Top 10 cuốn sách về công nghệ 4.0 cập nhật mới nhất 2020

Mục lục

Sách Về Công Nghệ 4.0

Công nghệ 4.0 đang phát triển không ngừng và thay đổi từng ngày. Vậy làm sao bạn có thể nắm bắt xu thế 4.0 một cách chi tiết nhất?Trong bài viết này, list.vn sẽ tổng hợp top 10 cuốn sách về công nghệ 4.0 cập nhật xu thế mới nhất 2020. 

Định nghĩa về Cách mạng Công nghiệp 4.0

Theo Gartner, Cách mạng Công nghiệp 4.0 (hay Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư) là gì?

xuất phát từ khái niệm “Industrie 4.0” trong một báo cáo của chính phủ Đức năm 2013. “Industrie 4.0” kết nối các hệ thống nhúng và cơ sở sản xuất thông minh để tạo ra sự hội tụ kỹ thuật số giữa Công nghiệp, bán hàngchức năng và công thức bên trong.

Cái nhìn của Klaus Schwab

nếu như định nghĩa từ Gartner còn khó hiểu, Klaus Schwab, người đã sáng lập và chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới mang đến cái nhìn dễ dàng hơn về Cách mạng Công nghiệp 4.0 như sau:

“Cách mạng công nghiệp trước tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để điều khiển tự động sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học”.

Cach mang Cong nghiep 4.0 la gi? Hinh anh 1

Lịch sử 4 cuộc cách mạng công nghệ của nhân loại.

Theo ông Klaus Schwab

tốc độ đột phá của Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện “không kiếm được thêm tiền lệ lịch sử”. Khi so sánh với các cuộc cách mạng công nghiệp trước đó, 4.0 đang tiến triển theo một hàm số mũ chứ không phải là tốc độ tuyến tính. thêm nữa, nó đang phá vỡ hầu hết ngành công nghiệp ở mọi quốc gia. Và chiều rộng và chiều sâu của những thay đổi này báo trước sự chuyển đổi của tất cả bộ máy sản xuất, quản lý và quản trị.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ xảy ra như thế nào?

tiếp nối từ định nghĩa của Klaus Schwab, Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ xảy ra trên 3 lĩnh vực chính gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý.

những vấn đề cốt lõi của Kỹ thuật số trong CMCN 4.0 sẽ là: Trí tuệ nhân tạo (AI), Vạn vật kết nối – Internet of Things (IoT) và dữ liệu lớn (Big Data).

Trên lĩnh vực công nghệ sinh học, Cách mạng Công nghiệp 4.0 tập trung vào nghiên cứu để tạo ra những bước nhảy vọt trong Nông nghiệp, Thủy sản, Y dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường, năng lượng tái tạo, hóa học và vật liệu.

Cuối cùng là lĩnh vực Vật lý với robot thế hệ mới, máy in 3D, xe tự lái, các vật liệu mới (graphene, skyrmions…) và công nghệ nano.

Hiện Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra tại các nước tăng trưởng như Mỹ, châu Âu, một phần châu Á. Bên cạnh những cơ hội mới, cách mạng công nghiệp 4.0 cũng đặt ra cho nhân loại nhiều thách thức phải đối mặt.

Thời cơ đi kèm thách thức và rủi ro thế giới

Mặt trái của Cách mạng Công nghiệp 4.0 là nó có thể gây ra sự bất bình đẳngnhất là có thể phá vỡ thị trường lao động. Khi tự động hóa thay thế lao động chân tay trong nền kinh tế, khi robot thay thế chúng ta trong mọi lĩnh vực, hàng triệu lao động trên thế giới có thể rơi vào cảnh thất nghiệp, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực bảo hiểm, môi giới bất động sản, tư vấn tài chính, vận chuyển.

Xem thêm: Điểm danh Top 7 thiết bị công nghệ đáng mua nhất hiện nay

Top 10 cuốn sách hay nhất về 4.0

Branding 4.0

Top 10 cuốn sách về công nghệ 4.0 cập nhật mới nhất 2020 1

coi giá bán

Cả toàn cầu đang chuyển dịch vì Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Với đặc trưng là sự thâm nhập của công nghệ vào cuộc sống chúng ta, kéo theo hàng loạt thay đổi về cả thói quen sinh hoạt lẫn tâm sinh lý; kỷ nguyên 4.0 mở ra một môi trường mà mỗi người ngày càng mong muốn thể hiện bản thân mọi ngườituy nhiên vẫn khát khao được kết nối với người khác.

