Nên mua tên miền ở đâu? 10 nơi cung cấp tên miền uy tín, gia hạn rẻ.

Mục lục

Mua Ten Mien O Dau

MMO đã và đang trở thành xu hướng tạo thu nhập nổi bật của thế kỷ 21. Bạn muốn triển khai kinh doanh online, bạn sẽ cần một trang web e-commerce. Bạn muốn gây dựng thương hiệu cá nhân để trở thành KOL hay Content Creator, bạn sẽ cần một blog. Điểm chung của một website hoặc blog chính là một tên miền. Đứng giữa hàng triệu mẩu tin quảng cáo, nên mua tên miền ở đâu? Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những địa điểm/nhà cung cấp tên miền uy tín nhất năm 2022 dựa trên những đánh giá thật sự khách quan.

Tên miền và những điều cần lưu ý

Mở đầu, chúng ta hãy cùng làm rõ một chút về định nghĩa tên miền cũng như một số điều cần nhớ khi mua tên miền.

Tên miền (Domain name) là tên của một website trên mạng, đóng vai trò như một địa chỉ cố định của website. Giữa hàng triệu website, trình duyệt web sẽ cần một địa chỉ cụ thể – chính là tên miền, để đưa người dùng tới trang web của bạn. ICANN, một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, sẽ giám sát việc đăng ký tên miền và đóng vai trò như một trung tâm dữ liệu tên miền toàn cầu.

Cần lưu ý gì khi chọn tên miền?

Domain name thông dụng nhất hiện nay là .com, chiếm tỉ trọng hơn 46% tổng số website trên thế giới. Bạn có thể sẽ cần một số lưu ý sau để chọn được domain ưng ý nhất:

 • Trước khi mua tên miền, bạn hãy tìm hiểu kỹ quy trình đăng ký của các nhà cung cấp domain khác nhau.

 • Nếu nghĩ ra một tên miền, hãy nhanh chóng kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Bạn có thể kiểm tra tên miền nhanh tại đây. Bước này sẽ giúp bạn biết tên miền mua được không và có ai sở hữu trước chưa.

 • Việc đặt tên miền nên gắn với tên thương hiệu của bạn, và tất nhiên phải độc nhất, xúc tích và có ý nghĩa.

 • Nếu muốn dễ dàng chen chân vào bảng xếp hạng Google, bạn có thể tìm một domain name với từ khóa cạnh tranh thấp hoặc ít người dùng.

 • Bạn chỉ nên sử dụng một từ khóa, sử dụng nhiều từ khóa trong tên miền sẽ dễ bị Google cho rằng bạn đang spam và rất khó để tăng xếp hạng.

Có nên mua tên miền từ nhà cung cấp quốc tế?

Tại sao nên mua tên miền từ nhà cung cấp quốc tế? Sau đây là các lợi ích khi mua tên miền quốc tế:

 • Đầu tiên, domain từ các nhà cung cấp quốc tế thường có giá rẻ hơn với tính ẩn danh và bảo mật rất tốt. Các nhà cung cấp đặc biệt là các nhà cung cấp ở Châu Âu sẽ tuân thủ đạo luật GDPR của khối.

 • Các nhà cung cấp quốc tế thường có tuổi đời rất lâu, hầu hết đều hơn 10, 20 năm trên thị trường và có kinh nghiệm quản lý hàng triệu domain, mọi chính sách thủ tục đáo hạn tên miền đều rất rõ ràng.

 • Mỗi tên miền sẽ được có trang quản lý DNS riêng, và đều miễn phí.

 • Chi phí đăng ký và gia hạn domain sẽ được tính theo giá thị trường và thường rẻ hơn các domain nội địa.

 • Thủ tục đăng kí đơn giản, không cần cung cấp giấy tờ.

Các nhà cung cấp nội địa có dịch vụ tương đồng và lợi thế trong việc chăm sóc khách hàng với ngôn ngữ Việt Nam. Nhà cung cấp quốc tế thường không hỗ trợ tiếng Việt ngoại trừ Hostinger có hệ thống hỗ trợ hoàn toàn hỗ trợ bằng tiếng Việt. Nhiều nhà cung cấp quốc tế cũng không hỗ trợ hoặc hỗ trợ hạn chế các phương thức thanh toán Việt Nam.

