Những cách bảo đảm an toàn tài chính trong mùa dịch corona

Mục lục

Tải Xuống

Đại dịch Covid-19 đang diễn ra và ngày càng có chiều hướng nghiêm trọng hơn trên toàn cầu khiến nền kinh tế bị trì trệ lâu dài. Đây chính là thời điểm vô cùng nhạy cảm đối với vấn đề tiền bạc của bất cứ ai, vì vậy bạn cần sớm lập kế hoạch để bảo toàn cho tài chính của mình, ít nhất là cho đến hết năm 2020.

Cân nhắc việc vay tiền

Bạn là người làm việc không cố định theo thời vụ? Chắc chắn đại dịch virus corona đang khiến bạn mệt mỏi hơn bao giờ hết và phải tính đến phương án vay tiền để xoay xở cuộc sống. Hãy cân nhắc thật cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng lãi suất giữa các ngân hàng, công ty tài chính vay tiêu dùng để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. Đặc biệt là với dịch vụ vay nhanh trực tuyến hay vay tín dụng của ngân hàng, hai hình thức có mức lãi suất tương đối cao và nó có thể sẽ thành gánh nặng của bạn sau cơn khủng hoảng tài chính này.

Sla Là Gì

Lên kế hoạch ngân sách ưu tiên

Trong bất cứ mọi trường hợp nào, dù chưa gặp vấn đề về tài chính thì bạn cũng cần sớm xây dựng kế hoạch ngân sách “thắt chặt chi tiêu” trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay. Việc này càng phải được ưu tiên hơn với những người đã bị giảm giờ làm hoặc đang có nguy cơ. Để thực hiện, hãy lập danh sách các khoản chi tiêu cần thiết hàng tháng, sau đó cố gắng loại bỏ hoặc cắt giảm đi những chi phí như đi lại hay ăn ngoài…và đưa số tiền đó vào quỹ tiết kiệm riêng.

Đề nghị được giảm bớt lãi hoặc kéo dài thời gian trả nợ

Nếu bạn đang có các khoản vay nợ ở ngân hàng, tổ chức tín dụng hoặc người thân, bạn bè thì cần nhanh chóng liên hệ với họ để đặt vấn đề giãn nợ hoặc các biện pháp nhằm giảm tải gánh nặng trong thời buổi khó khăn hiện nay. Ở các quốc gia như Mỹ hay Pháp, các ngân hàng lớn đều khuyến khích khách hàng gặp khó khăn tài chính để giúp đỡ họ. Đây đang là khó khăn chung của toàn cầu, vì vậy bạn cũng nên tìm cách để tháo gỡ bớt căng thẳng tài chính của mình.

Tải Xuống

Sử dụng đến nguồn tiền tiết kiệm

Với bất cứ người tiêu dùng thông minh nào, họ cũng đều có ít nhất một khoản tiền tiết kiệm để sử dụng lúc cấp bách. Nếu bạn đã không còn bất cứ cách nào để kiếm tiền thì có thể sử dụng đến nguồn tiền này. Tuy nhiên, việc rút trước kỳ hạn có thể khiến bạn bị mất lãi/chịu phạt và ảnh hưởng tới kế hoạch trong tương lai. Do đó, bạn nên tính toán thật kỹ để xử lý nguồn tiền của mình phù hợp nhất.

 

Scroll to Top