Top 15 sách bán chạy nhất thế giới [ Top Kinh Điển]

Mục lục

Sách bán chạy nhất thế giới là kho báo tiềm tàng của hầu hết những người đam mê đọc sách. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi những quyển sách nào bán chạy hay nhất nhất thế giới? Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ cho bạn về Top 15 sách bán chạy nhất Thế giới 2023. Cùng theo dõi nhé!

1. Sách bán chạy nhất thế giới - Kinh thánh

2. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Sách bán chạy nhất thế giới Đắc Nhân Tâm của học giả Dale Carnegie vốn là một cuốn sách gối đầu giường thân thuộc của nhiều người đọc từ trước đến nay. Cuốn sách này được cho là cuốn sách hay nhất mọi thời buổi  có doanh thu sách bán chạy nhất trước giờ. Cuốn sách này sẽ dạy độc giả của mình nghệ thuật thu phục lòng người cũng như các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế trong cuộc sốngMuốn trở thành người tốt  thành công, thì bạn phải được rèn giũa cho mình những tính cách khôn ngoan & đồng cảmcũng giống như một tinh thần kiên nhẫn trong mọi tình huống, như thế cuộc sống của bạn mới có ý nghĩa  tốt đẹp hơn.

Sách bán chạy nhất thế giới
Sách bán chạy nhất thế giới: Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie
 • Link mua:Đắc nhân tâm

Bạn đang xem bài viết:

3. Don Quixote ( Đôn Ki-hô-tê) - Sách bán chạy nhất Thế giới hấp dẫn

Sách bán chạy nhất thế giới một tác phẩm của nhà văn Miguel de Cervantes (1547-1616). Tác phẩm lần đầu được xuất bản vào năm 1605 với tên gọi phong phú là El Ingenioso hidalgo Don Quixote de la Mancha (Đôn Kihôtê, nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Mancha). Đây chính là một trong những tiểu thuyết có tầm ảnh hưởng nhất trong nền văn học Tây Ban Nha cũng như phương Tây. Đến nay, cuốn sách Đôn Kihôtê đã bán được hơn 500 triệu bản in chính thức  nghiễm nhiên được nằm trong top những quyển sách bán chạy nhất mọi thời buổi.

Sách bán chạy nhất thế giới
Sách bán chạy nhất thế giới: Don Quixote ( Đôn Ki-hô-tê)
 • Link mua: Don Quixote

4. Harry Potter & Hội Phượng Hoàng

Cuốn sách thứ 2 của bộ Harry Potter trong danh sách chính là cuốn Harry Potter  Hội Phượng Hoàng.” Cuốn sách đã bán được hơn 55 triệu bản cho đến nay, tựa sách này đã vượt qua “người anh em của nó” gần 5 triệu bản. Đây chính là cuốn sách thứ 5 trong bộ truyện được xuất bản vào 21 tháng 6 năm 2003 bởi Bloomsbury ở Anh  Scholastic ở Mỹ. Chỉ trong vòng 24 giờ trước tiên ra mắt, Harry Portter  hội Phượng Hoàng đã bán được hơn 5 triệu bản. Cuốn sách đã thắng một vài giải thưởng như Giải thưởng của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ cho “Sách hay nhất cho thanh thiếu niên” năm 2003.

Sách bán chạy nhất thế giới
Sách bán chạy nhất thế giới: Harry Potter & Hội Phượng Hoàng
 • Link mua: Harry Potter  Hội Phượng Hoàng

5. The Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn)

Sách bán chạy nhất thế giới  cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn J. R. R. Tolkien, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1954, cho đến nay, quyển sách đã được tiêu thụ với hơn 150 triệu bản và đã được nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời buổi. Bộ tiểu thuyết nguyên bản gồm 3 tập  sau này là 7 tập, nội dung nói về hành trình chống lại Chúa tể của bóng tối.

Sách bán chạy nhất thế giới
Sách bán chạy nhất thế giới: The Lord of the Rings (Chúa tể những chiếc nhẫn)
 • Link mua: The Lord of the Rings

6. Hồng Lâu Mộng

Sách bán chạy nhất thế giới là một trong tứ đại tiểu thuyết kinh điển của Trung Quốc, cuốn sách được viết vào giữa thế kỷ 18 dưới triều đại nhà Thanh. Cuốn tiểu thuyết đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong những tháng năm vừa qua  hay được coi là một kiệt tác của văn học Trung Quốc, và đã được biết đến là một trong những đỉnh cao của tiểu thuyết Trung Quốc.

Sách bán chạy nhất thế giới
Sách bán chạy nhất thế giới: Hồng lâu mộng
 • Link mua: Hồng Lâu Mộng

7. The Hobbit (Anh chàng Hobbit)

Cùng với Chúa nhẫn, The Hobbit được biết đến là một trong hai tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà văn J.R.R.Tolkien (John Ronald Reuel Tolkien). Tác phẩm kể lại hành trình phiêu lưu tìm hiểu về Trung Địa (một vùng đất giả tưởng) của anh chàng người Hobbit Bilbo Baggins. Khi mới ra mắt, bộ truyện đã gây được tiếng vang lớn nhờ việc sáng chế ra cả một thế giới giả tưởng rộng rãi với những sinh vật thần thoại nổi tiếng Châu Âu như tiên (Elf), người lùn (Dwarf), yêu quái (Goblin),…

