Top 10 sách hay về kinh doanh bạn nên đọc qua 1 lần

Mục lục

Sg

Sách hay về kinh doanh bất kỳ ai là 1 doanh nhân thành đạt với sự nghiệp vĩ đại hay đơn giản hơn là một người kinh doanh đều chắc chắn đọc qua ít nhất một cuốn sách nói về kinh doanh. Những cuốn sách kinh doanh là những bài học quý giá mà chắc chắn rằng bạn khó có thể nhận được từ trường lớp, đó chính là những gì tinh túy nhất giúp chúng ta đạt được thành công nhất định.

Sách hay về kinh doanh​ Dạy Con Làm Giàu

Người giàu không làm việc vì tiền. Họ bắt tiền làm việc cho họ. Chấp nhận thất bại là bước đầu của thành công? Quyền lực của sự lựa chọn! Những bài học không có trong nhà trường.
Sách hay về kinh doanh​ tốt nhất
Sách hay về kinh doanh​ Dạy Con Làm Giàu
Hãy bắt đầu từ hôm nay “để không có tiền vẫn tạo ra tiền”.

Bộ sách Dạy Con Làm Giàu là một trong những quyển sách kinh doanh hay nhất bạn nên đọc trước hết nếu có ý định bước chân vào con đường kinh doanh. Bởi điều cốt yếu bạn cần nhớ rằng: “Người giàu không làm việc vì tiền.”

Bộ sách giúp các bậc cha mẹ – những người làm kinh doanh cho bản thân và cho cả thế hệ con cái. Bạn sẽ biết được những điều cần đào tạo cho con biết về những điều thú vị khi làm kinh danh, những kỹ năng nhất định phải nắm chắc và qua đó bạn cũng sẽ nhận ra các bài học cơ bản nhất đến nâng cao.

Tìm đọc Dạy Con Làm Giàu trọn bộ 13 tập gồm:

Tập 1: Để Không Có Tiền Vẫn Tạo Ra Tiền
Tập 2: Sử Dụng Đồng Vốn
Tập 3: Hướng Dẫn Đầu Tư
Tập 4: Con Giàu Con Thông Minh
Tập 5: Để Có Sức Mạnh Về Tài Chính
Tập 6: Những Câu Chuyện Thành Công
Tập 7: Ai Đã Lấy Tiền Của Tôi
Tập 8: Để Có Những Đồng Tiền Tích Cực
Tập 9: Những Bí Mật Về Tiền Bạc Mà Bạn Không Học Ở Trường
Tập 10: Trước Khi Bạn Thôi Việc
Tập 11: Trường Dạy Kinh Doanh Cho Những Người Thích Thay Đổi Người Khác
Tập 12: Lời Tiên Tri Của Người Cha Giàu
Tập 13: Nâng Cao Chỉ Số IQ Tài Chính

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

“Người giàu nghĩ họ tạo ra cuộc đời. Người nghèo nghĩ cuộc sống toàn những việc bất ngờ xảy đến với tôi.”
Bí Mật Tư Duy Triệu Phú nằm trong tốp 1 những cuốn sách về phát triển cá nhân và học làm giàu, nổi tiếng khắp thế giới. Với 17 bí mật tư duy triệu phú sẽ làm thay đổi tư duy nếu bạn muốn khởi nghiệp và bước chân vào lĩnh vực kinh doanh một cách nghiêm túc.  Trong cuốn sách này, T.Harv Eker sẽ tiết lộ những bí mật tại sao một số người lại đạt được những thành công vượt bậc, được số phận ban cho cuộc sống sung túc, giàu có, trong khi một số người khác phải chật vật, vất vả mới có một cuộc sống qua ngày.

Các yếu tố thành công thật sự nằm ở đâu? Một người thành công thường suy nghĩ về những điều gì?

Người giàu: Ngưỡng mộ người thành công và giàu có khác. Người nghèo: Bực tức với những ai thành công và giàu có.
Người giàu: Kết giao với người tích cực và thành công.  Người nghèo: Giao du với người tiêu cực hoặc thất bại.
Người giàu: Sẵn sàng tôn vinh bản thân và giá trị của họ.  Người nghèo: Suy nghĩ tiêu cực về bán hàng, quảng bá.
Người giàu: Chọn được trả công theo kết quả.  Người nghèo: Chọn được trả công theo thời gian.

Cha Giàu Cha Nghèo

Sách hay về kinh doanh một quyển sách giúp bạn biết được nền tảng và chìa khóa để trở nên giàu có. Một quyển sách làm bàn đạp để bạn biết rằng, dấn thân vào con đường kinh doanh chính là khám phá một cuộc sống hoàn toàn mới.

Ba bài học mà bất kì doanh nhân nào trước khi khởi nghiệp cũng nên cần kiểm soát: Hãy bắt đồng tiền của bạn làm việc, đừng để cảm xúc phá hủy nền tảng thành công và cần bổ sung kiến thức tài chính.

Bạn càng biết và nắm chắc 3 điều đó thì các xác suất thắng từ quyết định của bạn càng lớn.

Cha giàu, cha nghèo sẽ chỉ cho bạn nắm rõ được điều đó, sẽ giúp bạn nhận ra bản thân trước giá trị của đồng tiền và quyết định khả năng kiếm tiền.

Tổng thể, đây là quyển sách hữu ích đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh của mình.

Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Một trong những quyển sách kinh doanh có sức ảnh hưởng nhất trong vòng 20 năm qua về kinh doanh, kinh tế và quản trị.

Bên cạnh những ước mơ lập nghiệp, rất nhiều người trẻ còn có khát khao làm thế nào để chèo lái con thuyền giăng buồm ra khơi xa.

