Top 15 những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 định hướng tương lai

Mục lục

Ty

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ở độ tuổi mà tâm và sinh lý của các bạn trẻ đang dần được hình thành, thì sách sẽ là công cụ đóng góp vào sự phát triển của các bạn trẻ.Bài viết nàyList.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 15 những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 định hướng tương lai. Cùng tham khảo bài viết nhé.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 đời thay đổi khi ta điều chỉnh

Tuổi teen là lứa tuổi nửa người lớn, nửa trẻ con, nửa muốn biểu hiện mình, nửa lại mong muốn trốn chạy thực tế, nửa muốn phiêu lưu nửa sợ hãi, nửa tin tưởng nửa ngờ vực. Hơn thế tuổi teen là lứa tuổi dễ thương tổn nhất bởi lẽ đây là lứa tuổi mới lớn chưa hiểu biết sâu sắc về cuộc sống, tâm sinh lý lại dần điều chỉnh nên những suy nghĩ cũng theo đấy mà mơ mộng hơn, suy tư hơn, lãng mạn xa rời thực tế hơn.

Lứa tuổi này rất cần được đồng cảm và chia sẻ. Nếu không thực hiện được điều đấy, teen sẽ dễ bị suy sụp tinh thần và bị trầm cảm hoặc có ác cảm với xã hội sau này lớn lên. Chủ đạo vì thế cuốn Đời điều chỉnh khi con người điều chỉnh tập being a happy teenager là một xác định khôn ngoan cho những cô bé cậu bé tuổi mới lớn.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 1 )
Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 đời thay đổi khi ta điều chỉnh

Xem thêm: Top 5 Website Đọc Sách Truyện Hay Nhất

Khéo ăn khéo nói sẽ được thiên hạ

Tiêu đề của sách cũng giống như muốn nói lên toàn bộ. Trong xã hội ngày nay, khéo ăn nói thì có thể được người xung quanh quý mến và thành công trên mọi phương diện. Tác phẩm trao dồi thêm kiến thức, kỹ năng ăn nói, cũng giống như rèn luyện chính bản thân bạn đọc.

Có được cho mình một kỹ năng ăn nói tốt thì mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn. &Ldquo;Khéo ăn khéo nói sẽ được thiên hạ” được coi như cuốn sách hay nhất về kỹ năng sống giúp người đọc cải thiện hơn kỹ năng ăn nói, tự tin hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, cung cấp những cách vô cùng thực tế, có ích, để việc giao tiếp trở thành suôn sẻ, dễ dàng hơn. Làm cách nào để có thể ăn nói trôi chảy? Làm thế nào để trình bày một vấn đề cuốn hút người đối diện.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 2 )
Khéo ăn khéo nói sẽ được thiên hạ

Đừng bao giờ từ bỏ ước mong – Nhiều tác giả

Top những cuốn sách có thể đọc ở tuổi 17 là cuốn “ Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” được phát hành bởi doanh nghiệp First News – Trí Việt. Là một cuốn sách dành cho những con người đang gặp vấn đề, trằn trọc, tìm cách vượt qua những thử thách tinh thần, sự tin tưởng cuộc sống, để đạt cho được ước mơ, hoài bão của mình.

“Cho dù có lúc ước mong bị che mờ, bị vùi dập trong những thử thách của cuộc sống khiến bạn không còn muốn nghĩ về nó nữa – tuy nhiên bạn đừng bao giờ từ bỏ nó, vì đấy chủ đạo là ý nghĩa thật sự của cuộc sống, là điều thiết yếu tạo có thể sức mạnh cho bạn”.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 3 )
Đừng bao giờ từ bỏ ước mong – Nhiều tác giả

Mua sách chính hãng tại Tiki

Tuổi trẻ – Khát vọng và nỗi đau

Chân lý phổ quát trên đời là thành công chỉ đến với những ai biết cố gắng, nỗ lực bám đuổi mục tiêu của mình đến cùng. Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 Tuổi trẻ – Khát vọng và nỗi đau” do Rando Kim viết được các nàng trẻ coi như là một cuốn cẩm nang quan trọng trong từng bước đi của mình. Tác phẩm viết cho lứa tuổi đầy hoài bão, say mê, luôn tràn trề nhiệt huyết nhưng lại trằn trọc với định hướng cuộc đời.

“Nhiều người trẻ hiện nay cảm thấy kinh hoàng với tốc độ của thời gian, dù họ còn xa tuổi 30… bạn nghĩ, bạn đã bước qua bao nhiêu phần của cuộc đời mình? Giả sử tuổi thọ của bạn – từ lúc sinh ra đến lúc từ giã cõi đời – là 24 giờ, bạn nghĩ bạn đang ở giờ thứ mấy?…”

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 4 )
Tuổi trẻ – Khát vọng và nỗi đau

Tony buổi sáng

Trên đường băng là một cuốn sách nhất thiết phải có trên kệ sách của bạn bởi lẽ cuốn sách là những lời dạy vô cùng thiết thực về cuộc sống cho người trẻ. Với giọng văn hài hước, dí dỏm cùng cách kể chuyện duyên không chê vào đâu được, Tony đã mang đến cho độc giả những bài học đích đáng để thành công.

