Kho nhạc bản quyền Youtube miễn phí mới nhất 2022

Mục lục

Youtube là một nền tảng chia sẻ Video khổng lồ nhất toàn cầu, đây cũng chính là nơi làm cho nhiều người trở nên giàu có. Tuy vậy, sẽ không ai đảm bảo được chắc chắn Video của mình không thể nào bị dính nhạc bản quyền Youtube.

Vậy dính bản quyền youtube là gì? Cách xử lý khi bị dính bản quyền như thế nào?  Làm sao để đăng Video không bị dính bản quyền trên Youtube? Hãy cùng tìm hiểu qua bài đăng dưới đây:

Dính bản quyền youtube là gì?

Kho nhạc bản quyền Youtube miễn phí mới nhất 2022 1

Ở nhiều quốc gia, khi một người tạo tác phẩm gốc, cố định trong một phương tiện vật lý, họ sẽ sở hữu bản quyền đối với tác phẩm đó. Là chủ sở hữu bản quyền, họ có độc quyền sử dụng tác phẩm đó.

Trong hầu hết các trường hợp, chỉ chủ sở hữu bản quyền mới có thể cho phép người khác dùng tác phẩm của họ.

Kho nhạc bản quyền Youtube miễn phí mới nhất 2022 2

Nếu như bạn bị dính bản quyền Youtube, điều đó có nghĩa là Video của bạn đã bị gỡ xuống khỏi YouTube. Vì chủ sở hữu bản quyền đã gửi cho google và yêu cầu pháp lý đầy đủ nếu yêu cầu hợp lệ thì sẽ được chấp thuận.

Khi chủ sở hữu bản quyền chính thức, thông báo cho youtube rằng bạn không được phép đăng nội dung của họ trên trang Web, lúc này youtube sẽ gỡ bỏ Video tải lên của bạn để tuân thủ luật bản quyền.

Kho nhạc bản quyền Youtube miễn phí mới nhất 2022

1. Kho nhạc không bản quyền Youtube

Youtube Audio Library là kho nhạc nền Video miễn phí lớn nhất trong số các trang Web nhạc không bản quyền. Tại đây có cả triệu bản nhạc không mất phí với bộ lọc theo Thể loại, Tâm trạng, Nhạc cụ, Thời gian… để dễ dàng tìm kiếm cho người sử dụng

Link: https://www.youtube.com/audiolibrary/music

nhạc nền video youtube

2. Kho nhạc nền Facebook

Để chạy đua theo Youtube, Facebook cũng đã xây dựng kho nhạc nền Clip không bản quyền cho riêng mình. Facebook cũng có một kho hiệu ứng âm thanh giống Youtube để bạn chèn vào Video cho thêm phần sống động

Link: https://www.facebook.com/sound/collection/

nhạc nền video facebook

3. Cộng đồng chia sẻ nhạc nền Jamendo

Là 1 trong những kho nhạc Video không mất tiền được xây dựng đầu tiênnhưng mà Jamendo lại được người sử dụng nhận định là hơi khó sử dụng do bố cục và giao diện khó tìm nhạc.

Ngoài ra, trang Website này còn có 1 điểm yếu là chỉ dùng ngôn ngữ tiếng Pháp, không tích hợp nhiều thứ tiếng hay sử dụng tiếng Anh.

Link: https://www.jamendo.com/

nhạc nền video jamendo

4. Kho nhạc nền không mất tiền chất lượng cao Bensound

được cho là khá dễ sử dụng, Bensound là 1 kho nhạc với rất nhiều bản nhạc miễn phí CLC. Về bộ lọc thì Bensound chỉ có lọc theo thể loại, không được phong phú như Youtube  Facebook

Link: https://www.bensound.com/

nhạc nền video bensound

5. Kho nhạc nền sôi động – EDM NoCopyrightSounds

Là một kênh trên Youtube, thế nhưng No Copyright Sounds (nhạc NCS) lại nổi lên với phân khúc EDM riêng biệt. Nhưng mà đi kèm với đấy là điều khoản sử dụng vô cùng phức tạp.

Để sử dụng được nhạc nền Clip của kênh này, bạn phải ghi vào phần miêu tả Video “Music Provided by NoCopyrightSounds” kèm theo link nhạc mà bạn lấy.

nhạc nền video no copyright sound

Điều này sẽ gây khó khăn trong việc chạy quảng cáo trang Facebook  kiếm tiền từ Youtube. Tuy nhiên NCS vẫn là một kho nhạc đỉnh cao dành cho các Youtuber vì nhạc của họ đạt CLC & cũng được mix 1 cách vô cùng tinh tế.

Link: https://www.youtube.com/user/NoCopyrightSounds

Cách đăng Video không bị bản quyền trên youtube:

1/ Để không vi phạm bản quyền hình ảnh:

Kho nhạc bản quyền Youtube miễn phí mới nhất 2022 3

Để xác định Video có vi phạm bản quyền hay không hãy kiểm tra âm thanh bằng cách tải bài nhạc hoặc toàn bộ Video lên Youtube và nhớ là không xuất bản nó. Nếu nội dung của có vi phạm bản quyền youtube sẽ thông báo.

Nếu bạn đã tự làm hình ảnh mà muốn sử dụng nhạc, bạn có thể chọn các tác phẩm nằm trong danh mục nhạc và hiệu ứng âm thanh không mất tiền của Youtube.