Cách mạng 4.0, đương nhiên, cũng đã buộc hầu hết các lĩnh vực

ngành nghề phải thay đổi để thích ứng – và marketing cũng không phải ngoại lệ. Việc tiếp cận thị trường và tạo ra sự tin tưởng địa điểm khách hàng đã sai biệt rất nhiều so với trước kia. Cuốn sách này, “Branding 4.0”, là tác phẩm mới nhất, tiên phong trong việc đo đạt những dấu hiệu mới mẻ của truyền thông và xây dựng thương hiệu (branding) tại thời điểm chuyển mình đầy sôi nổi.

Tác phẩm giúp bạn đánh giá lại tầm trọng yếu của tạo ra thương hiệu trong tiến trình marketing 4.0

làm thế nào để thương hiệu của bạn nổi bật + dễ nhớ + khó quên trong xã hội bùng nổ thông tin. Bên cạnh đó, “Branding 4.0” còn cùng độc giả kiểm tra lại những bước phát triển tuần tự của ngành truyền thông, để bạn có chuyên môn nền vững vàng trước khi thử nghiệm những thông minh táo bạo, bắt kịp xu thế. Các case study, bảng biểu, sơ đồ khái quát hóa… thường xuyên được dùngphân phối những thông tin tham khảo giá trị

Khởi Nghiệp 4.0

Top 10 cuốn sách về công nghệ 4.0 cập nhật mới nhất 2020 2

xem giá bán

Internet và nền kinh tế thế giới đang thay đổi căn bản mọi mặt đời sống hàng ngày cũng như toàn cầu hoạt độngtrước đó, trong một xã hội mà internet chưa có sự phủ sóng sâu rộng, sẽ rất khó để một start-up nhỏ cạnh tranh được với các công ty lớn, và đến một giai đoạn nhất địnhdoanh nghiệp non nớt sẽ bị chững lại. Tuy thế, thị trường giờ đã chỉnh sửa. Nền kinh tế đang dịch chuyển sang một môi trường tự bán hàng, tự chủ và chúng ta có thể làm việc ở bất kì nơi nào.

AI Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Top 10 cuốn sách về công nghệ 4.0 cập nhật mới nhất 2020 3

xem giá bán

AI giờ đây đã biến mất là định nghĩa xa lạ nữa. Nó có mặt ở mọi nơi: trong điện thoại, trong xe ô tô, trong những kinh nghiệm mua sắm, ứng dụng hẹn hò, ở trong bệnh viện, tổ chức tài chính hay ở trên các tin tức. Một cuộc chạy đua về AI đang xảy ra trên phạm vi thế giới. Mọi giám đốc công ty, những nhà quản lý, người khởi nghiệp, người đầu tư, tư vấn viên, nhà hoạch định chính sách đều nhanh chóng học hỏi,

Xem thêm: Top 10 cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Tôi, tương lai và toàn cầu

4 cuốn sách về xu hướng AI - Công nghệ không nên bỏ qua, đặc biệt là những người trẻ ôm mộng khởi nghiệp - Ảnh 1.

Công nghệ 4.0, địa điểm luật tiến hóa của vạn vật sẽ là tấm lưới phân loại những ai hiện hữuđấy không phải người sáng tạo nhất, cũng không phải người mạnh nhất hay một cách nhanh chóng mà là người có khả năng thích ứng cao nhất.

Với sự tăng trưởng vượt bậc của công nghệ. Ở thời đại này, người trẻ đã từ lâu không những là tương lai nữa. Họ là những nhà lãnh đạo của hiện tại, và là người mang trong mình những hy vọng lớn lao với sứ mạng sinh tồn trong kỷ nguyên kỹ thuật số.

