Top 9 phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất

Mục lục

W

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 những bộ phim về đề tai chiến tranh và đặc biệt là những bộ thuộc loại về chiến tranh thế thới được cực kì nhiều sự chú ý của khán giả từ khắp nơi trên toàn cầu. Hãy xem qua bài đăng của list.vn để có thể biết thêm nhiều về các bộ phim về đề tài chiến tranh thế giới nhé.

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 Schindler’s List

 • Năm sản xuất: 1993
 • Quốc gia: Mỹ
 • Tên phim gốc: Schindler’s List
 • Đạo diễn: Steven Spielberg
 • Điểm Metacritic: 93
 • Điểm IMDb: 8,9
 • Số đề cử Oscar: 12

Khi chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra, những người Ba Lan gốc Do Thái bị tập trung tại trại tập trung Kraków.

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 bạn cần xem qua
Phim chiến tranh thế giới thứ 2 Schindler’s List

Tuy nhiên dần dần về sau, khi những cuộc thảm sát xuất hiện, Schindler đã tìm cách để đưa không ít người Do Thái hơn vào nhà máy của mình để cứu mạng sống của họ. Để làm được điều này, Schindler phải dùng nhân cách đảng viên đảng Nazi, những mối quan hệ với quan chức cấp cao, tầm đặc biệt của nhà máy sản xuất trong thế chiến và nhất là đút lót quan chức phát xít. Càng về sau, ông càng có cảm tình với người Do Thái, ông tìm mọi cách để cứu được không ít người hơn nữa.

>>>Xem thêm :Top 10 phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất

Downfall

Bộ phim này đã tái hiện lại hoàn hảo những ngày cuối cùng của tên Adolf Hitler câu chuyện dựa trên một quyển sách Inside Hitler’s Bunker kể về mộ cuộc đời của tên chùm phát xít một thời

Phim này khi công chiếu đã nhận được nhiều sự đón nhận của khán giả trên kháp thế giới và bộ phim còn nhận được để cử giải Oscar  về bộ phim nước ngoài hay nhất và giành nhiều giải thưởng khác nữa

Giải cứu binh nhì Ryan

Bộ phim này được đánh giá là một trong những bộ phim về chiến tranh thế giới hay nhất kể về một cuộc chiến đẫm máu trên bờ biến và kể về tình người khi ấy ấy, vị Tướng George – tổng chỉ huy quân đội Mỹ đã hạ lệnh cho một group lính do Đại úy John Miller chỉ huy lên đường tới Pháp để có thể giải cứu người lính của mình

Tóm Tắt Phim Giải Cứu Binh Nhì Ryan | Phim Chiến Tranh Hay | Top Phim Hay - YouTube
Giải cứu binh nhì Ryan

Bên cạnh đó, Đại úy John Miller còn chọn thêm sáu đồng nghiệp thân thiết từng vào sinh ra tử đi với bản thân mình đi chung trong cuộc hành trình đó. Từng người lần lượt ngã xuống. Ảm ảnh về các cái chết đau lòng và cảnh cuối cùng khi thấy người bạn mình viết một bức thư cuối cùng cho mẹ. Sau bao nỗi bi thương ấy, liệu Đại úy John Miller cùng đồng đội có tìm được binh nhì Ryan hay không?

The Bridge on the River Kwai (Cầu sông Kwai, 1957)

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 này có thông tin xoay quanh việc tù binh Anh, Hà Lan và Úc…xây dựng cây cầu bắc qua sông Kwai. Cây liên quan liền tuyết đường sắt Bangkok (Thái Lan) và Rangoon (Miến Điện). Cây cầu đồng thời cũng biểu tượng cho sự có mặt hùng mạnh của quân đội Nhật ở đây. Sau khi được hoàn thiện, quân đội Anh đã cố gắng tìm cách đánh sập nó.

Bối cảnh tạo ra cây cầu khiến người ta liên tưởng đến một thực tế khốc liệt. Để xây dựng cây cầu nối liền tuyến được sắt gọi là con đường tử thần, đã có hơn chục nghìn tù binh và hàng trăm nghìn lao công đã phải bỏ mạng. Một khi công chiếu, bộ phim Cầu Sông Kwai đã giành đến 7 giải Oscar ở các hạng mục. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những bộ phim hay nhất khai thác về đề tài chiến tranh mà con người không được bỏ lỡ một lần coi qua.

