Ngày 20/2, trong phiên tòa xét xử ly hôn cặp vợ chồng “Vua cà phê Việt Nam” Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận. Trong đó, câu hỏi của ông “vua cà phê” đã làm đau đáu nhiều người: “Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”.

Tien nhieu de lam gi? Va day la cau tra loi cua sao Viet

Trước câu hỏi kể trên, sao Việt cũng đã có những câu trả lời cho riêng mình.

Trên trang cá nhân ca sĩ Tóc Tiên bày tỏ:“Mấy hôm nay mọi người hay tếu táo đùa nhau theo phong trào “tiền nhiều để làm gì?” Riêng mình thích câu hỏi “tiền bao nhiêu là đủ” hơn.
Đứa trẻ được mẹ cho 5 ngàn mua kẹo, cực kỳ sung sướng, thế là đủ.
Cô sinh viên nhận được tháng lương đầu tiên vài trăm, cô bật khóc, thế là đủ.
Bác chạy xe giao hàng ráng thêm vài cuốc trước Tết để mua áo mới cho con, nhìn con tươi cười, thế là đủ.
Mình, thu nhập kha khá, tối mát trời vẫn khoái chí đi xe gắn máy ăn lề đường, quá đủ!
Giữa “nhiều” và “đủ”, ai tìm đúng điểm dừng cho mình, người đó an nhiên.”

Tiền nhiều để làm gì? Và đây là câu trả lời của sao Việt 
Tiền nhiều để làm gì? Và đây là câu trả lời của sao Việt 

Nữ diễn viên Ái Châu cũng đã có một bài viết gửi tới ông xã mình liên quan tới chủ đề này. Theo đó, cô khẳng định rằng “ở một phút giây nào bên cạnh nhau, hãy cố hết lòng làm nhau hạnh phúc”. Cụ thể, bài viết của cô có nội dung như sau:

Tien nhieu de lam gi? Va day la cau tra loi cua sao Viet

“Mình không có nhiều tiền đâu. Mỗi ngày chỉ có trái tim dành cho nhau yêu thương ấm áp. Mỗi sáng hôn nhau ở cửa tạm biệt, chúc nhau một ngày mới an lành, hay cùng nắm tay anh, con tung tăng đi học dưới ngày trong xanh. Tối lại nằm cuộn tròn kể nhau nghe những câu chuyện vui, 3 người mình cùng ôm nhau cười thật lớn.

Cuộc đời thì dài, mà lòng người đôi khi lại ngắn. Ở một phút giây nào bên cạnh nhau, hãy cố hết lòng làm nhau hạnh phúc. Nhất định về sau sẽ không phải hối tiếc, không phải chua chát bất cứ gì. Cứ nắm chặt tay nhau thôi, bạn chồng nhỉ”.

Tien nhieu de lam gi? Va day la cau tra loi cua sao Viet

Với riêng Hoa hậu Thu Hoài, cô khẳng định tiền không phải là vạn năng: “Có tiền, người ta sẽ nghĩ ngay tới việc không phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. Nhân sinh như thế đã là hạnh phúc và sung sướng lắm rồi. Có tiền, tức là có thể hưởng thụ cuộc sống đủ đầy, không cần lo toan mưu mẹo tranh giành đấu đá cùng người khác, có thể yên tâm thấy con cái được sống tốt, mẹ cha được phụng dưỡng đàng hoàng, gia đình sang giàu, được người ta nể vì, trọng vọng. Có tiền, mà lại có nhiều, đời còn gì phải buồn rầu nữa phải không mấy bạn?

Tien nhieu de lam gi? Va day la cau tra loi cua sao Viet

Tiếc là vừa nghe cái câu hỏi chua chát ‘Tiền nhiều để làm gì’ từ một người vốn rất nhiều tiền. Giật mình nghĩ lại thì hình như, ảnh có quá nhiều tiền trong tay nhưng lại chẳng có nổi thứ tốt đẹp nào đồng tiền mang lại cả…

Thì ra đồng tiền cũng không phải vạn năng ha. Kiếm được đồng tiền không dễ, nhưng để sai nó kiếm lại hạnh phúc cho mình lại càng khó khăn hơn. Ngửa mặt lên trời than ‘tiền nhiều để mà làm gì’ không phải câu chuyện của riêng mình ảnh, mà có khi còn của nhiều người khác nữa. Tiền không mua được tương lai của con, không mua được nghĩa tình của vợ, không mua được sự thanh thản của mẹ cha, không mua nổi ấm êm cho gia đình thì quả thật, người ta thắc mắc “tiền nhiều dùng để làm gì” cũng là có lý…

Tien nhieu de lam gi? Va day la cau tra loi cua sao Viet

Thôi thì kiếm tiền ít đi một chút, dành thời gian, tâm sức để kiếm tìm niềm vui, tình nghĩa và hạnh phúc đi. Mấy thứ đó thực sự tiền mua không nổi”.

Sau khi ly hôn với Thanh Hiền, Gia Bảo cho biết anh vẫn giữ cẩn thận chiếc nhẫn cưới với vợ cũ. Và mới đây, trên trang cá nhân của mình anh cũng khẳng định sẽ thôi ngược đãi cảm xúc của mình. Dù chưa xác định cô dâu là ai nhưng Gia Bảo cũng nhất quyết sẽ yêu và cưới trong năm nay. Và mới đây, dù không thẳng thắn đề cập tới chủ đề “Tiền nhiều để làm gì” nhưng diễn viên hài Gia Bảo cũng đã có những chia sẻ về hôn nhân đổ vỡ giữa mình và Thanh Hiền. Trên trang cá nhân của mình, có đoạn anh viết:

Tien nhieu de lam gi? Va day la cau tra loi cua sao Viet

“Trong khi trong chuyện chúng tôi, tôi hy sinh những gì, tôi đau đớn ra sao thì chỉ có chúng tôi biết. Cho nên giờ Hiền mới còn làm việc với tôi và chúng tôi còn có thể nói chuyện được với nhau. Bởi mới nói chuyện người ta, khổ lắm mới phải phơi bày cho mọi người biết. Học cách nói lời tốt, đừng nói những lời mỉa mai ác độc chuyện của người ta kẻo mang nghiệp vào thân.

Nhìn chuyện của chú Nguyên Vũ, tôi đã đau khi nhớ lại cảnh của mình, dù ra toà tôi chỉ cười suốt trong quá trình làm việc! Tôi cười để mọi thứ nhẹ nhàng đúng như người tôi thương muốn mà trong lòng thì nó tan nát.

Tien nhieu de lam gi? Va day la cau tra loi cua sao Viet

Đúng hay sai thì người ta cũng đã mất cái gia đình rồi. Mất chỗ đi về mỗi ngày làm việc mệt mỏi, so ra còn khổ hơn những người lao động mà hạnh phúc! Tôi thương cho những người con của họ, từ nay đã không còn được sống cùng cha mẹ, mà còn nhìn cha mẹ tuyên chiến với nhau mỗi ngày trên mặt báo. Tôi tin là ai trong gia đình họ cũng đau. Đừng cười cợt đặt điều mỉa mai người khác vì biết đâu chỉ ngày mai thôi mình sẽ phải vào vị trí của người đó!”.

Tâm Trần – Tổng hợp

——————————

Liên hệ ATP Software
Website : https://atpsoftware.vn/
Group : https://www.facebook.com/groups/ATPSupport/
Page : https://www.facebook.com/atpsoftware.tools/
Hotline & Tổng đài tư vấn miễn phí: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096