Phương pháp nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không?

Mục lục

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm mỗi khi có nhu cầu thẩm mỹ. Với nhiều ưu điểm nổi bật, công nghệ này nhận được sự quan tâm đặc biệt của tín đồ thẩm mỹ.

Cùng mình đọc bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Nâng mũi sụn tự thân là gì?

Thẩm mỹ nâng mũi là phương pháp cải thiện các khuyết điểm thấp, tẹt, to thô… mà các chuyên gia hàng đầu ngành thẩm mỹ đã nghiên cứu và cho ra đời từ rất nhiều năm.

Nâng mũi sử dụng sụn tự thân hay còn gọi là phương pháp nâng mũi cân cơ thái dương. Đúng như với tên gọi của mình, với phương pháp này bác sĩ sẽ lấy một phần sụn vừa đủ từ chính cơ thể của người mua hàng để nâng cao sống mũi, dựng trụ mũi, chỉnh hình đầu mũi, cải thiện những điểm yếu của dáng mũi. 

Đây được xem là phương pháp nâng mũi tiên tiến và hiện đại nhất vào thời điểm hiện tại, giúp cho bạn có dáng mũi, thon gọn và đẹp tự nhiên như ước muốn.

Thumbnail Nang Mui Han Quoc Xinh Nhu Sao Han Tham My Thanh Tuyen

Ưu điểm của nâng mũi sụn tự thân

Trước đó, nâng mũi được làm đơn giản với kỹ thuật dùng sụn nhân tạo làm từ một khối silicon lớn với mục đích nâng cao sống mũi. 

Do sụn nhân tạo gồ ghề mà đầu mũi lại không được bảo vệ, một thời gian sau khi nâng, sụn nhân tạo sẽ bào mòn vùng da mũi gây ra tình trạng bóng đỏ, lộ sóng, thủng da đầu mũi,…

Dựa trên những khuyết điểm đó để cải tiến, nâng mũi sụn tự thân mang đến những ưu điểm vượt trội sau:

 • Dáng mũi mềm mại, đẹp tự nhiên như mũi thật.
 • Nhờ lớp sụn tự thân có độ tương thích cao với cơ thể nên không gây dị ứng hay hiện tượng đào thải.
 • Một khi đặt vào đầu mũi, sụn tự thân sẽ bám lấy các bộ phận bên trong mũi tạo thành liên kết bền vững.
  Nhờ đấy, không bị bào mòn theo thời gian, ngăn chặn hiện tượng bóng đỏ, lộ sóng,…cho mũi, giúp duy trì dáng mũi bền đẹp mãi theo thời gian.
 • Áp dụng được cho nhiều trường hợp mũi, quan trọng là mũi khó, mũi bị hỏng, hay mũi bị biến dạng do tai nạn.
 • Khắc phục được toàn bộ khuyết điểm về mũi, tạo dáng mũi cao, hài hòa với các đường nét trên gương mặt người thực hiện.

Nhược điểm của nâng mũi sụn tự thân

Dù mang nhiều ưu điểm nhưng nâng mũi sụn tự thân cũng có một vài hạn chế sau đây:

 • Phương pháp này sẽ mất khá nhiều thời gian hơn phương pháp nâng mũi trước đây.
 • Khi thực hiện nâng mũi bằng sụn tự thân, ngoài vết mổ ở vùng mũi thì còn phải thực hiện đường mổ ở vị trí lấy sụn tự thân. Thay vì thường thì bạn chỉ chăm sóc mỗi vết mổ ở mũi thì nay phải chăm sóc thêm vết mổ ở vị trí thu thập sụn.
 • Kỹ thuật lấy sụn khá phức tạp, chính vì lẽ đó chỉ có thể đảm bảo an toàn và không để lại sẹo tại vị trí lấy khi được làm bởi bác sĩ giỏi, tay nghề cao. 

Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không? 

Kỹ thuật nâng mũi bằng sụn tự thân mang đến tính an toàn cao. Vào thời điểm hiện tại, phương pháp này được làm bằng kỹ thuật S line. 

Theo đó, những điểm yếu về dáng mũi sẽ cải thiện toàn diện, mang đến nhiều ưu điểm đặc biệt như:

 • Chiếc mũi đẹp tự nhiên: Dáng mũi sau thẩm mỹ có hình chữ S. Khi nhìn chính diện phần mũi cấu tạo giống hình chữ A với đầu mũi nhỏ, lỗ mũi hình hạt chanh ấn tượng.
 • Nói không với biến chứng xấu: Việc dùng sụn tự thân hoàn toàn để nâng cao sóng mũi và bao bọc đầu mũi mang đến tính an toàn cao. Sụn tồn tại lâu bền trong cơ thể, không đào thải, không gây kích ứng.
 • Hiện hữu lâu bền theo thời gian: Người chọn nâng mũi bằng sụn tự thân vì có được vẻ đẹp lâu dài. Bởi lẽ, kỹ thuật nâng mũi được ứng dụng bằng phương pháp S line, phần sụn can thiệp ổn định nhanh, có thời gian hiện hữu trọn đời.

Tạm kết

Và mình đã vừa thông qua bài viết để trả lời cho câu hỏi Nâng mũi bằng sụn tự thân có tốt không? Nếu bạn có thắc mắc về quy trình làm mũi bằng sụn tự thân thì hãy liên hệ với chúng tôi!

Thẩm mỹ Thanh Tuyền

Website: Thammythanhtuyen.vn

TPHCM: 247 đường 3 tháng 2, P. 10, Q. 10

An Giang: 1661 Trần Hưng Đạo, Long Xuyên

Đồng Tháp: 110 Hùng Vương, P.2, TP. Cao Lãnh

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Scroll to Top