Top 15+ Cuốn sách kinh doanh bán chạy nổi tiếng mọi thời đại

Mục lục

Nếu bạn quan tâm đến kinh doanh và mong muốn xây dựng một cơ ngơi cho bản thân thì việc trước tiên nên làm là có kiến thức về kinh doanh. Hãy tham khảo ngay Top 15+ Cuốn sách kinh doanh bán chạy nổi tiếng mọi thời đại. Cùng tham khảo nhé!

Cuốn sách kinh doanh bán chạy nổi tiếng mọi thời đại

sách kinh doanh bán chạy 1
Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm là một trong những cuốn sách mà tất cả những người lựa chọn khởi nghiệp đều nên đọc qua. Cuốn sách sẽ mở ra cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về khái niệm “Đắc nhân tâm” và nghệ thuật thu phục lòng người, giúp bạn hiểu được nếu muốn thành công, trước tiên phải hiểu rõ mình và thành thật với chính mình.

Đắc nhân tâm cũng là cuốn sách đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất, cuốn sách đầu tiên và hay nhất mọi thời đại có tầm ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới, sự thành công phục thuộc 30% năng lực và 70% là thái độ, chính vì vậy thái độ là thứ vô cùng cần thiết để tạo ra sự thành công.

Business Coaching – Xây dựng đế chế kinh doanh từ con số 0

Business Coaching được mệnh danh là bản kế hoạch chi tiết cho việc để xây dựng doanh nghiệp thành công vào thế kỷ 21. Đây là cuốn sách được viết dành riêng cho những nhà quản trị hay những người đang muốn xây dựng cho mình một đế chế kinh doanh riêng.

Nội dung cuốn sách bao gồm 5 chương, đề cập đến những vấn đề cốt lõi trong kinh doanh như các nguyên tắc quản trị, các vấn đề xoay quanh nhân sự và văn hóa tổ chức, vấn đề phát triển kinh doanh như tạo dựng chiến lược, ngân sách, mua bán hay sáp nhập…

Dạy Con Làm Giàu

Robert T. Kiyosaki là một nhà đầu tư, một doanh nhân thành đạt, đồng thời là tác giả của nhiều bộ sách nổi tiếng trên thế giới. Ông là người truyền cảm hứng đối với những ai mong muốn vươn đến sự tự do về tiền bạc và cuộc sống.

Bộ sách “Dạy con làm giàu” (Rich Dad Poor Dad) gồm 13 cuốn, phần lớn xoay quanh vấn đề thu nhập thụ động thông qua cách nhận biết các tiềm năng đầu tư và giáo dục tài chính. Thông qua hai hình tượng người cha ruột – người cha nghèo và cha nuôi giàu có hơn nhờ kinh doanh, ông tạo nên sợi dây liên tưởng giúp người đọc suy ngẫm về vấn đề tiền bạc, đồng thời khuyến khích người đọc nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội đầu tư, học hỏi thêm về tài chính để thay đổi cuộc sống của bản thân mình.

Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

sách kinh doanh bán chạy 2
Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Adam Khoo là một trong những nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ của Singapore và đồng thời là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất như Tôi tài giỏi, bạn cũng vậy, Bí quyết trắng tay thành triệu phú… Nổi bật nhất trong các tác phẩm của ông là Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỉ.

Cuốn sách hay về kinh doanh này tổng hợp những bí quyết tạo nên sự nghiệp thành công rực rỡ của Adam Khoo: xây dựng thói quen và lối tư duy tích cực của người thành đạt. Ông cũng đưa ra các phương án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu, đồng thời nêu lên các ý tưởng kinh doanh độc đáo và quá trình hiện thực hóa chúng để tạo nên nguồn tài chính ổn định. Ngoài ra, cuốn sách cũng chứa nhiều thông tin về các phương pháp kinh doanh độc đáo, cách quản lý nhân sự và gia tăng doanh thu cực kỳ thực tế với người mới bắt đầu.

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Napoleon Hill là một tác giả người Mỹ, từng là nhà cố vấn của Tổng thống  Franklin D. Roosevelt. Ông là cha đẻ của thể loại Thành công học với cuốn sách hay về kinh doanh đắt khách nhất mọi thời đại: 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think and Grow Rich).

Tác phẩm này mang đến các hướng dẫn và phương thức hữu hiệu nhằm giúp bản thân phát triển và thành công thông qua các nguyên tắc quản lý nhóm, xây dựng kế hoạch thực tế. Ông cũng nêu lên được tầm quan trọng của việc nắm bắt các cơ hội đầu tư và kết nối với nhân lực để mở rộng quy mô kinh doanh trong sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại này.

