Sinh viên kinh doanh gì? Gợi ý 14 ý tưởng kinh doanh phù hợp với sinh viên

Mục lục

Thời sinh viên là công đoạn khó khăn nhất của các bạn trẻ, vì các bạn phải vừa học vừa làm và bắt đầu cuộc sống tự lập. Ngoài số tiền send ít ỏi từ gia đình các bạn cần phải đi làm thêm hoặc khởi đầu kinh doanh online để tăng thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Dưới đây là một số gợi ý để cho các bạn có thể tham khảo nếu muốn khởi đầu công việc bán hàng online của mình, kinh doanh online luôn tạo cơ hội cho tất cả mọi người cần thiết là ai là người biết nắm bắt cơ hội. Chúc các bạn thành công.

1. Kinh doanh đồ ăn vặt – đồ handmade

Nhu cầu về ăn uống là bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu, thay vì là các món ăn cao sang, thì bạn có thể khởi đầu công việc của mình với các đồ ăn vặt giống như bánh ngọt, xúc xích, đồ nướng xiên, bánh mỳ thịt,… thoạt Quan sát thì các bạn thấy giá trị của các đồ ăn này khá là nhỏ, nhưng thực tế thì trái ngược với nhu cầu của các món hàng này.
Số lượng sv, và công nhân hầu hết chiếm phần lớn, mà nhu cầu của họ đối với các món ăn giống như vậy lại rất cao, một phần vì thu nhập chưa cao, một phần vì các đồ ăn này dễ ăn, mất ít thời gian chuẩn bị… vì vậy chúng rất được ưa chuộngdo đó không có lý do gì mà bạn ko lựa chọn một thị trường đầy tiềm năng như thế để kinh doanh.

2. Kinh doanh quần áo online

Ẳn và mặc là hai nhu cầu thiết yếu nhất, bên cạnh đó thị trường cho mặt hàng này rất rộng lớn, all mọi lứa tuổi đều có nhu cầu về mặc đẹp, tuy nhiên bạn ko nên kinh doanh một cách dàn trải mà nên lựa chọn đối tượng mà mình hướng tới cho thêm vào, để từ đó có những mẫu mã bắt mắt lôi kéo người mua.
đa số cho đến nay người mua hàng không còn bị trói buộc với tâm lí phải ra các shop nữa, họ chỉ cần lên mạng tìm hiểu xem mẫu nào phù hợp là có thể đặt hàng luôn. vì thế yêu cầu khi bạn kinh doanh hàng này đó là luôn update những mẫu mới có giống như thế mới hút được KH và cần chú ý sản phẩm bạn kinh doanh phải hợp với đối tượng bạn hướng tới.

>> Xem thêm: Cách lập phương án kinh doanh từ A- Z

3. Kinh doanh mỹ phẩm

Khi cuộc sống ngày càng khá giả và giàu có thì nhu cầu làm đẹp cũng ko ngừng tăng lên mạnh mẽ, chính cho nên việc kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm dưỡng da sẽ có hiệu quả rất là lớn, bởi vì thực tế giá các mặt hàng này cũng ko phải quá cao hoa hồng lại lớn, nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm được nơi cung cấp hàng tin tưởng và đảm bảo chất lượng, vì các sản phẩm làm đẹp có tác dụng trực tiếp khi sử dụng. Và bạn cũng cần lưu ý thường xuyên update những dòng sản phẩm mới mà đạt hiệu quả cao như thế mới đảm bảo bắt kịp được hướng tăng trưởng ngày càng cao của xã hội.

4. Bán đồ handmade

Kinh doanh mặt hàng này khá còn mới mẻ, nhu cầu mặt hàng này sẽ ngày càng tăng cao, nhu cầu sử dụng chủ yếu là học sinh và sinh viên cũng giống như lứa tuổi thanh niên, yêu cầu đòi hỏi bạn phải có tính sáng tạo lựa những món hàng “hót” theo trào lưu từng thời điểm nếu bạn nắm bắt được thị hiếu người dùng biết đi tắt đón đàu thì sẽ là một lợi thế không hề nhỏ. Chẳng hạn bạn cũng biết là lứa tuổi thanh niên rất mê những bộ phim tình cảm sướt mướt của điện ảnh Hàn, do đó những món đồ được các thần tượng mang như vòng tay hoặc nơ buộc tóc… chỉ cần bạn là người sáng tạo ra những sản phẩm như vậy đầu tiên sẽ rất hút khách, hoặc bạn có thể chế tạo ra những mặt hàng độc đáo khác bằng khả năng sáng tạo của mình.

5. Kinh doanh giầy dép- phụ kiện

Giầy dép cũng là một lựa chọn không tồi để bạn bắt đầu khởi nghiệp, bởi giống như các bạn biết thị trường của hàng này cũng rất lớn, chỉ cần bạn chuyên tâm, cộng thêm sự nhiệt tình, khéo léo, cùng một tí tinh tế để lựa ra những sản phẩm đẹp, bền và rẻ thì tin rằng bạn sẽ kéo được rất nhiều khách hàng về phía mình.
ngoài ra bạn cũng cần lưu ý, bởi vì là mình kinh doanh qua mạng nên bạn cố gắng đăng tải càng nhiều mẫu mã càng tốt để tạo sự phong phú cho sản phẩm, và cũng tạo cho người mua có nhiều sự lựa chọn.