Tôi, tương lai và thế giới ra đời vào thời điểm cần thiết đối với nước ta

khi môi trường sống của con người đang không ngừng chuyển mình với toàn cầu, và chỉnh sửa với tốc độ chưa hề có do cuộc cách mạng 4.0 cung cấp. Tác giả Nguyễn Phi Vân đã chỉ ra những thứ bạn chắc chắn phải có để sinh tồn trong thời đại công nghệ 4.0 này, nhất là những bạn trẻ, các nhà làm giáo dục, những nhà làm chính sách hay những người đang chuẩn bị khởi nghiệp:

– Phải trở thành công dân thế giới.

– Làm quen với cuộc đời kỹ thuật số.

– Tư duy phản biện và kỹ năng xử lý các sai lầm khó hiểu.

– Kỹ năng thông minh và hợp táctính chất người trong thời đại máy.

– EQ – trí sáng tạo cảm xúc.

Nếu như không mong muốn bị đào thải

chắc chắn cuốn sách này sẽ là kim chỉ nam cho hiện tại và tương lai của bạn trong thời đại công nghệ 4.0. Tôi, tương lai và thế giới là một cẩm nang giúp người trẻ trang bị những kỹ năng quan trọng để bước chân vào một thế giới mới – một thế giới bị chỉnh sửa hoàn toàn bởi sự tác động của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Cuộc cách mạng AI

4 cuốn sách về xu hướng AI - Công nghệ không nên bỏ qua, đặc biệt là những người trẻ ôm mộng khởi nghiệp - Ảnh 2.

Bạn có bao giờ tự hỏi bằng cách nào đócon người – những người trẻ đang sống ở thời đại công nghệ mới lại đang ở trong kỷ nguyên đột phá giàu sự thông minh nhất trong quá khứ nhân loại như vậy? Cuộc sống của con người sẽ ra sao ở thời điểm năm 2025, 2030 và xa hơn thế nữa? Ta đến điểm đấy bằng cách nào?

Tác giả của Cuộc cách mạng AI đã trả lời các câu hỏi

bằng cách nêu ra những điều mà xã hội cần phải thay đổi nhằm thích nghi với thế giới tương lai đang đến gần, khi mà con người có mạng Internet, có Facebook, có Twitter, YouTube, ảnh tự sướng, email…; nhưng cùng lúc đó cũng có sự lan truyền của ISIS (nhà nước hồi giáo ISIS), làn sóng bắt nạt Trực tuyến, phơi bày nội dung cá nhân của các nhân vật nổi tiếng lẫn cơ quan bí mật của chính phủ…

Với văn phong gọn gàng, giản dị, sáng sủa, tác giả Brett King

đã trao cho bạn đọc cái nhìn bao quát về những công nghệ và thách thức của tương lai phía trước. Thông điệp của tác phẩm kêu gọi mỗi người trẻ con người phải tự tạo ra một cuộc hành trình, cần phải chạm đến tương lai này.

Tôi tin rằng các bạn sẽ đọc cuốn sách này với sự vui thích và hứng khởi. Đây cũng là một trong hai cuốn sách mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đọc trong thời gian để lấy ý tưởng cho chiến lược quốc gia về AI của Trung Quốc.

Chạy đua với Robot

4 cuốn sách về xu hướng AI - Công nghệ không nên bỏ qua, đặc biệt là những người trẻ ôm mộng khởi nghiệp - Ảnh 3.

tương tự như “Tôi, tương lai và thế giới” và “Cuộc cách mạng AI”

Chạy đua với Robot cũng nhắc đến các thách thức của chúng ta khi cuộc chạy đua AI đang diễn ra trên phạm vi toàn cầutuy vậy quyển sách khai thác chuyên sâu về lĩnh vực khoa học robot đang tạo ra thế hệ máy móc hiện đại nhất trong lịch sử.

chúng ta sống trong thời đại kỹ thuật số, sinh viên, người trẻ phải đối mặt với một tương lai kỹ thuật số địa điểm robot, phần mềm, và các cỗ máy được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo sẽ thực hiện ngày càng nhiều những công việc mà chúng ta đang làm.

Các chuyên gia trong lĩnh vực lao động đang nảy sinh những sợ rằng máy tính đang ngày càng thành thạo những kỹ năng của chúng ta, đến mức chúng sẽ sớm biến mất cần đến bất cứ dữ liệu đầu vào nào từ con người nữa.

Trúc Ly – Tổng hợp

( Tham khảo: downloadsach.com, cafebiz.vn)

Scroll to Top