>>>Xem thêm Top 16 phim bộ Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

The Bridge on the River Kwai

 • Năm sản xuất: 1957
 • Quốc gia: Anh
 • Đạo diễn: David Lean
 • Điểm Metacritic: không có dữ liệu
 • Điểm IMDb: 8,2
 • Số đề cử Oscar: 8

Trong bài viết này bảo đảm bộ phim The Bridge on the River Kwai là bộ phim sản xuất sớm nhất, từ năm 1957. Được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất có cùng tên với bộ phim đã kể về tình cảnh những người tù là binh lính phe đồng minh bị những tên phát xít Nhạt bắt và làm nô lệ bắt buộc phải xây dựng một cây cầu nối liền tuyến đường sắt

Tập tin:Bridge over River Kwai.jpg – Wikipedia tiếng Việt
The Bridge on the River Kwai

Vì lòng kiêu hãnh của mình, đại tá chỉ huy của nhóm tù binh quyết định xây dựng một cây cầu thật vững chãi trong thời gian phe Đồng minh lại có quy trình để phá sập cây cầu này.

Cuộc Di Tản Dunkirk

Dunkirk kể về kế hoạch tối quan trọng của quân đội Anh trong Chiến tranh toàn cầu thứ hai – chiến dịch Dynamo lịch sử. Đây là một trong những sự kiện quân sự tối quan trọng của Thế chiến thứ II, với mục tiêu giải cứu quân đội viễn chinh Anh tại Dunkirk

Chiến dịch Dynamo duy trì từ 26/5 tới 4/6/1940. Khi bị quân đội Đức bao vây, người Anh chỉ còn có khả năng tháo lui bằng đường biển. Họ sử dụng toàn bộ các phương tiện có trong tay, kể cả xuồng lẫn tàu đánh cá nhỏ, để thoát được khỏi vòng kiềm tỏa. Và dừng lại chiến dịch, khoảng 218.000 lính Anh, 120.000 lính Pháp và Bỉ được giải cứu và 68.000 quân viễn chinh Anh bị thiệt mạng và bị bắt làm tù binh.

Life is Beautiful (Cuộc sống tươi đẹp, 1997)

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 nếu các bộ phim chiến tranh toàn cầu thứ hai khác khai thác nhiều về đời sống người lính, thì Cuộc sống tươi đẹp khai thác đời sống của một gia đình người Do Thái sống dưới thời chiến thế nào. Người phái mạnh của gia đình này bị phát xít Italia bắt vào tù cùng đứa con trai của mình.

Life Is Beautiful - Cuộc Sống Tươi Đẹp (1997) - Rạp phim gia đình Fcine.net
Life is Beautiful (Cuộc sống tươi đẹp, 1997)

Ông bố đã sử dụng những bí quyết tuyệt vời nhất để bảo vệ con theo cách mình có thể. Bằng tình yêu thương vô bờ cùng sự hài hước sáng tạo, người bố đã khiến con trai nhỏ bé của mình tin rằng đây chỉ là một chuyến đi chơi. Thế nên, cậu bé không chịu những hư hại sâu sắc từ trường hợp chiến tranh đem tới.

Bản Danh Sách Của Schindler

Bộ phim nói về hành động cứu hàng ngàn người Do Thái tại Ba Lan trong Đại chiến toàn cầu II đã được nhận các giải Oscar, Quả cầu vàng, BAFTA và Grammy dành cho Phim tuyệt vời.

Tháng 9/1939, không tuyên chiến, phát xít Đức tấn công nước láng giềng Ba Lan, mở màn cuộc tranh đấu tranh thế giới lần thứ hai. Sau khi chiếm đóng Ba Lan, quân Đức dồn toàn bộ người Do Thái tại nước này vào các trại tập trung ở Krakow. Trong không khí hoảng loạn thời chiến tranh, không ít người kinh doanh lại tìm thấy thời cơ làm ăn.

Hacksaw Ridge (Người hùng không súng, 2016)

Bộ phim nay được dựa trên một tài liệu có tên là The Conscientious Objector năm 2004. Bộ phim này khai thác về một cuộc đời của người lính có tên là Desmond Doss. Anh tuy là một người linh nhưng anh lại không hề muốn cầm vũ khí lên mà giết người anh bị chính đồng đội của mình khinh bỉ và mỉa mai bị người khác đánh giá là kẻ nhát gan

Lính Mỹ Ra Trận Full Vietsub, Thuyết Minh | Người Hùng Không Súng - Hacksaw Ridge (2016) | BiluTV
Hacksaw Ridge (Người hùng không súng, 2016)

Phim chiến tranh thế giới thứ 2 tuy nhiên không ai thực sự hiểu, vì ác cảm vũ lực từ nhỏ nên Doss tự tuyên hứa với bản thân không khi nào đụng vào vũ khí hay giết người. Kể cả những lúc trong tay anh không có súng, anh cũng đã chiến đấu theo cách của mình và vẫn góp phần công sức không nhỏ để cùng đồng đội chiến đấu và chiến thắng.

>>>Xem thêm :Top 10 phim hoạt hình hay nhất thế giới bạn nên xem qua

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Top 9 phim chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất. Hy vọng với những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho lits.vn nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( ybox.vn, yeutre.vn, … )

Scroll to Top