Đây chính là một cuốn sách truyền năng lượng cho người đọc cực kì nhiều. Bạn sẽ muốn xách balo lên và đi đến những vùng đất lạ để trải nghiệm và để học hỏi. Ước mơ du học và thành công dân toàn cầu có thể được thổi bùng lên một cách mạnh mẽ. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mơ hồ, cuốn sách là người chỉ đường thực thụ giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng, trí lực để sẵn sàng chào đón những thử thách trong tương lai.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 5 )
Tony buổi sáng

Mua sách tại Shopee ATP Book

Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành

“Những lúc vấp ngã là một lần Trưởng Thành” là cuốn sách hay về cuộc sống với thông tin theo kiểu kể chuyện và đo đạt. Đây chính là cuốn sách hỗ trợ bạn trưởng thành hơn mà một lần vô tình ghé nhà sách, tôi bắt gặp tựa đề quá hay. Những câu chuyện trong đây như một dẫn chứng chi tiết và sống động trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, trong đó có tôi và bạn đó.

Tác giả Liêu Trí Phong dẫn dụ những câu nói, những câu chuyện thực về đối nhân xử thế, về đạo đức, về kinh doanh…v.v để rồi phân tích rõ nét để con người hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống của mỗi bạn đang sống hoặc trong tương lại sẽ cần đến.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 6 )
Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Là một tác phẩm mới của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Cuốn sách là những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 mang theo cả một bầu trời ký ước tuổi thơ ùa về, những trò chơi dễ thương thời còn bé, tính cách thật thà, thẳng thắn, thông minh, nghịch ngợm,…và cả những ước mơ tự do non nớt ở trong lòng…

Trong cái xã hội con người chạy đua theo thời gian, không có thời gian nghỉ ngơi, hay những đứa trẻ bây giờ chỉ học – học hoặc máy tính, điện thoại sáng tạo thì cuốn sách này mang một ý nghĩa không tưởng. Nó đưa người lớn hồi ước lại tuổi thơ vui vẻ của chính và có ích trong quan hệ với con mình.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 7 )
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

“Bạn hối hận vì không nắm bắt thu thập một cơ hội nào đấy, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn từng trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng?

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mong dang dở, đó không đơn giản là việc của họ. Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Mong muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình có thể sống.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 8 )
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Nếu như tôi nhận ra khi còn 20

Thật tiếc nếu như bạn không rinh ngay một em này về nhà ngay ngày hôm nay bởi lẽ cuốn sách là những lời đúc kết của tác giả về thành công của chúng ta, nhất là người trẻ. Qua cuốn sách nếu tôi nhận ra khi còn 20, ta học được bí quyết suy xét sao cho chính chắn, trưởng thành.

Bên cạnh đó đó còn là bí quyết làm việc sao cho năng suất đạt kết quả tốt. Làm là làm tới nơi tới chốn, nỗ lực hết mình chứ đừng nên làm nửa vời. &Ldquo;Biện minh là vô hữu, hoặc nói thẳng ra, biện minh là trò nhảm nhí. Chúng ta kiếm cớ để che đậy một thực tế là con người đã thiếu nỗ lực cho hoạt động. Bài học này chạm đến toàn bộ mọi mặt.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 9 )
Nếu như tôi nhận ra khi còn 20

Tôi lái máy bay đến Đại Học

Tôi giới thiệu những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 này trước tiên không phải bởi vì đó là cuốn sách do tôi viết ra và tôi cố tình “PR” về nó. Mà bởi vì nội dung cuốn sách này hoàn toàn hợp lý cho bạn để tiếp tục văn hóa đọc của mình.

Cuốn sách này phù hợp dành cho các bạn độ tuổi trước 18, nếu như trên 18 thì chỉ tiếp thu được 1 nửa. Bởi vì nó Chủ yếu viết về các phương pháp học tập hiệu quả mà tôi đúc kết được từ những năm học tập miệt mài của mình.

Chắc bạn cũng thừa hiểu, có phương pháp học đúng thì học giỏi hơn chỉ là chuyện một sớm một chiều.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 10 )
Tôi lái máy bay đến Đại Học

Xem thêm: Ăn gì để tăng chiều cao ở tuổi 17? Top 10 món ăn trẻ nên ăn để tăng chiều cao

Ai rồi cũng qua để không hối tiếc

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận” là những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 cẩm nang cung cấp đầy đủ các nội dung kiến thức, kỹ năng cần thiết dành cho các bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc sống đầy bí ẩn, biến động. Giúp các bạn tự khám phá chính bản thân mọi người, tự tin bước đến tương lai.