Kho nhạc bản quyền Youtube miễn phí mới nhất 2022 4

Bạn có thể tìm nó tại một vài Web cung cấp nhạc không mất phí bản quyền như incompetech.com của Kevin MacLeod, Audionautix.com, Nathan Wills Music (nathan-wills-music.tumblr.com), Audio Micro (audiomicro.com/royalty-free-music), FreePD (freepd.com),…

nhạc bản quyền Youtube

Thu nhỏ ảnh để không vi phạm bản quyền Youtube

2/ Để không vi phạm bản quyền âm thanh:

Thứ nhất, bạn có thể dịch lại các Video tiếng nước ngoài, chèn sub. Điều này vừa hút view Việt vừa hạn chế chặn bản quyền.

Thứ 2, bạn sẽ sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa Video như Proshow Producer, Wondershare Video Editor, Sony Vegas Pro, Camtasia Studio 8.0,… để tạo ra Video mới.

Kho nhạc bản quyền Youtube miễn phí mới nhất 2022 5

Hoặc sử dụng âm thanh trong thư viện của youtube trong trường hợp không thể tìm thấy, bạn cần phối lại nó đôi chút. Hãy thử làm thay đổi độ dài của nó hay làm biến dạng âm thanh. Thỉnh thoảng, một số hiệu ứng nhạc nhỏ cũng sẽ tạo nên sự thay đổi.

Thư viện âm thanh của Youtube rất phong phú

Thư viện âm thanh của Youtube rất nhiều loại

Những chú ý trước khi download nhạc bản quyền youtube

Dưới đây là một số loại nhạc bản quyền Youtube để bạn kiểm tra xem nhạc mình sử dụng có bị dính bản quyền hay không. Hãy đọc thật kĩ thông báo trước khi dùng nhạc.

Giấy phép Creative Commons là một giấy phép bản quyền ra đời vào ngày 16 tháng 12 năm 2002 bởi Creative Commons, một doanh nghiệp phi lợi nhuận của Hoa Kỳ thành lập vào năm 2001.

nhạc bản quyền Youtube

Đây chính là loại giấy phép cho phép bạn dùng nhạc khi trong miêu tả của nhạc có một trong những điều kiện sau:

  • Attribution Ghi nguồn (by): Người nhận được giấy phép có thể sao chép, phân phối, trưng bày & chỉnh sửa tác phẩm dựa theo tác phẩm gốc với điều kiện là họ phải ghi nguồn tác giả hoặc người trao giấy phép theo cách họ yêu cầu.

  • Non Commercial Phi thương mại (nc): Người nhận giấy phép có thể sao chép, sẻ chia, chỉnh sửa tác phẩm dựa trên tác phẩm gốc chỉ với mục đích phi thương mại (không kiếm tiền).

  • Không cho phép chỉnh sửa tác phẩm (nd): Người nhận giấy phép có thể sao chép, chia sẻ & phải giữ đúng nguyên văn, nguyên bản tác phẩm, không được phép chỉnh sửa tác phẩm.

  • Chia sẻ tương tự (sa): Người nhận giấy phép có thể sẻ chia tác phẩm nhưng phải ghi nguồn tác giả.

Do đó nếu trong mô tả của bài hát có các điều kiện trên đây thì bạn có thể sử dụng để làm Video, và nhớ là chấp hành đúng điều kiện nhé!

Một số câu hỏi liên quan về nhạc bản quyền Youtube

1/ Video do tôi livestream (bán hàng, chơi game…) nên tôi có quyền.

Video của bạn thực hiện tất nhiên sẽ thuộc sở hữu của bạn. Tuy nhiên, nếu trong phần livestream (bán hàng, game…) có vô tình xuất hiện hình ảnh, âm thanh hoặc nội dung nào không thuộc quyền sở hữu của bạn thì đã là vi phạm bản quyền.

2/ Video tôi phối lại nhạc, không sử dụng beat gốc nên Video đấy là của tôi.

Kho nhạc bản quyền Youtube miễn phí mới nhất 2022 6

Việc tự ý dùng các ca khúc không thuộc quyền sở hữu của bạn để thực hiện làm Video lyrics, karaoke, remix & không xin phép từ phía chủ sở hữu bản quyền thì đã là vi phạm bản quyền.

3/ Video tôi tự tổng hợp lại các tin tức, hình ảnh, âm thanh… nên Video đó là của tôi

Trường hợp này tương tự như việc dùng lại nhạc đã có bản quyền. Bạn cần phải cam đoan rằng bạn có được đầy đủ quyền & phạm vi dùng đối với các nội dung trong Video. Nếu không chủ sở hữu bản quyền có thể báo cáo vi phạm đối với Video của bạn bất cứ lúc nào.

4/ Video tôi tự thực hiện cover/parody/reaction nên Video đó là của tôi

nhạc bản quyền Youtube

METUB Network hoàn toàn đồng ý với các bạn về hình thức cover/parody/reaction là sáng tạo. Nhưng mà, chủ sở hữu bản quyền của ca khúc/nội dung gốc mà bạn đang sử dụng có thể báo cáo bản quyền đối với Video của bạn nếu như họ muốn.

5/ Video của tôi đã xin phép dùng từ phía chủ sở hữu bản quyền nên tôi có quyền kiếm tiền đối với Video đấy.

Trường hợp bạn đã xin phép chủ sở hữu để sử dụng nội dung gốc cho Video của mình không đồng nghĩa với việc Video đấy được phép dùng thương mại.

Việc xin phép sử dụng ở đây sẽ tạo điều kiện cho Video của bạn hiển thị trên nền tảng YouTube và phát triển về mặt người xem (lượt xem, người đăng ký).

Tổng kết

Trên đây là bài viết chia sẻ những thông tin về nhạc bản quyền Youtube. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!

Xem ngay: Tải nhạc từ Youtube đơn giản nhanh chóng

Scroll to Top