Top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất

Mục lục

Sách Về Hành Vi Khách Hàng

Hiểu được tâm lí khách hàng. Hiểu được hành vi khách hàng là điều quan trọng nhất giúp bạn bán được hàng. Vậy làm sao để tự trau dồi và nâng cao kiến thức về hành vi khách hàng? Trong bài viết này, list.vn sẽ tổng hợp top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất dành cho người mới.

Yếu tố ảnh hưởng hành vi người tiêu dùng

Yếu tố nào ảnh hưởng đến hành vi người tiêu dùng?

1/ Yếu tố văn hóa

 • Nền văn hóa: Đây là tiêu chí cần xem xét đầu tiên khi doanh nghiệp mong muốn thâm nhập vào thị trường chưa được nắm rõ ràng từ trước đây. Vì đây là nét đặc trưng của đất nước cũng như yếu tố khá trọng yếu trong việc quyết định đến hành vi mua sản phẩm của người dùngdoanh nghiệp hãy lưu ý và thật cẩn trọng để chọn chiến lược truyền thông phù hợp với thị trường đó, bởi mỗi địa điểm đều có những nền văn hóa không giống nhau.

 • Văn hóa cộng đồng: là nhóm văn hóa cùng hiện hữu trên một đất nướcthông thường nhóm văn hóa được hình thành và tăng trưởng từ những người có chung tôn giáo, chủng tộc hay chung vùng địa lý. Các nhóm người này chiếm vị trí quan trọng trong phân khúc thị trường. Các marketer cũng cần chú ý để đưa rõ ra chiến dịch marketing thích hợp với những nhóm văn hóa không giống nhau.

Top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất 1

Có nhiều yếu tố liên quan đến hành vi người dùng vào thời điểm hiện tại

2/ Yếu tố xã hội

 
 
 • Cộng đồng: Là truyền thông bằng lời nói, có thể nói đây chính là hình thức có ảnh hưởng rất nhiều đến hành vi mua sản phẩm của người dùng.
 • Mạng xã hội: Là nơi tập hợp các cộng đồng qua internetđây là nơi doanh nghiệp đang tập trung lưu ý hiện nay. Bởi trong mạng xã hội mọi người có thể tự do ngôn luận, trao đổi ý kiến. công ty hãy nhìn vào đó mà truyền bá hàng hóa của mình để phần đông người biết tới nhất.
 • Tầng lớp xã hội: Ở một số nơi thì tầng lớp xã hội quyết định rất nhiều thứ bởi nó kết hợp nhiều thành tố khác nhau dẫn đến hành vi người tiêu dùng cũng khác nhau.
 • Gia đình: Mỗi thành viên trong gia đình đều có những ảnh hưởng cụ thể đến hành vi mua sắm của người dùng.
 • Địa vị: mỗi cá nhân đều chọn sản phẩm thể hiện địa vị của mình trong các vai trò không giống nhau.

3/ Yếu tố cá nhân

 • Tuổi tác: Mỗi độ tuổi đều có những thói quen và nhu cầu mua hàng không giống nhau.
 • Nghề nghiệp: Mỗi nghề nghiệp cũng có những nhu cầu mua sắm không giống nhau để phù hợp với nghề.
 • cách điệu sống: Dù cho toàn thể nhân viên ở chung tầng lớp xã hội, chung độ tuổi hay chung nền văn hóa thì cũng sẽ có những người có những phong cách sống không giống nhau dẫn đến mong muốn mua sắm của họ cũng không giống nhau.
 • Tính cách và ngoại hình: mỗi người đều có tính cách sở hữu không giống nhau, và ngoại hình cũng là yếu tố tác động đến hành vi người tiêu dùng.

4/ Yếu tố tâm lý

 • Động cơ: Là động lực để mọi người có thể tìm kiếm sự thỏa mãn trong cuộc sống. quyết định thực hiện mua hàng của con người thường bị tác động bởi những động cơ mà chính người mua cũng không bao giờ hiểu được, chỉ là nhận thức để đáp ứng nhu cầu của cuộc sống.
 • Nhận thức: Đây là hành trình chọn lọc các thông tin của mỗi cá nhân. Nhận thức thông thường gồm 3 quá trình không giống nhau là
 • chú ý có chọn lọc: Mọi người thường có xu hướng chỉ chú ý đến những thứ họ đang cần
 • Giải mã có chọn lọc: Mọi người có xu hướng giải nghĩa những thông tin mà giúp đỡ và hỗ trợ cho những gì họ tin trước đây tuy nhiên thường bỏ xót đi những gì họ đã học

Xem thêm: 19+ cuốn sách phát triển bản thân hay nhất giúp bạn thành công trong cuộc sống

Top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất mọi thời đại

Hành Vi người tiêu dùng – đồng cảm Và Vận Dụng

Top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất 2

Câu chuyện “Làm thế nào bán lược cho nhà Sư”

đã trở nên phổ biến tuy nhiên nếu như con người chưa biết gì khi nghe tình huống này sẽ cảm thấy chông gairõ ràng, từ nơi tưởng như vẫn chưa có mong muốnnếu chịu khó quan sát, đo đạt cảm nhận, nhận thức, hành vi và môi trường người dùng như đề cập trong cuốn sách này sẽ phát hiện nhu cầu hoặc tìm cách kích cầu để kinh doanh thành công.