Nên mua tên miền ở đâu?

Theo thống kê từ VeriSign, có hơn 367 triệu tên miền từ nhiều nhà cung cấp được đăng ký tính đến quý 2 năm 2021. Không để bạn phải chờ lâu nữa, chúng tôi sẽ ngay lập tức giới thiệu tới bạn TOP 10 nhà cung cấp tên miền uy tín nhất, chấp nhận thanh toán từ Việt Nam.

Domain.com – tốt nhất cho các dịch vụ tên miền

Nên mua tên miền ở đâu? 10 nơi cung cấp tên miền uy tín, gia hạn rẻ. 1

Domain.com là một nhà cung cấp vượt xa cả dịch vụ tên miền. Nhà cung cấp này còn đưa tới khách hàng dịch vụ digital marketing hay Google Workspace/Microsoft 365 trong các gói dịch vụ cao cấp. Domain.com cung cấp tên miền .com với mức 9.99$/năm hay .net với mức giá 12.99$/năm. Bạn có thể sử dụng code khi đăng ký tài khoản để nhận domain miễn phí, nhưng chỉ có hạn 1 năm.

Các gói dịch vụ hosting đi kèm có giá từ 3.75$/tháng, hơi nhỉnh hơn so với thị trường. Ngoài ra, response time của Domain.com khá tốt với 215 ms cùng với chỉ số Uptime cam kết 99.9%. Bạn có thể hơi bỡ ngỡ khi Domain.com sử dụng VDeck, một panel riêng siêu tối giản thay vì cPanel phổ biến cho việc tạo lập website.

Hostinger.vn – tốt nhất để đăng ký miễn phí cho website

Hostinger.vn là nhà cung cấp tên miền giá rẻ lâu đời được công nhận bởi ICANN. Ngoài domain, nhà cung cấp đến từ Châu Âu này còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến tên miền khác như email theo tên miền và hosting. Tên miền tại Hostinger đa dạng đến mức bạn khó có thể tìm thấy ở nhà cung cấp nào khác.

Câu nói “Tiền nào của nấy” có thể đúng với nhiều thứ khác, nhưng domain Hostinger thì không. Chỉ từ 22K, bạn đã có ngay tên miền giá rẻ nhưng vẫn là TLD (cấp cao nhất). Bên cạnh dịch vụ chất lượng, domain Hostinger phân giải nhanh nhờ hệ thống DNS riêng kết hợp với CDN chuẩn doanh nghiệp.

Nên mua tên miền ở đâu? 10 nơi cung cấp tên miền uy tín, gia hạn rẻ. 2

Dù là nhà cung cấp quốc tế nhưng Hostinger lại có giao diện tiếng Việt hoàn chỉnh và hỗ trợ khách hàng qua Live chat 24/7. Ngoài ra, nếu sử dụng Hostinger WordPress hosting, Hostinger Shared hosting thì bạn cũng nhận được tên miền miễn phí cho riêng mình. Đối với việc chuyển đổi giữa các tên miền, Hostinger cũng hỗ trợ tính năng chuyển tên miền và thủ tục gần như ngắn gọn nhất.

BKHost – tốt nhất để đăng ký tên miền .vn giá rẻ

 

BKHost là nhà cung cấp tên miền có trụ sở tại Việt Nam đã cung cấp tên miền cho khoảng 10.000 website. BKHost cung cấp đầy đủ tên miền Việt Nam cũng như quốc tế với một số domain tiêu biểu như .com với mức giá 239.000 VNĐ/năm hay .vn với mức giá 750.000 VNĐ/năm..

