Những điều cần lưu ý khi mới chuyển hàng đi Đài Loan

Mục lục

Van Chuyen Hang Hoa Dai Loan

Việc vận chuyển hàng hóa đi quốc tế luôn được kiểm soát chặt chẽ hơn trong nước và cũng khó tránh khỏi có sự thay đổi liên tục. Tuy nhiên, để vấn đề chuyển hàng đi Đài Loan được nhanh chóng và trơn tru hơn, bạn cũng cần lưu ý một số điểm chính. Dưới đây là 3 điều cần lưu ý cho người mới bắt đầu chuyển hàng hóa đi Đài Loan. 

Chuẩn bị các thông tin gửi hàng

Ở mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu về việc gửi hàng hóa khác nhau. Vậy nên một trong những lưu ý đầu tiên bạn cần quan tâm khi chuyển hàng đi Đài Loan là chuẩn bị các thông tin cần thiết theo yêu cầu. 

Chuẩn bị thông tin trước khi chuyển hàng là rất cần thiết
Chuẩn bị thông tin trước khi chuyển hàng là rất cần thiết

Các loại giấy tờ liên quan đến sản phẩm, hàng hóa cần chuyển đến Đài Loan là không thể thiếu. Đặc biệt, nếu hàng chuyển đi của bạn là để kinh doanh thì cần có đầy đủ các loại chứng từ, hóa đơn thương mại, phiếu xuất kho, phiếu bảo đảm hàng hóa…. Những giấy tờ này rất cần thiết để đảm bảo rằng việc kinh doanh của bạn đang được thực hiện theo đúng quy định. 

Để sang tới Đài Loan, hàng hóa cần được trung chuyển qua nhiều địa điểm
Để sang tới Đài Loan, hàng hóa cần được trung chuyển qua nhiều địa điểm

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra một số thông tin khác để đảm bảo tính chính xác trước khi chuyển hàng đi Đài Loan: thể loại, khối lượng, kích thước, trọng lượng của hàng hóa…. Tất cả thông tin này đều cần có sự xác nhận của cả hai bên là người gửi và đơn vị vận chuyển.

Đóng gói hàng hóa theo tiêu chuẩn quốc tế 

Từ Việt Nam, chuyển hàng đi Đài Loan cũng khó tránh khỏi việc sẽ có va đập hàng hóa. Vì vậy, để hàng hóa của mình được bảo quản tốt nhất và giảm thiểu tối đa rủi ro do vận chuyển thì bạn cần phải đóng gói theo đúng quy định, tiêu chuẩn quốc tế. Về quy cách đóng gói thì đơn vị vận chuyển sẽ phụ trách trao đổi lại với bạn. 

Tùy vào mỗi loại hàng hóa sẽ có quy cách đóng gói riêng
Tùy vào mỗi loại hàng hóa sẽ có quy cách đóng gói riêng

Với các mặt hàng dễ vỡ như chai lọ thủy tinh, đồ gốm sứ…. cần được đóng trong kiện gỗ để đảm bảo an toàn nhất. Một số thực phẩm chuyển hàng đi Đài Loan sẽ cần kèm theo giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Ngoài ra, với hàng hóa cồng kềnh thì đơn vị vận chuyển sẽ đóng gói theo kiện riêng và quy đổi kích thước theo cách tính riêng. 

Chọn đơn vị chuyển hàng đi Đài Loan uy tín

Việc chọn được một đơn vị chuyển hàng đi Đài Loan uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng bớt đi nhiều nỗi lo trong quá trình vận chuyển. Với AK Express, vận chuyển hàng chuyên tuyến Việt Nam – Đài Loan là một trong những thế mạnh của chúng tôi. 

Có nhiều phương thức để vận chuyển hàng hóa sang Đài Loan
Có nhiều phương thức để vận chuyển hàng hóa sang Đài Loan

Chúng tôi đem đến nhiều loại hình chuyển phát để phù hợp với yêu cầu khách hàng và đặc thù hàng hóa khác nhau. Không những thế, dịch vụ vận chuyển tại AK Express luôn được tối ưu thời gian để khách hàng có thể nhận hàng sớm nhất với cước phí cạnh tranh nhất. Mỗi đơn chuyển hàng đi Đài Loan tại AK Express, bạn sẽ được cấp mã vận đơn để chủ động kiểm soát hành trình qua hệ thống Tracking online của chúng tôi. 

Liên hệ với AK Express để được tư vấn nhanh nhất nhé
Liên hệ với AK Express để được tư vấn nhanh nhất nhé

Quy trình vận chuyển hàng hóa Việt Nam – Đài Loan của AK Express sẽ qua 6 bước sau: 

– Bước 1: Nhận hàng tại nhà hoặc khách hàng mang tới văn phòng của AK Express

– Bước 2: Đóng gói hàng hóa theo đúng tiêu chuẩn 

– Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi vận chuyển hàng hóa

– Bước 4: AK Express làm thủ tục vận chuyển hàng. 

– Bước 5: Chọn phương thức vận chuyển hàng không hoặc đường bộ, đường biển. 

– Bước 6: Hàng được vận chuyển. Quá trình vận chuyển sẽ được cập liên tục và khách hàng có thể theo dõi bằng mã vận đơn với hệ thống Tracking online của AK Express. 

Như vậy, để chuyển hàng đi Đài Loan thì bạn chỉ cần lưu ý một số vấn đề về hàng hóa. Còn lại, quan trọng hơn hết vẫn là lựa chọn được một đơn vị vận chuyển uy tín, tận tình và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề để bạn an tâm gửi hàng. Liên hệ 0931 471 489 để các tư vấn viên hỗ trợ bạn tốt nhất nha! 

Scroll to Top