Xem thêm: Top 10 sách dành cho bà bầu nên đọc qua

Quốc Gia Khởi Nghiệp

Dan Senor là một nhà văn, nhà báo và cố vấn chính trị tại Mỹ, đồng thời là nhà kinh doanh tài ba, lỗi lạc. Saul Singer là một phóng viên người Mỹ gốc Israel. Bộ đôi tác giả này đã mang đến cho bạn đọc cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp, vốn được đánh giá là tác phẩm sách kinh doanh nên đọc.

Xuyên suốt cuốn sách, thông qua hành trình gây dựng và phát triển từ một vương quốc nhỏ bé đến quốc gia có nền công nghệ tiên tiến, hàng đầu thế giới của Isreal. Tác giả đưa ra góc nhìn thú vị về vấn đề con người, tiềm lực phát triển và khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. Chắc chắn rằng đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những độc giả đang mong muốn tìm kiếm con đường đúng đắn để định vị tương lai.

Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries

sách kinh doanh bán chạy 3
Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries

Đứng đầu danh sách những cuốn sách hay về kinh doanh cho người mới bắt đầu, không khỏi nhắc đến Khởi Nghiệp Tinh Gọn. Đây là một cuốn sách kinh tế hay chỉ ra phương pháp kinh doanh mới, đang được áp dụng trên toàn thế giới. Đây là quá trình liên tục kiểm tra tầm nhìn kinh doanh, điều chỉnh và thích nghi trước khi mọi việc trở nên quá muộn.

Cốt lõi của “Khởi nghiệp tinh gọn” là một mô hình để khởi nghiệp thành công. Bởi vì khởi nghiệp không giống với thành lập và điều hành một công ty theo dạng truyền thống, nên nó cần đến một mô hình quản trị riêng. Mô hình này được miêu tả tỉ mỉ cùng rất nhiều “case study – tình huống thực tế” được đưa ra, phân tích. Nhờ đó, bạn đọc sẽ nắm được phương thức để tự lèo lái cuộc khởi nghiệp của mình tiến đến thành công.

Kết Thúc Bán Hàng Đòn Quyết Định – Brian Tracy

Nhắc đến sách hay về kinh doanh bán hàng thì Đòn Quyết Định là mấu chốt – Đây chính là chìa khóa kỹ năng mà đa số những người bán hàng đều thèm muốn. Sau tất cả công sức nghiên cứu và theo đuổi, thời điểm quan trọng nhất định chính là khi khách hàng ra quyết định có mua hàng hay không. Thời điểm ấy quyết định hiệu quả của công việc.

Có người lại bảo rằng bán hàng sợ nhất là đối mặt với thời điểm này và tìm mọi cách trì hoãn nó. Qúa sai lầm.

Bí mật tư duy triệu phú

“Bí mật tư duy triệu phú” là tác phẩm tuyệt vời trong những cuốn sách hay về kinh doanh, truyền cảm hứng và động lực làm giàu cho người đọc.

T.Harv Eker – tác giả của cuốn sách tiết lộ những bí mật về tư duy làm giàu của các doanh nhân thành đạt trên toàn thế giới. Đồng thời, ông cũng chỉ ra nguồn gốc và sự thật sau những quyết định tạo nên sự thành công.

Thông qua cuốn sách, tác giả muốn tiếp thêm cho người độc về động lực theo đuổi mục tiêu thành công của chính mình, thay đổi lối suy nghĩ nhằm tìm ra định hướng phù hợp nhất với bản thân.

Nhà đầu tư thông minh

sách kinh doanh bán chạy 4
Nhà đầu tư thông minh

Cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” được viết bởi nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ XX – Benjamin Graham. Cuốn sách đã dạy và truyền cảm hứng cho rất nhiều độc giả trên toàn thế giới.

Triết lý “ Đầu tư theo giá trị” của tác giả đã khiến tác phẩm trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán từ năm 1949 – năm xuất bản lần đầu tiên.

Cuốn sách chia sẻ về cách tư duy tài chính và phương pháp đầu tư cổ phiếu an toàn. Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường đầu tư chứng thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách hữu ích này.

Xem thêm: Top 15 những cuốn sách nên đọc ở tuổi 17 định hướng tương lai

Người cha giàu, người cha nghèo – Robert Kiyosaki

Bài học: Biết sự khác biệt giữa một tài sản và một khoản nợ.

