Phân loại công suất đèn LED âm trần tròn theo lỗ khoét trần nhà và không gian ứng dụng

Mục lục

Img 636486bb274e0

Đèn LED âm trần mang đến sự tinh tế, sang trọng cho mọi không gian nhưng đòi hỏi quy trình lắp đặt phức tạp nhất. Để đảm bảo không mất thời gian khi thi công, chúng ta nên chọn trước loại đèn, công suất đèn phù hợp, từ đó khoét lỗ trần nhà tương ứng. Hãy cùng điểm qua các loại công suất đèn dựa trên lỗ khoét của nó.

Phân loại công suất đèn LED âm trần tròn theo lỗ khoét trần nhà và không gian ứng dụng 1

Nên chọn đèn âm trần trước khi khoét lỗ để đảm bảo độ phù hợp với không gian

1. Đèn công suất 4W

Đèn âm trần 4W thuộc về nhóm đèn tròn có công suất tương đối nhỏ, vì thế lỗ khoét của đèn này chỉ vào khoảng ∅65mm hoặc ∅70mm. Bạn có thể lắp đặt đèn ở bất kỳ không gian nào bạn muốn, nhưng tối ưu nhất vẫn là các không gian nhỏ, không cần quá nhiều ánh sáng như phòng ngủ, hành lang, nhà vệ sinh,… Trường hợp lắp đặt ở những nơi có diện tích cần chiều sáng lớn, bạn sẽ phải mua rất nhiều bóng đèn để đảm bảo độ sáng của không gian đó. Đây là điều không nên vì gây tốn thêm nhiều chi phí đèn lẫn chi phí thi công, khoét lỗ, đi dây điện.

Phân loại công suất đèn LED âm trần tròn theo lỗ khoét trần nhà và không gian ứng dụng 2

Đèn 4W phù hợp với không gian phòng ngủ

2. Đèn công suất 5W đến 9W

Công suất chiếu sáng từ 5-9W là mức công suất phù hợp với hầu hết không gian sinh hoạt thường nhật của con người. Do vậy, các đèn 5W đến 9W – hay còn được gọi là đèn LED âm trần lỗ khoét 90 – được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể lắp đặt nó tại phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ hay phòng làm việc đều đảm bảo hiệu năng chiếu sáng và giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh cho người thân trong gia đình.

Phân loại công suất đèn LED âm trần tròn theo lỗ khoét trần nhà và không gian ứng dụng 3

Đèn âm trần phi 90 có thể lắp đặt ở nhiều không gian

3. Đèn công suất 7W đến 13W

Công suất bóng đèn từ 7W đến 13W thường tương ứng với các lỗ khoét kích thước từ 110-140mm. Phổ công suất này tương đối rộng, bạn có thể linh động lắp đặt ở nhà hoặc sử dụng cho những nơi có không gian trung bình như cửa hàng thời trang, lớp học,… Cụ thể hơn, nếu bạn thích lắp những bóng đèn lớn nhưng lại không cần quá sáng trong phòng khách, phòng bếp, bạn có thể đèn âm trần có ∅110mm trở lên nhưng công suất chỉ dao động 7-10W. Trong khi đó, nếu muốn tập trung vào hiệu năng phát sáng, đảm bảo không gian được chiếu sáng toàn diện thì bạn nên dùng đèn công suất 13W với số lượng và cách bố trí phù hợp.

Phân loại công suất đèn LED âm trần tròn theo lỗ khoét trần nhà và không gian ứng dụng 4

Đèn LED 7-13W phù hợp để chiếu sáng và trang trí các shop quần áo

4. Đèn công suất 15W đến 18W

Mắt chúng ta làm việc và hoạt động tốt nhất trong mức công suất 5-9W, nhưng nếu chọn các đèn nhỏ như vậy lắp đặt ở một không gian rộng lớn thì vừa gây lãng phí, vừa khiến quá trình thi công, lắp đặt bị kéo dài. Bởi vậy, giải pháp thay thế hiệu quả nhất chính là sử dụng đèn ở công suất lớn hơn, đồng thời phân bổ chúng đồng đều khắp diện tích cần chiếu sáng.

Đèn âm trần công suất 15W đến 18W chính là để sử dụng cho những mục đích như thế. Không gian càng rộng thì mật độ lắp đặt sẽ càng tăng cao, các đèn công suất cao cũng sẽ phát huy hiệu năng tối đa. Mặt khác, để dùng đèn LED âm trần 15W đến 18W, bạn phải khoét lỗ khoét kích thước không dưới 200mm. Nếu lắp trong không gian không đủ lớn sẽ khiến không gian trở nên chật chội, không đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Nếu chỉ lắp một đèn sử dụng cho cả không gian sẽ khiến ánh sáng phân bổ không đều, mắt sẽ dễ mỏi và mắc các tật về thị lực.

Phân loại công suất đèn LED âm trần tròn theo lỗ khoét trần nhà và không gian ứng dụng 5

Đèn LED 15W đến 18W chuyên dùng cho những không gian lớn như sảnh chờ, phòng làm việc, thư viện,…

5. Đèn âm trần công suất 24W

Đèn công suất 24W là loại đèn phát sáng cực mạnh, chỉ nên dùng trong các không gian rộng rãi cần cung cấp nhiều ánh sáng như phòng hội nghị, trung tâm thương mại, giảng đường đại học,… Lỗ khoét đèn 24W cần rộng đến 300mm nên cũng không dễ để phối hợp với thiết kế của những nơi có diện tích vừa và nhỏ. Hơn hết, việc sử dụng đèn LED âm trần 24W cho phòng lớn sẽ giúp tiết kiệm chi phí, đặc biệt là chi phí thi công khoét lỗ lắp đèn.

Phân loại công suất đèn LED âm trần tròn theo lỗ khoét trần nhà và không gian ứng dụng 6

Đèn LED âm trần 24W chiếu sáng tốt ở những nơi cực kỳ rộng lớn như trung tâm mua sắm, phòng hội nghị,…

Thực tế chỉ ra rằng không phải bạn muốn lắp đặt đèn kích thước nào, công suất nào cũng được. Bên cạnh việc ảnh hưởng đến thiết kế không gian, ánh sáng đèn quá tối hoặc quá sáng còn gây hại cho mắt. Do vậy, hãy cân nhắc thật kỹ càng khi lựa chọn đèn theo nhu cầu sử dụng của mình.

Hiện tại, Phenikaa đang cung cấp rất nhiều loại đèn LED âm trần đa dạng về kích thước, công suất và mức giá. Hãy đến ngay Phenikaa để được tư vấn chọn đèn phù hợp nhất với mong muốn của bạn!

Scroll to Top