Song song với các nội dung bài học có trong sách, “Ai rồi cũng qua – Để không hối hận” còn có cả một tư liệu sách ID trên hệ thống hướng nghiệp Trực tuyến giúp độc giả hiểu sâu ràng và chuẩn xác mình cần phải làm gì để có thể thành công trong tương lai.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 11 )
Ai rồi cũng qua để không hối tiếc

Chiến binh cầu vồng

Học không đơn giản là con đường độc nhất để thành công tuy nhiên để đạt kết quả tốt con người không thể không học. Ở lứa tuổi 16 đa phần các nàng chưa có mục đích cho mình và đi học là đi thế thôi chứ chẳng rõ học để làm gì và học có ích lợi gì?

Cuốn sách kể về câu chuyện đi học xúc động của một nhóm học sinh trường làng ở Indonesia. Ngôi trường xiêu vẹo, mục nát và bị đe dọa san phẳng bởi các thế lực giàu có vẫn cố bám trụ để dạy từng con chữ cho lũ học sinh nghèo. Đọc sách khiến ta hiểu rằng học không phải vì phục vụ mục tiêu kiếm tiền mà học là để tạo ra nhân cách, để rèn giũa tư duy, biết mở mang trí tuệ, biết nhân ái, biết yêu thương.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 12 )
Chiến binh cầu vồng

NUMAGICIAN Những con số ảo thuật

NUMAGICIAN Những con số ảo thuật (Fususu Nguyễn Chu Nam Phương)những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 hướng dẫn kỹ năng lưu tâm vô cùng lý thú. Không một ai tạo ra trên đời đã có ngay trí nhớ cao siêu hết trừ khi bạn là thiên tài. Nhưng đừng lo về tật hay quên của mình nhé bởi vì trí nhớ có thể luyện

Hơn thế nữa, bạn có thể nhớ nhanh một dãy số khá dài trong hoàn cảnh khẩn cấp như đọc số seri tiền vừa bị mất hay bảng số xe của một tên trộm nào đấy chẳng hạn. Thật có ích phải không nào? Bằng cách tưởng tượng cộng với những nét vẽ giản đơn giúp tạo những câu chuyện thú vị từ những con số, bạn sẽ dần liên kết được trí nhớ của mình để nhớ dài hạn.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 13 )
NUMAGICIAN Những con số ảo thuật

Để luôn đạt điểm 10 (Gordon W. Green Jr )

Để luôn đạt điểm 10 được chia làm bốn phần chính: “Những đánh giá về giáo dục”, “Rèn luyện những kỹ năng căn bản” , “Quy trình tất cả các mặt để đạt điểm 10” và “Làm cho quy trình trên hiệu quả đối với bạn”.

Cuốn sách trình bày ngắn gọn tại sao con người phải học và bằng cấp quan trọng tới mức sống của ta trong tương lai như thế nào. Bằng cấp càng lên cao mức sống của bạn càng cao. Tuy vậy để đạt cho được bằng cấp cao một cách thật chất mà vẫn có thời gian đi chơi và sử dụng thử thực tế đòi hỏi chúng ta cần phải có một chiến thuật đúng đắn.

Từ việc ghi nhận bài sao cho hiệu quả để nhớ lâu cho đến việc hoàn thiện bài kiểm duyệt một cách sao cho xuất sắc phù hợp với các dạng bài trắc nghiệm, tự luận, vấn đáp… Chúng ta hay bị mắc lỗi trả lời lòng vòng hoặc trả lời theo ý mình mà không quan tâm đến mục đích của bài kiểm tra hướng tới nỗi lo nào.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 14 )
Để luôn đạt điểm 10 (Gordon W. Green Jr )

Xem thêm :Top 10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới bạn không nên bỏ lỡ

Trump – Đừng bao giờ bỏ cuộc

Trump – Đừng bao giờ bỏ cuộc là những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 là những lời share, thẳng thắn giãi bày những thách thức to khổng lồ nhất, những giây phút tệ hại nhất, những cuộc tranh đấu khốc liệt nhất và bí quyết thức biến những nghịch cảnh đấy thành các thành công mới của doanh nhân thành đạt.

Cuốn sách đưa ra những lời khuyên đắt giá trong kinh về: cách phản pháo khi gặp thất bại và trở ngại; biến những yếu tố lớn thành những cơ hội thậm chí còn lớn hơn; cách biến kẻ thù và địch thủ thành những người bạn và đồng minh; bí quyết tận dụng những thất bại trước mắt làm động lực cho bản thân bạn – và khiến bạn kiên cường hơn.

Những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 ( 15 )
Trump – Đừng bao giờ bỏ cuộc

Qua bài viết trên đây đã cung cấp đến cho các bạn đọc Top 15 những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 định hướng tương lai. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho List.vn nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Scroll to Top