Từ tốt đến vĩ đại không chỉ đơn thuần là câu chuyện của chính tác giả và nhóm cộng sự đã tìm cốt lõi của sự phát triển mạnh mẽ của các công ty có sự phát triển tốt.

Quyển sách giúp bạn nhận ra sự khác biệt chính giữa các doanh nghiệp có thành công lâu dài và những doanh nghiệp chỉ đơn thuần là kinh doanh tốt.

From N.K. Jemisin to We Are the Nerds, Our Favorite End-of-Year Books | WIRED
Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Từ Tốt đến vĩ đại giúp bạn trả lời câu hỏi: Vì sao một số công ty lại có sự thành công vượt bậc còn một số khác thì không.

Tốt thôi chưa đủ, nếu bạn muốn doanh nghiệp tương lai của mình không những thành công mà còn duy trì lợi nhuận trong suốt thời gian dài, hãy đọc cuốn sách kinh doanh này ngay bây giờ.

Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Tại sao có rất nhiều star-up thành công nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp trẻ không giữ vững được khả năng duy trì hoạt động của mình?

Tại sao có rất nhiều doanh nhân trẻ đang ngày càng thành công trên con đường kinh doanh nhưng vẫn còn rất nhiều người phải vật lộn để duy trì doanh nghiệp của mình.

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả chỉ ra một sự thật mà bạn cần thấu hiểu: Hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ đều xuất phát từ các nhà chuyên môn: kỹ sư, lập trình viên, kế toán… họ làm rất tốt công việc chuyên môn.

Từ đó. họ tin rằng nếu thành lập doanh nghiệp riêng, họ sẽ có cơ hội tự do làm công việc yêu thích và kiếm được nhiều tiền hơn.

Bạn cũng sẽ nằm trong những con người ấy, muốn khởi nghiệp và phát triển công ty. Thế nhưng, liệu bạn có tin chắc là mình sẽ có mục tiêu rõ ràng để sở hữu doanh nghiệp hay là chỉ sở hữu công việc trong doanh nghiệp của mình?

The secret – Bí mật luật hấp dẫn

Một quyển sách kinh tế vô cùng nổi tiếng được truyền tay nhau bởi rất nhiều doanh nhân thành công. Cuốn sách sẽ nhắc đến các nhân vật như Plato, Galileo, Beethoven, Edison,Carnegie, Einstein… và cho chúng ta biết tại sao họ có thể thành công như thế? Đây không phải là một cuốn sách sáo rỗng nói đến những điều mà ai cũng có thể biết như “kinh doanh thì cần có kiên trì” mà nó chính là một dẫn dắt, một bí mật dành cho người muốn thành công thì họ phải nhìn khía cạnh trong tất cả các sự việc như thế nào!

Kinh doanh nhỏ thu lợi lớn

Sách hay về kinh doanh triết lý kinh doanh của những triệu phú thành đạt sẽ được thể hiện vô cùng sâu sắc. Đây chính là động lực lớn cho một nhà khởi nghiệp trước khi bắt đầu con đường khó khăn phía trước. Họ không phải là bất kỳ ai vĩ đại
Khám phá ra châu lục, tạo thành công thức mới, mà họ chính là chủ nhân của những quán ăn đường phố, những gánh hàng rong hay những sạp hàng tại các khu chợ đêm ở các nước Đông Nam Á. Những gánh hàng này chúng đã mang lại cho các chủ nhân một số lượng lời nhuận vô cùng to lớn mà không phải ai cũng có thể hình dung ra được.

Kinh Điển Khởi Nghiệp

Một quyển sách Khởi nghiệp kinh điển mà bất kỳ CEO, người trẻ khởi nghiệp muốn thành công đều cần nắm, tổng hợp thành 24 Bước gồm 6 chủ đề dễ hiểu và dễ áp dụng với môi trường kinh doanh ở Việt Nam:

1. Xác định rõ khách hàng của bạn là ai? Họ ở đâu?
2. Giá trị bạn mang lại cho khách hàng của mình là gì?
3. Làm thế nào đưa được sản phẩm tới tay khách hàng?
4. Cách thức tạo ra doanh thu từ sản phẩm của mình?
5. Kế hoạch thiết kế và phát triển sản phẩm ra sao?
6. Làm sao để gọi vốn và tăng quy mô của doanh nghiệp?

Quốc Gia Khởi Nghiệp

Israel là quốc gia hiện đại nhất thế giới và khiến cả thế giới ngưỡng mộ và học hỏi sự ý chí và trí tuệ ấy.
Quốc gia khởi nghiệp là một quyển sách mang đến cho bạn những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia tuyệt vời với những con người luôn ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Không đơn giản chỉ là việc học tập những kiến thức chuyên môn từ nhà trường, từ môi trường xung quanh.

Mở rộng tầm nhìn chỉ với một quyển sách, điều này vừa giúp bạn tìm tòi khám phá, vừa tích lũy thêm cho mình những bài học có giá trị.

13 Quy Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Sách hay về kinh doanh 13 Quy tắc nghĩ giàu không phải là quyển sách dạy làm giàu, mà là bí mật của một người.
21 of the Most Popular Book Genres, Explained
13 Quy Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu
Đây là bí mật không chỉ để làm giàu mà còn là bí mật giúp bạn thành công trong cuộc sống.

Tâm lý con người thật kỳ lạ, họ chỉ cảm thấy điều gì đó có giá trị khi họ phải trả tiền để có được nó.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Top 10 sách hay về kinh doanh bạn nên đọc qua 1 lần. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.
Người viết: Lộc Đạt – Tổng hợp và chỉnh sửa
Tham khảo ( downloadsach, admarket, … )
Scroll to Top