PRC là gì? Hàng Made in PRC có khác gì hàng Made in China Không?

Mục lục

Made In Prc

Khi mua bất cứ sản phẩm nào, thứ đầu tiên mà người tiêu dùng đều quan tâm đến đấy chính là nguồn gốc xuất xứ của mặt hàng đó. Có nhiều khách hàng khi nhập hàng Trung Quốc đều thắc mắc rằng, Made in PRC là gì? Tại sao là hàng Trung Quốc không có dòng “Made in China” mà lại là “Made in PRC”? Vì thế, bài viết này mình sẽ giải đáp câu hỏi thắc mắc đó, cùng lướt xuống bên dưới nào!

Made in PRC là gì?

Made in P.R.C là một cụm từ được in rất nhiều trên hàng hóa vào thời điểm hiện tại. Nhiều người sử dụng thường khá băn khoăn khi lần đầu tiên nhìn thấy cụm từ này vì nó quá lạ và không biết mặt hàng này được sản xuất từ quốc gia nào.

Trái với suy nghĩ của nhiều người mua hàng rằng đây là hàng Úc hay Pháp, thực ra Made in P.R.C chính là từ rút gọn của cụm từ People’s Republic Of China: Cộng hòa Nhân dân Trung hoa.

PRC là gì? Hàng Made in PRC có khác gì hàng Made in China Không? 1

Sở dĩ các nhà cung cấp hàng hóa Trung Quốc phải sử dụng những từ này thay vì Made in China là do sự xuống cấp của những loại hàng hóa Trung Quốc khiến quá nhiều người tiêu dùng ở khắp nơi lo sợ.

Các mặt hàng “Made in China” không chỉ khiến người sử dụng tẩy chay vì chất lượng thấp mà còn khiến cả thế giới lo lắng vì chúng khá độc hại & có những tác hại khôn lường đến sức khỏe, thậm chí gây ra nhiều căn bệnh kể cả ung thư.

PRC là gì? Hàng Made in PRC có khác gì hàng Made in China Không? 2

Hiện nay, Trung Quốc cũng nổi tiếng với việc bắt chước các sản phẩm của những thương hiệu lớn trên toàn cầu như Apple, Samsung, Toshiba, HP, IBM, Nokia… mặc dù có bề ngoài giống hệt như thật thế nhưng chúng sẽ rất nhanh hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng khiến người sử dụng vô cùng thất vọng.

Hàng Made in PRC có khác gì hàng Made in China Không?

Thực chất hàng Made in PRC không khác so với Made in China. Bởi thực chất PRC hay China thì cũng là hàng được sản xuất tại Trung Quốc. PRC ra đời cũng không phải để phân loại hàng hóa cao cấp hay trung cấp. Thực chất nó chỉ là các kí tự để thay thế cho từ China.

PRC là gì? Hàng Made in PRC có khác gì hàng Made in China Không? 3

Không thể phủ nhận hàng Trung Quốc có những loại hàng cao cấp, chất lượng. Tuy nhiên nỗi lo của người tiêu dùng đó chính là mua phải các hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng độc hại.

Do vậy, việc thay đổi Made in China thành Made in PRC chính là việc đối phó với tâm lý của người mua hàng. Nhiều người khi nhìn vào Made in PRC cứ nghĩ nó là một quốc gia nào đó. Nghe một cái tên khá là tây như các đất nước ở Châu Âu, Châu Mỹ. Nhưng mà bản chất nó lại là hàng Made in China.

Cách nhận biết hàng Trung Quốc qua mã vạch

Theo quy định chung của quốc tế thì mã vạch hàng hóa được nhập hàng Trung Quốc là từ số 690 đến 699, tức là trên sản phẩm có in mã vạch mà 23 con số, 3 chữ số đầu tiên rơi trong khoảng 690 đến 699 thì sản phẩm đấy có xuất xứ từ Trung Quốc.

Mặc dù vậy đây chẳng phải là căn cứ duy nhất để xác định xuất xứ sản phẩm của đất nước này bởi cái gì cũng có thể làm giả được, người ta có thế mua hàng về rồi làm ra mã vạch giả để đánh lừa người tiêu dùng nên tốt hơn hết bạn phải cần cân nhắc thật kĩ, nghiền ngẫm về giá tiền, chất liệu, logo,…của sản phẩm.