Sách bán chạy nhất thế giới
Sách bán chạy nhất thế giới: The Hobbit (Anh chàng Hobbit)
 • Link mua: The Hobbit

8. Cuốn theo chiều gió - Margaret Mitchell

Có lẽ rằng bạn đã từng một lần nghe qua tên của tác phẩm kinh điển Cuốn theo chiều gió của nữ tác giả Margaret Mitchell, cuốn sách này đã từng được dựng thành phim  tạo được tiếng vang lớn cho đến tận hôm nay. Nội dung của tác phẩm là một mối tình ngọt ngào trong cuộc nội chiến Nam – Bắc Mỹ. Đó không chỉ là câu chuyện tình yêu đôi lứa đơn thuần, mà đấy còn là tình yêu quê hương, tình đoàn kết & lòng tự tôn đầy mãnh liệt của các nhân vật trong tác phẩm. Trong đó, người đọc sẽ được cảm nhận rõ nét về những mất mát  hậu quả của chiến tranh trước  sau chúng qua đi.

Sách bán chạy nhất thế giới
Sách bán chạy nhất thế giới: Cuốn theo chiều gió
 • Link mua: Cuốn theo chiều gió

9. Nhà giả kim (Paulo Coelho) - Sách bán chạy nhất thế giới

Sách bán chạy nhất thế giới Nhà giả Kim của tác giả Paulo Coelho cũng tiếp tục là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời buổi mà chúng ta không nên bỏ qua. Trong tác phẩm này, nội dung sẽ xoay quay về hành trình của chàng thanh niên có tên Santiago đang đi chinh phục  thực hiện hoài bão của mình. Toàn bộ hành trình này được tác giả đưa vào những câu chuyện rất ý nghĩa về tình yêu, hoài bão  sự quyết tâm của con người. Từ đấy qua tác phẩm Nhà giả kim, người đọc sẽ cảm nhận được rằng để giúp cho đời sống trở nên tốt đẹp hơn, thì rõ ràng chúng ta cần phải cố gắng  nỗ lực nhằm hoàn thành mục tiêu của cuộc đời mình.

Truyện Nhà Giả Kim (Tái Bản 2020) - FAHASA.COM
Sách bán chạy nhất thế giới: Nhà giả kim (Paulo Coelho)
 • Link mua: Nhà giả kim

10. And Then There Were None - Và rồi chẳng còn ai

Cuốn sách có tựa tiếng Việt là Mười người da đen nhỏ, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1939 của nhà văn Agatha Christie. Đây chính là cuốn tiểu thuyết trinh thám kể về những vụ án giết người bí ẩn trên hòn đảo Soldier Island mặc dù vậy không thể tìm ra được các dấu vết, sự lộ diện của hung thủ. Đây được xem như là cuốn tiểu thuyết hình ăn khách nhất  là cuốn sách bán chạy nhất của văn hào Agatha Christie với hơn 100 triệu bản đã được xuất bản trên toàn toàn cầu.

Sách bán chạy nhất thế giới
Sách bán chạy nhất thế giới: And Then There Were None – Và rồi chẳng còn ai
 • Link mua: Và rồi chẳng còn ai

11. Hoàng tử bé

Hoàng Tử Bé của nhà văn Antoine De Saint-Expéry đã ra đời được gần một thế kỷ. Tác phẩm được xuất bản lần đầu tiên tại New York vào năm 1943 rồi được xuất bản tại Pháp vào năm 1946. Đây chính là tác phẩm nổi tiếng nhất của Antoine De Saint-Expéry  và được bình chọn là tác phẩm xuất sắc nhất thế kỉ 20 ở Pháp. Hoàng Tử Bé kể về một cậu hoàng tử sống trên tiểu tinh cầu B612. Một ngày nọ cậu đã rời hành tinh của mình mà đi xem những phần còn lại của vũ trụ. Và ở những tinh cầu khác cậu đã gặp được toàn những điều kỳ quặc. Cậu bắt đầu khám phá chúng và nhận ra nhiều điều.

Sách bán chạy nhất thế giới: Hoàng tử bé
 • Link mua: Hoàng tử bé

12. Mười người da đen nhỏ

Tiểu thuyết nói về vụ án bí ẩn trên hòn đảo Soldier Island với 10 người bằng cách này hay cách khác đã thiệt mạng mà không hề có sự hiện diện hay dấu vết của thủ phạm. Đây được coi là một trong những tiểu thuyết hình sự xuất sắc và nổi tiếng nhất của Agatha Christie, trên 100 triệu bản sách đã được bán ra khiến tác phẩm này trở thành tiểu thuyết hình sự bán chạy nhất trong lịch sử xuất bản thế giới.Mười người da đen nhỏ cũng là tác phẩm của Agatha Christie được chuyển thể nhiều lần nhất, cả trực tiếp lẫn gián tiếp, dưới dạng phim điện ảnh, truyền hình và kịch sân khấu.

Muoi Nguoi Da Den Nho
Sách bán chạy nhất thế giới: Mười người da đen nhỏ
 • Link mua: Mười người da đen nhỏ

Bài viết trên, List.vn đã chia sẻ tới các bạn Top 15 cuốn sách bán chạy nhất thế giới bạn không nên bỏ lỡ. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Tổng hợp và chỉnh sửa: Phương Linh

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top
Thuê vị Top trong bài viết - Đăng bài PR, Review, Quảng bá Cửa hàng, Thương hiệu