng âm nên những người mệnh Hoả khi nhỏ cơ thể có khả năng dễ ốm yếu, thiếu hụt thể chất mà mắc các bệnh liên quan, gặp các rối loạn về đường tiêu hoá, dễ sinh non khi mang thai…Người mệnh Hoả không những cần chú ý dưỡng tâm mà còn nên cải thiện giờ giấc sinh hoạt, chế độ ăn uống của cơ thể.

Khi còn trẻ họ thương yêu thích ăn các đồ chiên, nóng hay, hút thuốc hay nghiện rượu khi gặp căng thẳng trong cuộc sống.

Mệnh hoả hợp với mệnh gì? Khắc mệnh gì? 2
Vòng phong thuỷ thạch anh hồng cho người mệnh Hoả hỗ trợ vận khí

Xem thêm: Top 10 cửa hàng bán trang sức phong thủy đẹp và chất lượng nhất TP. HCM

Chọn lựa màu sắc cho người mệnh Hoả

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Việc chọn lựa được màu sắc phù hợp sẽ đem lại sự may mắn, phát triển trong hoạt động, gia đình,… của người mệnh Hỏa. Sắc màu hay được lựa chọn dựa trên những mối quan hệ tương sinh, tương khắc có trong ngũ hành.

Bởi mệnh Hỏa hợp với các mệnh Mộc, Thổ có thể có khả năng lựa chọn những màu mang ý nghĩa tương sinh cho mệnh Hỏa như xanh da trời, xanh lá cây.

Bạn cũng có khả năng cộng với những màu xanh nhẹ nhàng cho không gian nội thất, kiến trúc của ngôi nhà bạn. Đối với trang sức, người mệnh Hỏa hợp lý với những loại đá như đá peridot, đá lục bảo, đá quý có màu đỏ, hồng, da cam, xanh,… sẽ tốt cho sức khỏe, mang lại may mắn cho bạn.

Người mệnh Hỏa không được dùng những màu sắc đại diện cho hành Kim, Thủy như màu đen, xanh biển sẫm, xám,… những màu sắc này sẽ không đem đến may mắn cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh hỏa hợp với mệnh gì đã được list.vn liệt kê ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( nhalocphat.vn, xemtuvi.mobi,… )

Scroll to Top