Có một lý do khiến người giàu trở nên giàu hơn: Họ hiểu sự khác biệt quan trọng nhưng thường bị hiểu lầm giữa tài sản và nợ phải trả. Một tài sản đặt tiền trong túi của bạn. Một trách nhiệm lấy tiền ra khỏi túi của bạn.

Để làm giàu, bạn phải mua tài sản và tận dụng thu nhập được tạo ra từ chúng để mua những thứ xa xỉ và tài trợ cho lối sống của bạn.

22 quy luật bất biến về tiếp thị – Al Ries và Jack Trout

Bài học: Marketing là một cuộc chiến về nhận thức, không phải sản phẩm.

Bạn luôn muốn trở thành người đầu tiên trên mạng. Và trong bối cảnh cạnh tranh trực tuyến của ngày hôm nay, một bản sao của tôi cũng rất ít cơ hội được tham gia vào tâm trí khách hàng tiềm năng khi một công ty khác đã đến đó trước. Không phải mọi cái đầu tiên sẽ thành công. Thay vào đó, nếu bạn không nhận được vào tâm trí khách hàng tiềm năng trước tiên, hãy tạo một danh mục mới mà bạn có thể là người đầu tiên.

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành – Roger E. A. Farmer 

sách kinh doanh bán chạy 5
Cách Nền Kinh Tế Vận Hành – Roger E. A. Farmer 

Nội dung sách trình bày lại những học thuyết kinh tế và khái niệm kinh tế học cơ bản nhất, hiểu được cách vận hành và mối tương quan giữa những thành phần kinh tế quan trọng như Chính Phủ, Ngân Hàng Trung Ương, Doanh Nghiệp và Cá nhân. Những bài học trong lịch sử được phân tích rất chi tiết và logic. Từ đó giúp ích cho bạn đọc tăng khả năng tư duy về kinh tế, phân tích và hiểu được những tác động kinh tế trong và ngoài nước…

Cuốn sách này nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn tại sao những điều tồi tệ này lại xảy ra, và đưa ra một số ý tưởng nhằm ngăn chặn các cuộc khủng hoảng tài chính tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Qua đó sẽ đúc kết cho bạn những kiến thức kinh tế, để tìm thấy cơ hội trước và sau những đợt khủng hoảng kinh tế.

Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

Kinh Tế Học Hài Hước Không phải là những lý thuyết mang tính cứng nhắc càng không phải là những công thức toán học rắc rối, quyển sách chỉ cố giải thích mọi vấn đề xã hội, kinh tế bằng những kiến thức kinh tế được viết ra một cách đơn giản và dễ hiểu nhất nếu không nói là có thêm chút hài hước. Quyển sách đem đến những lời giải đáp thú vị và mới mẻ cho những vấn đề tưởng chừng quen thuộc và đôi khi đưa lên những câu hỏi tưởng chừng như không có gì liên quan và rất kì lạ chẳng hạn như giáo viên và đô vật su mô có gì liên quan với nhau, tại sao những tên tội phạm ma túy vẫn sống cùng mẹ… Cuốn sách khiến cho người đọc có cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn và sáng tạo hơn vào cuộc sống và mọi hiện tượng xung quanh mình.

Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

sách kinh doanh bán chạy 6
Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Inamori Kazuo là một trong những nhà kinh doanh tài ba, là người sáng lập hãng Kyocera. Ông cũng từng là cựu CEO của Japan Airlines, người đã vực dậy một thương hiệu hàng không nổi tiếng của Nhật Bản hiện nay. Tất cả bí quyết của ông gói gọn trong cuốn sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế. Vì thế nếu đang tìm sách hay về kinh doanh thì đây là cuốn sách bạn nên có.

Đây là sách về kinh doanh đa tầng cho phép người đọc tìm hiểu những triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo, đồng thời thể hiện tư tưởng làm người của Saigo Takamori- một bậc võ sĩ Samurai chân chính thời kỳ Minh Trị Duy Tân. Nội dung cuốn sách cho thấy sự trăn trở, ưu tư của tác giả trước thời đại, từ đó nêu lên tầm quan trọng của ý chí trong quá trình tìm đường đến với thành công. Mỗi người phải dám thay đổi, dám dấn thân, như thế mới có thể tạo nên sự thành công của một cường quốc.

Xem thêm: Top 10 sách bán chạy nhất Thế giới bạn (kèm link mua)

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Top 15+ Cuốn sách kinh doanh bán chạy nổi tiếng mọi thời đại. viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (glints.com, timebiz.vn,…)

Scroll to Top