Các tác động

Sự tác động của môi trường kinh tế, văn hóa, xã hội, công nghệ và chiến lược thương hiệu của đối thủ cạnh tranh đã liên quan đến cảm nhận, nhận thức, hành vi của người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩmchỉnh sửa thái độ khi chọn các nhãn hàng, ra quyết định thực hiện mua hàng linh hoạttiếp cận phương tiện marketing đa dạng,…

Thấu hiểu người mua hàng – Bán hàng hiệu Quả

Top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất 3

Đã đến lúc bạn sẽ gạt bỏ các cuốn sách hướng dẫn sale được viết dựa trên cảm tính và… sự tưởng tượng! chúng ta luôn được dạy rằng người sale tài ba là những người giỏi ăn nói, lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và có năng khiếu trong việc gây tác động tới người khác. tất cả chỉ là những câu chuyện mang tính giai thoại! Tác giả David Hoffeld đã có một cách tiếp xúc hoàn toàn khác.

“Thấu hiểu khách hàng, bán chính hãng quả” chỉ dẫn độc giả:

– Cách chuẩn bị và xác định mục tiêu

– nắm rõ ràng hành vi mua hàng

– Thuyết trình bán hàng hiệu quả

– xây dựng kế hoạch đặt câu hỏi hiệu quả

– xử lý phản hồi từ người mua hàng

– đánh giá kết quả bán hàng

Lỗ Hổng Hành Vi Chi Tiêu

Top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất 4

xem giá bán

Lỗ hổng hành vi chi tiêu làm rõ ràng câu hỏi quan trọng: chúng ta nghĩ về tiền bạc và nhiệm vụ của nó trong việc tạo ra một cuộc sống hạnh phúc như thế nào? Carl Richards chỉ dẫn chúng ta cách đầu tư, tiết kiệm và chi tiêu để có thể nuôi dưỡng cảm giác hạnh phúc.

Tăng trưởng người mua hàng Tinh Gọn

Top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất 5

tăng trưởng sản phẩm giải đáp cho câu hỏi “Khi nào (và những gì) họ có thể mua?”

tăng trưởng khách hàng trả lời cho câu hỏi “Liệu họ có mua nó?”

tuy nhiên sẽ ra sao nếu như hàng hóa bạn xây dựng chẳng phải là một hàng hóa mà khách hàng sẽ mua?

nếu không có những người mua hàng chuẩn bị và sẵn sàng mua, thì một sản phẩm có tốt, tân tiến, đẹp đẽ hay cái giá đúng cách đến đâu, nó cũng sẽ thất bại.

bằng cách thực hành phát triển người mua hàng song song và Kết hợp với phát triển sản phẩmbạn sẽ tối đa hóa những gì học được và giảm thiểu nguy cơ.

Xem thêm: Top 10 kênh youtube giúp phát triển bản thân

From Heart to Mind – Đọc Vị Và Dẫn Lỗi hành vi mua sản phẩm – công thức Tư Duy Đổi Mới Và sáng tạo thông tin

Top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất 6

xem giá bán

Quyển sách này đi sâu vào công việc truyền thông marketingđặc biệt là đưa ra phương thức khai triển content trong các chiến dịch sao cho hiệu quả nhất bằng những đòn bẩy tâm lý. không chỉ bao gồm ở việc viết nội dung sao cho hay và thông minh mà quan trọng là viết làm sao để bán được hàng.

đồng thờithông tin cuốn sách đề cập đến hai điểm trọng điểm giúp bạn nâng cao tỷ lệ bán hàng trong chiến dịch truyền thông marketingđó là khai thác: cảm giác và Tâm trí của người mua hàng.

Ai Hiểu Được người mua hàng Người Ấy Bán Được Hàng

Top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất 7

coi giá bán

Một số nhân viên sale luôn giới thiệu không biết mệt mỏi cho người mua hàng nghe công ty của họ đáng tin cậy như thế nàosản phẩm của họ chất lượng như thế nào, và nếu hợp tác làm ăn với họ thì khách hàng sẽ nhận được những ích lợi vô cùng to lớn… nhưng kết quả sale lại không tốt. tại sao vậy? Vì những điều họ mang đến chẳng phải là thứ người mua hàng muốnnghĩa là họ không hiểu người mua hàng.

Người dùng Học – sự thật Về người tiêu dùng Và Tâm Lý Mua Sắm

Top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất 8

người tiêu dùng học vẽ ra những VD đắt giá nhất của lối tư duy bị khái niệm nghiên cứu thị trường điều khiển và khiến người ta bỏ qua lý trí, kinh nghiệm và bằng chứng – từ New Coke tới General Motors, tới Mattel hay Nhà mái vòm Thiên niên kỷ – đồng thời cho chúng ta thấy nhiều công ty đã thành công bằng cách phớt lờ kết quả nghiên cứu thị trường, như Baileys và Dr Who. Cuốn sách này cũng giới thiệu cho doanh nghiệp những công cụ quan trọng nếu mong muốn tìm hiểu người dùng của mình.

IFrame

Phát triển khách hàng Tinh Gọn

Top 10 cuốn sách về hành vi khách hàng hay nhất 9

xem giá bán

bằng cách thực hành tăng trưởng người mua hàng song song và Kết hợp với tăng trưởng sản phẩmbạn sẽ tối đa hóa những gì học được và giảm bớt rủi ro.

tăng trưởng khách hàng khác với các phương pháp nghiên cứu marketing truyền thống. Trong khi những kỹ thuật truyền thống có thể giúp con người hiểu mong muốn và thị hiếu của khách hàngcùng lúc đó đi vào kỹ càng vào trải nghiệm người dùng để cho ta thấy cách người mua hàng dùng một sản phẩm hoặc dịch vụ thì phát triển người mua hàng đi xa hơn một bước – dùng thử nghiệm mang tính khoa học để kiểm tra những gì con người thu nhận được. 

Trúc Ly – Tổng hợp  

( Tham khảo: downloadsach.com, vnwriter.net) 

Scroll to Top