Nhìn chung, domain BKHost có khoảng giá khá rộng. Đi kèm với đó là thủ tục đăng ký tên miền nhanh gọn, tự động gia hạn tên miền trên hệ thống hay đội ngũ chuyên gia hỗ trợ khách hàng 24/24. Nếu bạn muốn chuyển đổi tên miền, BKHost cũng cung cấp với mức giá từ 250K/năm. Ngoài ra, nhà cung cấp này cam kết hoàn tiền trong vòng 15 ngày nếu khách hàng không hài lòng với dịch vụ của họ.

MAXWEB – tốt nhất khi mua kèm dịch vụ thiết kế website

MAXWEB cũng là một nhà cung cấp domain từ Việt Nam với nhiều giải pháp lưu trữ khác. MAXWEB cung cấp một số tên miền Việt Nam lẫn quốc tế như: .vn.com.net và nhiều domain name khác với mức giá từ 31.900 VNĐ. Dữ liệu các website sẽ được sao lưu hàng ngày vào những khung giờ thấp điểm.

Với giao diện iPanel, bạn có thể thay đổi IP website dễ dàng nhất. Nếu muốn gia tăng độ nhận diện thương hiệu, bạn có thể sử dụng ngay dịch vụ email theo tên miền chỉ từ 50.000 VNĐ/tháng từ MAXWEB. Nhà cung cấp này cũng cam kết hoàn tiền nếu khách hàng không hài lòng dịch vụ trong vòng 1 tháng.

Bluehost – nhà cung cấp lâu đời nhất

Bluehost là một nhà cung cấp domain nổi tiếng đang vận hành hơn 2 triệu website trên toàn cầu. Ngoài tên miền, Bluehost còn cung cấp nhiều dịch vụ như đào tạo marketing, SEO, social media marketing,… Với 1.99$/năm đầu tiên bạn đã sở hữu tên miền .website và 12.99$ cho tên miền .com.

Bạn cũng có thể sở hữu free domain qua việc sử dụng các gói hosting với mức giá từ 2.95$/tháng, tuy vậy domain chỉ được miễn phí 1 năm. Bluehost cung cấp load time ở mức tốt 422 ms cùng tỷ lệ Uptime 99.9%. Tuy nhiên, các website sẽ không có SLA miễn phí và bạn sẽ phải tự tay back-up dữ liệu thay vì nhà cung cấp. Điểm sáng khác chính là chính sách hoàn tiền trong vòng 30 ngày nếu người sử dụng không hài lòng.

HostGator – domain với phí đăng ký rẻ

HostGator là nhà cung cấp ra đời từ 2002 và hiện đang sở hữu hơn 10 triệu tên miền trên thế giới. Mức giá khởi điểm cho domain name của HostGator rất rẻ nhưng phí gia hạn lại khá cao. Chỉ cần 0.95$/năm đầu, bạn đã có tên miền .site nhưng sẽ tốn 15$/năm cho việc gia hạn. Hay đối với tên miền .com phổ biến, năm đầu chỉ mất 12.95$ nhưng gia hạn sẽ tốn 18.99$ mỗi năm.

Bù lại, dung lượng cho các gói hosting của HostGator khá hào phóng. Nhà cung cấp này cũng đưa ra chính sách hoàn tiền lên tới 45 ngày. Qua việc kiểm nghiệm, HostGator có load time 1.05s cùng với response time trung bình 234.99 ms. Chỉ số Uptime của nhà cung cấp này cũng là 99.9%.

NameCheap – một trong nhà cung cấp uy tín nhất

NameCheap là nhà cung cấp sở hữu hơn 11 triệu domain name cùng kinh nghiệm vận hành hơn 20 năm. Nhà cung cấp này đảm bảo Uptime 100% riêng cho Shared hosting cùng với dịch vụ bảo mật, SSL miễn phí cho mọi website. Nếu bạn sử dụng nền tảng WordPress, chỉ cần tốn 1$ để NameCheap xây dựng website cho bạn.

Với mức giá 1.99$/năm đầu bạn đã sở hữu tên miền .website, phí gia hạn sẽ là 9.88$ mỗi năm. Hay đối với domain name phổ biến .com, bạn có thể sử dụng với giá 8.98$/năm đầu và gia hạn 13.98$ mỗi năm. Ngoài ra, việc chuyển domain name giữa các nhà cung cấp khác nhau được NameCheap miễn phí cho khách hàng.

