Top 5 ngành nghề đang được nhà tuyển dụng săn đón hiện nay

Mục lục

Cau Hoi Phong Van Nha Tuyen Dung Hay Dung 01 67

Nhằm định hướng nghề nghiệp cho những người đang băn khoăn trong nỗi lo học gì để các nhà phỏng vấn việc làm săn đón. Sau đây, List.vn sẽ thống kê cho các bạn top 5 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao

Ở Việt Nam hiện nay việc làm và xử lý việc làm là đòi hỏi quan trọng và bức thiết hơn bao giờ hết. Bởi vậy, vấn đề học ngành gì chọn nghề gì là một nỗi lo được mọi người rất chú ý. Nội dung sau đây, sẽ giúp các bạn lựa chọn ngành mình yêu thích và đáp ứng được nhu cầu nhân công của quốc gia

Tuyển dụng là gì?

Tuyển dụng là hành trình thu hút những người lao động có nguyện vọng và có khả năng thực hiện công việc trong công ty từ nhiều nguồn khác nhau. Bắt đầu từ nhu cầu mở rộng, bổ sung hoặc thay vậy mà các giải pháp khác không thể đáp ứng được.

Tuyển dụng là gì? Tầm quan trọng của việc tuyển dụng nhân sự

Tuyển dụng có thể hiểu là quá trình tìm kiếm và tuyển chọn ứng viên có trình độ tốt từ trong hoặc ngoài tổ chức để đáp ứng mong muốn hoạt động, một cách mang lại hiệu quả và đúng lúc.

Vai trò của của tuyển dụng

1. Đối với công ty

Tuyển dụng nhân sự tốt sẽ cung cấp cho công ty một đội ngũ lao động lành nghề, năng động, thông minh, bổ sung nguồn nhân công phù hợp với yêu cầu hoạt động bán hàng của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của Kỹ năng mềm đối với giới trẻ hiện nay

 

Vì vậy, tuyển dụng có tầm quan trọng rất lớn đối với công ty vì nó là khâu đầu tiên của công tác quản trị nhân sự, chỉ khi làm tốt khâu tuyển dụng mới có thể làm tốt các khâu kế tiếp.

2. Đối với người lao động

Thứ nhất tuyển dụng nhân viên giúp tạo cơ hội việc làm cho người lao động, giúp họ hiểu rõ thêm về triết lý, quan điểm của các nhân sự cấp cao, từ đấy sẽ định hướng cho họ theo những quan điểm đấy.

Thứ hai, tuyển dụng nhân viên làm ra không khí thi đua, tinh thần cạnh tranh trong nội bộ những người lao động của công ty, từ đó nâng cao năng suất làm việc và đạt kết quả tốt kinh doanh.

3. Đối với xã hội

Việc tuyển dụng nhân viên của tổ chức giúp cho việc thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội: người lao động có việc làm, có thu nhập, giảm bớt gánh nặng xã hội như thất nghiệp và các tệ nạn xã hội khác.

Đồng thời việc tuyển nhân sự nhân viên của công ty còn giúp cho việc sử dụng nguồn tiềm lực của xã hội một cách có ích nhất.

Lưu ý khi tuyển dụng nhân viên

Quá trình tuyển dụng cần phải nắm rõ ràng rõ các kỹ năng, kiến thức và các dấu hiệu cá nhân cần thiết cho cả mong muốn trước mắt của vị trí công việc và mục đích tương lai tăng trưởng của công ty.

Có nhiều phương pháp và hình thức tuyển dụng không giống nhau nhưng công tác tuyển dụng phải lưu ý các đòi hỏi sau:

  • Việc xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân viên phải được xuất phát từ mục tiêu phát triển, khả năng tài chính, thời gian, kế hoạch, chính sách nhân sự của doanh nghiệp.
  • Việc tuyển nhân sự phải căn cứ vào đòi hỏi của từng hoạt động, căn cứ vào điều kiện thực tế.
  • kết quả tuyển dụng phải tuyển chọn được những người thích hợp với những yêu cầu, đòi hỏi của từng công việc: phù hợp về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm…có thể làm việc với năng suất cao.

Những ngành đang được nhà tuyển dụng săn đón

1. Ngành công nghệ thông tin

Mạng xã hội đang bùng nổ trên toàn thế giới, các thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Theo tổng hợp và thống kê của Viện chiến lược thông tin và truyền thông, trong ngành này chỉ có khỏang 15% lượng học viên ra trường đáp ứng được mong muốn công ty.

Tổng quan ngành Công nghệ thông tin

Một con số khác trên báo Tuổi trẻ cho thấy: Trong giai đoạn 2013 -2015, ngành CNTT ở TP.HCM cần khaorng 23.000 – 25.000 người lao động mỗi năm. Trong vòng 5 năm tới, cả nước cần 411.000 người. Điều đó đủ thấy ngành này chưa bao giờ ngừng “ cơn khát” nhân công.

Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân công làm CNTT, tức là mỗi năm đất nước ta thiếu 80.000 người. Mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT mới ra trường hiện nay thấp nhất vào mức 5 triệu đồng. Các nhà tuyển dụng kiếm việc làm tại Hà Nam cũng đang ráo riết “săn tìm” những nhân tài và luôn sẵn sang trả với mức lương khủng Nếu bạn làm tốt.

2. Ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh hiện nay đã biến mình thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, đặc biệt là trong tình hình taofn cầu hóa, quốc tế hóa như vào thời điểm hiện tại.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

Theo thống kê sơ bộ, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở đất nước ta hiện nay là hơn 1000. Thế nên, đây là một ngành học thực sự rất triển vọng và được các nhà tuyển dụng việc làm rất lưu ý.

3. Ngành du lịch, quản lí khách sạn

Du lịch được cho là một ngành kinh tế mũi nhọn ở nước ta, những năm mới đây du lịch đất nước ta được nhiều nước trên thế giới biết đến và được đánh giá cao là có tiềm năng phát triển.

Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch - ngành học đầy tiềm năng ...

Theo số liệu của Tổng cục tổng hợp và thống kê lượng khách nước ngoài đến đất nước ta ngày một tăng. Tính chung 5 tháng năm 2016 ước đạt 4.005.878 lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.

Kéo theo đấy nhu cầu nhân lực về khách sạn phải tăng theo. đây là một ngành lựa chọn thông minh.

4. Ngành đầu bếp

Một trong những ngành mà các nhà phỏng vấn việc làm đáng thiếu vào thời điểm hiện tại là ngành đầu bếp. Những năm gần đây Nhật Bản là nước thiếu nhân lực lao động đặc biệt là nghề đầu bếp.

Góc Giải Đáp: Học Nghề Đầu Bếp Cần Những Gì?

Chính bởi vậy nghề đầu bếp có thê nói là ngành hot trong những năm tới được các nhà tuyển dụng việc làm trưng dụng

5. Ngành xây dựng

Có thể bạn chưa biết, đất nước ta được đánh giá là một trong ba đất nước hứa hẹn về tăng trưởng Châu Á. Ngành tạo ra là một trong những mảng màu tô sáng tạo tiền đề cho kinh tế đất nước ta tăng trưởng.

Ngành xây dựng (Construction Industry) là gì? Các đặc điểm chính ...

Theo tính toán, nhân công ngành tạo ra dự đoán đến năm 2020, mong muốn ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.00 -500.000 người.

Do đó, yêu cầu của các nhà tuyển dụng việc làm trong ngành vào thời điểm hiện tại là phải có một lực lượng kỹ sư dồi dào và trình độ chuyên môn đáp ứng theo nhu cầu phát triên của đất nước.

Scroll to Top