Những bước cơ bản để seo youtube lên top

Mục lục

Huong Dan Seo Youtube 1

8 BƯỚC ĐỂ video YOUTUBE LÊN TOP SAU MỘT NGÀY

Những bước cơ bản để seo youtube lên top 1

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa 

Điều đầu tiên để bạn thực hiện việc Seo youtube đấy chính là nghiên cứu keyword bạn có thể dùng phần mềm ahrefs, keywordtool.io nghiên cứu từ khóa trên youtube. Ahrefs chính là một phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu keyword đối thủ.

Ahrefs sẽ phân tích clip của bạn để đưa rõ ra keyword hợp lý nhất. Bạn chỉ cần gửi url video vào phần add url trong Ahrefs là sẽ có kết quả.

Keywordtool.io cho chúng ta biết những từ khóa ảnh hưởng, khối lượng tìm kiếm của các keyword cụ thể . Từ đấy có thể viết bài để đưa các keyword liên quan vào trong bài viết của mình.

Bước 2: Cách viết tiêu đề của clip youtube

Keyword trong cách seo youtube có thể được xảy ra trong tiêu đề, tag của video 

Tiêu đề của video: tiêu đề phải đạt đủ 2 yêu cầu đó là

-Tiêu đề phải bắt đầu bằng khóa cần seo.
-Tiêu đề nên xảy ra các dấu ngoặc đơn
-Tiêu đề cần có tỉ lệ kích chuột cao.

Tỉ lệ kích chuột ở đây tức là bạn dùng tiêu đề thật hấp dẫn thu hút người xem. ví dụ như, chèn từ “hướng dẫn”, “cách làm” ,”có thật”… vào đầu tiêu đề để tăng tỉ lệ kéo người xem.

Bước 3: Xây dựng nội dung miêu tả cho clip 

Phần miêu tả của clip được viết ngay dưới mỗi clip khi được đăng tải. miêu tả của video phải đạt 2 yêu cầu sau

-Mô tả clip trên youtube phải chất lượng
-Mô tả bắt buộc phải chứa từ khóa chính cần khi seo

Độ dài đoạn mô tả của clip khoảng 1000-2000 từ. Trong phần miêu tả của clip cũng phải có sự xảy ra của từ khóa quan trọng cần seo.Miêu tả của video giúp người xem hiểu được về video của mình. ngoài ra , Bạn nên thêm 1 vài đường link quan trọng để dẫn khách hàng đến Web của mình.

mô tả không viết sơ sài vì Google dựa vào mô tả để đánh giá độ uy tín của clip .

Bước 4: Tag của clip 

Tag của clip bắt buộc phải chứa từ khóa cần seo. Tag này sẽ gồm từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan tới đề tài của video. Tag chứa keyword thì càng tốt cho việc seo sau này. Lưu ý: Tags đầu tiên phải là từ khóa quan trọng , Tags thứ 2 ,3 là các từ khóa mở rộng của từ khóa quan trọng, các tags thứ 4 trở đi là các keyword ngữ nghĩa tiềm ẩn

Bước 5: Đăng clip lên trang chủ Youtube

Cách đăng clip lên trang chủ youtube vô cùng đơn giản trước tiên bạn phải cần tạo 1 kênh của mình qua 1 tài khoản gmail mà bạn có . Bạn nên nhớ phải xác minh kênh của mình để có thể đăng được clip dài nhé.

Clip đăng lên youtube phải được tối ưu về nội dung , tiêu đề keyword ở mục trên rồi nhé. Khi đăng tải bạn phải cần hoàn thiện các mục như tiêu đề, mô tả, tag…Hơn nữa, bạn cần phải tránh việc xâm phạm bản quyền cũng giống như lấy video từ nguồn khác để đăng.

Bạn nên đăng những video dài sẽ khiến cho người xem ở lại clip của mình lâu hơn, tốt nhất là trong khoảng 9 phút đến 15 phút. Youtube rất ưu tiên những clip có thông tin dài và thông tin tự quay hơn là việc reup video .

Bước 6: Ảnh Thumbnail (ảnh thu nhỏ) rất quan trọng

Bạn không nên lấy ảnh thu nhỏ được gợi ý sẵn một khi upload clip trên you tube. Bạn nên tự thiết kế ảnh với các tiêu chí sau:

-Màu sắc mà youtube ưa thích là: Trắng, đỏ và đen. hơn nữa bạn cũng có thể kết hợp giữa các màu: Xanh, tím và Xám.
-Nên dùng tối đa 30 ký tự dạng text trong ảnh Thumbnail. Các chữ nên in đậm.
-Ảnh thu hút , rõ nét và nêu được nội dung cần nói trong video

Bước 7: chia sẻ video lên các trang mạng xã hội

Khi đăng xong clip của bạn lên youtube thì bạn phải sẻ chia clip đó lên các trang mạng xã hội . Việc làm này sẽ giúp tăng lượt view cho youtube của bạn.

sẻ chia video lên các trang mạng xã hộiCác trang kênh mạng xã hội chia sẻ được Google nhận xét rất cao như: trang Facebook, twitter…. Bạn nên sẻ chia với nội dung thật lôi cuốn để kéo người xem vào xem video của mình. bạn có thể kêu gọi người xem chia sẻ video của mình.

Việc bình luận clip rất quan trọng clip của bạn thu hút được phần đông người xem, nhiều like, nhiều bình luận thì chứng tỏ clip youtube của bạn có thông tin hay, có kinh nghiệm người xem tốt. đây chính là cách làm để clip được xếp hạng cao trên Google.

ngoài ra bạn sẽ nhúng clip vào trong những blog, Website để quảng bá clip nhé.

Bước 8: Xây dựng backlinks

Xây dựng backlink hiệu quả cho videoXây dựng backlink trong cách seo youtube cũng như xây dựng cho Website . Backlink chính là liên kết được trỏ về clip của bạn bằng cách offpage.

bạn có thể đi backlink cho clip youtube của bạn bằng cách sau

-Tạo những bài viết chất lượng, sau đấy chèn đường link clip vào bài content đấy bạn sẽ đưa những bài viết đấy lên những diễn đàn, những trang kênh mạng xã hội Linkedin, Slideshare.
-Tạo những blog để nhúng đường link video youtube cần seo vào đấybạn có thể nhúng vào trang chủ hoặc những nội dung bài viết ảnh hưởng đến video của mình.
-Xây dựng backlink từ những Web báo chí để xây dựng backlink chất lượng. Việc này tốn kém vì vậy nếu như có kinh phí thì làm, không thì cũng không quan trọng, bạn hãy đi tìm những backlink chất lượng khác để thay thế.
-Nếu như bạn không có nguồn backlinks chất lượng thì bạn cũng có khả năng mua Backlinks.

Xem thêm:  dịch vụ chăm sóc website

Thông tin liên hệ ATP Media:

  • Địa chỉ: 160 đường số 2, Khu Đô Thị Vạn Phúc City, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Trang web: https://atpmedia.vn/
  • Call: 0782 333 399

 

Scroll to Top