Mắt Bão

Tương tự BKHost hay MAXWEB, Mắt Bão là một nhà cung cấp domain name uy tín của Việt Nam. Với tên miền quốc tế, giá khởi tạo là miễn phí nhưng giá duy trì tại Mắt Bão có vẻ nhỉnh hơn thị trường. Nếu sử dụng tên miền .com, bạn sẽ phải chi trả 239.000 VNĐ cùng 319.000 VNĐ/năm cho việc duy trì. Dịch vụ chuyển tên miền quốc tế sẽ dao động từ 256.000-809.000 VNĐ.

Đối với tên miền Việt Nam, bạn sẽ phải chi trả từ 82.000 – 770.000 VNĐ cấu thành từ phí đăng ký, phí duy trì và gia hạn của Mắt Bão. Dịch vụ ở đây được cam kết theo SLA cùng đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp 24/7. Bạn cũng có thể sử dụng thêm dịch vụ Email Pro với mức giá từ 19.000 VNĐ/tháng.

HostVN

Nói đến yếu tố thanh toán từ Việt Nam, không thể thiếu HostVN, nhà cung cấp hiện đang có hơn 26.000 khách hàng chính. Ngoài domain name thì HostVN còn cung cấp Linux hosting, WordPress hosting, SEO hosting hay Cloud Server. Bạn có thể sử dụng ngay tên miền .com với mức giá 317.000 VNĐ/năm không tăng dù có gia hạn đi nữa.

DNS trung gian cùng an toàn pháp lý luôn được HostVN đảm bảo cho người dùng. Đối với các gói dịch vụ tại HostVN, bạn có thể trải nghiệm 7 ngày khi vẫn có SSL miễn phí. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể cân nhắc các combo tên miền thời hạn tối thiểu 1 năm với mức discount từ 10-30%.

DreamHost

Chúng ta sẽ cùng chốt danh sách với DreamHost, nhà cung cấp có tới 18 năm kinh nghiệm. Đây là nhà cung cấp sở hữu chính sách 1-0-2 hoàn tiền trong vòng 97 ngày cùng cam kết Uptime 100% cho mọi dịch vụ. Mức giá của DreamHost cũng khá cạnh khi chưa cần đến 1$ để có tên miền .xyz. Đối với tên miền .com, mức giá đăng ký là 5.99$ đi kèm phí duy trì 17.99$ mỗi năm.

DreamHost có hệ thống bảo mật tên miền nhiều lớp, tất nhiên sẽ có bảo mật WHOIS. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tên miền theo thương hiệu cá nhân/kinh doanh và sử dụng nhiều subdomain cho website của mình. Chăm sóc khách hàng 24/7 cũng là một yếu tố cạnh tranh của nhà cung cấp này.

Lời kết

Sẽ có 3 yếu tố nên được cân nhắc khi bạn chọn một nhà cung cấp tên miền:

 • Kinh nghiệm: yếu tố này sẽ nói đến thời gian tồn tại trên thị trường của nhà cung cấp, chắc chắn những nhà cung cấp domain lâu đời sẽ đem tới sự yên tâm cho bạn.

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: hãy nhìn vào những gì nhà cung cấp phục vụ bạn thay vì những lời quảng cáo. Một nhà cung cấp tốt luôn giải quyết thấu đáo mọi nhu cầu của người dùng.

 • Chi phí: mọi lựa chọn tất nhiên đều phải phù hợp với túi tiền của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi tìm được 1 nhà cung cấp tận tâm với giá cả phải chăng.

Nên mua tên miền ở đâu? 10 nơi cung cấp tên miền uy tín, gia hạn rẻ. 3

Chúng tôi tin rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ tìm được nhà cung cấp tên miền và một tên miền độc đáo, mang giá trị của riêng bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có dùng tên miền của một nhà cung cấp nào trong số trên nhé.

Scroll to Top