Cách nhận biết hàng hóa sản xuất từ Trung Quốc thông qua mã vạch

Từ trước tới nay, không có một ai dám khẳng định tất cả hàng hóa nhập hàng Trung Quốc đều là hàng dởm bởi theo thực tế đất nước tỷ dân này cũng cho ra đời rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và được người tiêu dùng khắp nơi, điển hình như Lenovo, Xiaomi, TP-Link…

Và một điều bạn nên biết rằng hiện nay với sự hội nhập kinh tế toàn cầu, các công ty Trung Quốc đã bắt đầu đầu tư dây chuyền công nghệ, nâng cao tay nghề cho công nhân.

Tmall là gì?

Tmall là Website mua sắm trực tuyến của Trung Quốc với sự tham gia của hơn 12.000 thương hiệu quốc tế. Tmall đã biến thành địa chỉ quen thuộc của người tiêu sử dụng khi lựa chọn mua hàng hiệu giá rẻ.

Trang bán có phong phú các mặt hàng thiết yếu cho đời sống, cung cấp số lượng lớn hàng hóa cho các đại lý, chủ shop bán buôn sỉ lẻ.

Sự khác biệt giữa Taobao và Tmall là gì? | Nguồn hàng thời trang quảng châu

Là một Website nội địa Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba Group. Sàn thương mại điện tử Tmall là nơi kết nối của những người bán hàng với những người mua hàng trên hình thức C2C.

Cùng được phát triển bởi tập đoàn Alibaba Group, thế nhưng Tmall lại có ưu điểm hơn cả về chất lượng. Chất lượng hàng hoá trên Tmall được kiểm soát nghiêm ngặt. vì vậy, Tmall ngày càng được người tiêu dùng yên tâm khi mua hàng.

Alipay là gì?

PRC là gì? Hàng Made in PRC có khác gì hàng Made in China Không? 4

Alipay là nền tảng thanh toán trực tuyến do Alibaba phát triển vào năm 2004. Alipay thuộc doanh nghiệp mẹ Ant Financial. Sự ra đời của Alipay đã góp phần không nhỏ vào việc thay đổi thói quen dùng tiền mặt. Tính đến năm 2018, số người sử dụng Alipay trên toàn cầu đã chạm mốc 870 triệu.

Ví điện tử Alipay có an toàn không?

Ví điện tử Alipay được cho là một trong những nền lãnh thanh toán an toàn nhất. Alipay đóng vai trò trung gian, đứng ra đảm bảo người bán và người mua thực hiện giao dịch 1 cách minh bạch, an toàn.

PRC là gì? Hàng Made in PRC có khác gì hàng Made in China Không? 5

Với Alipay, người sử dụng có thể kiểm tra hàng hóa đã đặt hàng trước khi hoàn tất thanh toán cho người bán. Cụ thể như sau:

  • Một khi hoàn tất quy trình thương thảo, người mua hàng sẽ tiến hành thanh toán. Lúc này, Alipay sẽ nhận tiền thanh toán, đóng băng khoản tiền thanh toán và thông báo đến người bán. Sau đấy, người bán sẽ giao hàng tới địa chỉ của người mua cung cấp.

  • Người mua nhận, kiểm tra và gửi công nhận về chất lượng của mặt hàng cho Alipay. Sau đấy, Alipay sẽ gỡ băng khoản thanh toán. Lúc đó bên bán hàng sẽ nhận được tiền & giao dịch được hoàn tất.

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi Made in P.R.C là gì? Nó của nước nào ở đâu và có ý nghĩa là gì? Để có những lựa chọn đúng đắn khi mua hàng.

Nếu như bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề mà mình đã vừa chia sẻ phía trên đây thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!

Thông tin liên hệ:

LÊ HẢI LINH – ĐÀO TẠO NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC, KINH DOANH ONLINE

Địa chỉ: 282 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 037 7389 300

Facebook: https://www.facebook.com/lehailinhvn

Email: kagami.edu@gmail.com

Website: lehailinh.net

Scroll to Top