Top 7 Cách Chống Trộm Xe Máy Tốt Nhất Hiện Nay

Mục lục

2859578201319520509462 0426

Với tình hình hiện naytrộm cắp xe xuất hiện liên tục xảy ra. Bởi vậy bài viết này sẽ đưa ra các cách để bạn sẽ bảo vệ tài sản bản thân tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu những cách chống trộm xe máy qua bài viết sau nhé!

1. Khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ

Chính sự chủ quan, bất cẩn của bản thân đã tạo cơ hội cho kẻ trộm có thời cơ hành động hành vi sai trái. Phần đông người chủ quan để chìa khóa trên xe với kiểu suy nghĩ là”vào rồi ra ngay” thì không cần rút chìa khóa và khóa cổ.

Vì vậy trong tích tắc chiếc xe đã biến mất, lúc này nhiều người mới nhận ra lỗi ở chính bản thân quá chủ quan.

những cách chống trộm xe máy

Để tránh trường hợp mất xe đáng tiếc, tốt nhất mỗi người cần nên có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân.

Đối với các dòng xe số hoặc xe dùng khóa dạng chìa, phải luôn nhớ rút chìa, khóa cổ xe và đóng nắp từ khi rời khỏi xe, kể cả trong khoảng thời gian nhanh chóng.

2. Khóa phanh đĩa

Những chiếc xe có hoặc sử dụng phanh đĩa trước, chủ xe nên trang bị thêm hệ thống khóa phanh đĩa để giúp “bảo vệ, phòng thủ” cho xe thêm kiên cố và chắc chắn hơn.

Khóa đĩa trước - Khóa chống trộm Z-Con cho VISION | Lazada.vn

Bộ khóa phanh đĩa này sẽ khiến kẻ cướp bối rối cho dù bẻ được khóa chính. Đây là thực hành các bước chống trôm xe máy đơn giản, không mất nhiều thời gian của chủ xe tuy nhiên lại câu giờ rất tốt đối với kẻ gian.

3. Gắn thêm khóa bí mật

Một cách bảo vệ xe khác mà các chủ xe nên lưu tâm là công tắc bí mật.

Khóa Chống Trộm Xe Máy .. ANHDUONGSHOP (Chuyên Lắp Đặt Các Thiết Bị Chống Trộm Cho Các Loại Xe Máy) - 250.000đ | Nhật tảo

Loại công tắc này hay được sắp đặt ở vị trí “an toàn”. Chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động.

Thông thường công tắc bí mật được đặt ở trong cốp xe, vì vậy kẻ cướp sẽ mất nhiều thời gian cho việc phá khóa hơn.

4. Lắp chuông báo động

Chuông báo động sẽ khiến người xung quanh xe quan tâm vì tiếng ồn phát ra lên tới 110 dB. Đây chính xác là điều mà kẻ gian mong muốn tránh.

Dù có gắn chuông báo động hay không, hãy cứ làm như xe của bạn có gắn chuông. Với tiểu xảo này sẽ khiến bọn cướp nghi ngờ và không dám hành động lỗ mãn

Cảm ứng cửa từ báo động mở cửa có điều khiển từ xa Kawa 008S-1R – FullShop.vn
Bộ thiết bị này gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa. Khi hệ thống bật, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động.

5. Để xe ở nơi dễ quan sát hoặc an toàn

Kẻ gian thường chọn lựa những “con mồi” lơ là, không chú ý để thực thi hành vi cướp xe. Với đồ nghề tinh vi, thời gian bẻ khóa và tẩu thoát chỉ trong vài giây.

Gửi xe máy nhầm bãi ở Sài Gòn, bị thu 200.000 đồng: Ai đúng, ai sai? | Đời sống | Thanh Niên

Vì lẽ đó, để hạn chế khả năng chiếc xe không cánh mà bay, chủ xe nên để xe ở nơi dễ theo dõi hoặc có camera an ninh. Nếu rời khỏi xe trong thời gian khá dài, tốt nhất bạn nên tìm chỗ để xe an toàn và bảo đảm.

6. Rút chìa khóa khỏi ổ khóa khi dựng xe trong nhà

Đã có không ít vụ mất cướp xe máy mà lý do là do sự chủ quan của người bị hại khi thói quen để cửa khép hờ, dựng xe trong nhà nhưng vẫn cắm chìa khóa trên ổ.

Hãy mang chìa và giấy tờ xe theo người khi rời khỏi xe bởi nếu không có những thứ này việc tẩu tán của kẻ gian sẽ khó hơn nhiều.

7. Gắn thiết bị định vị xe máy

Chống trộm xe máy Viettel luôn là lựa chọn hàng đầu, an toàn khi khách hàng trang bị bộ định vị xe máy cho phương tiện của mình, giữ vững danh hiệu về chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay.

Định vị ô tô xe máy GPS chính xác tuyệt đối GT032 - Siêu Thị Giá Gốc 24HSiêu Thị Giá Gốc 24H

Thiết bị định vị có tính năng thay thế mọi loại khóa trên xe. Trong trường hợp quên chìa khóa xe, bạn chỉ ần kích hoạt 1 tin nhắn đến thiết bị gắn trong xe, xe sẽ tự động dựng một hàng rào an toàn xung quanh.

Nếu như có người động vào chiếc xe của bạn, hệ thống sẽ phát tín hiệu cho bạn biết thông qua tin nhắn.


Bài viết trên là những cách chống trộm xe máy có đạt kết quả tốt, các bạn có thể áp dụng hoặc có cách tốt hơn thì các bạn có thể bình luận phía dưới để mình có thể thêm vào bài viết nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc thêm bài viết. Chúc các bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Các bạn có thêm xem thêm nhiều thông tin về khóa chống trộm Viettel tại:

https://viettelnet.vn/khoa-chong-trom/

Scroll to Top