6. Kinh doanh đồng hồ

Đây là mặt hàng đầy tiềm năng, trong những năm tới chắc chắn rằng mặt hàng này sẽ ngày càng thịnh hành, ngoài tác dụng về mặt thẩm mỹ đồng hồ còn có thể được sử dụng để xem giờ giấc có những loại hiện đại còn hẹn được cả báo thức, với những chức năng ngày càng được chế tác tinh vi thì có thể thấy trong tương lai gần lựa chọn kinh doanh hàng này là sáng suốt.
Các bạn cũng cần chú ý một chút với từng đối tượng khác nhau các bạn có phương thức tư vấn và lựa chọn sản phẩm khác nhau, nên ads nhiều sản phẩm để tạo sự cạnh tranh.

7. design website, logo

Nếu bạn là người am hiểu công nghệ và có khả năng lập trình thì bạn cũng có thể thiết kế những trang website với những nội dung đang được chú ý rộng rãi để lôi kéo lượng lớn người xem. Bạn có thể sử dụng những mạng lưới website này để cung cấp các gói quảng cáo các sản phẩm dịch vụ mà khách hàng yêu cầu trên website của bạn, đây cũng là hình thức kinh doanh khá đa dạng hiện nay.

8. Thiết kế video đồ họa

Bạn có thể cộng tác với bạn của mình để thực hiện ý tưởng kinh doanh này, vì có rất nhà sản xuất hay các doanh nghiệp muốn có pic video đại diện cho sản phẩm mới ra mắt của business mình để thu hút được sự để ý của mọi người.
Nhưng bạn note thiết kế mảng này chẳng hề dễ cần có người am hiểu ngành này để có thể cùng cộng tác.

9. Mở dịch vụ SEO

Để kinh doanh được lĩnh vực này bạn phải hiểu SEO là gì và làm SEO ntn vì đây là thuật ngữ khá mới, nếu bạn chưa biết thì cũng có thể tham gia các khóa đào tạo huấn luyện về vấn đề này, sau khi nắm được rồi bạn có thể tự mở dịch vụ SEO ngay cả khi bạn ở nhà, các business hay cá nhân đơn vị kinh doanh họ đang rất cần tool này để đảm bảo web họ luôn thân thiện với công cụ kiếm tìm, để từ đó đảm bảo được người dùng truy cập vào web họ một công thức dễ dàng.

10. Kinh doanh phòng trọ, nhà trọ

Việc kiếm tìm phòng trọ, nhà trọ hầu như là điều mà phần đông các bạn sv ở xa vào học ở các tỉnh đều làm. Bạn sẽ bỏ ra nhiều thời gian kiếm tìm, đến tận nơi xem chỗ ở, thương thảo… như vậy, có thể nói bạn sẽ có được vốn kiến thức va kha khá thông tin và phòng trọ, nhà trọ trong thời điểm hiện giờ. Đừng để công sức của mình bỏ ra là công cốc. Bạn có thể tận dụng chính các kiến thức trong quá trình kiếm tìm nhà trọ, phòng trọ của mình để mở các hoạt động kinh doanh riêng.

Cụ thể, bạn có thể thuê cả một ngôi nhà nguyên căn để cho các sinh viên khác thuê lại kiếm lời là một trong số những ý tưởng kinh doanh cho sv trong lĩnh vực này. Số tiền lãi cho hình thức kinh doanh này có thể ko nhiều nhưng vẫn đủ cho bạn trang trải một số sinh hoạt phí trong tháng, giờ giấc thoải mái (do bạn đã thuê nguyên căn hộ chứ không ở chung với chủ hộ hay khu tập thể)

11. Kinh doanh các món đặc sản ở quê hương bạn

Là sinh viên, chắc hẳn bạn cũng sẽ đi đi về về giữa quê bạn và thành phố nơi bạn trọ học. Vậy, sao không tận dụng các chuyến đi này làm dịp “đánh hàng”, mua các sản phẩm đặc sản của quê hương mình và bán lại cho “đồng bọn”.

Ví dụ, nếu quê bạn ở khu vực Tây Ninh – bạn có thể thử kinh doanh các loại bánh tráng, mua theo đơn đặt hàng hoặc nhập số lượng lớn các loại bánh tráng được ưa chuộng.

Tất nhiên, do KH có thể là friends, thầy cô của bạn hay các đối tượng bạn bè chung trên mạng xã hội, họ sẽ có xu hướng tin tưởng và lựa chọn đồ của người quen, mua trực tiếp từ tỉnh thành chứa món đặc sản đó hơn là các nguồn khác.

Các nguồn vốn cho việc kinh doanh những món đặc sản này cũng tương đối ko quá cao nên bạn có thể cân đối với chi phí hằng tháng của mình.

12. Kinh doanh cà phê take away

Kinh doanh cà phê take away cũng là một loại hình kinh doanh thêm vào với nhiều bạn sv hiện tại. Nhiều dân công sở khởi đầu buổi sáng bằng cà phê, nhưng việc nhâm nhi thư giãn ở một quán ven đường trở nên xa xỉ khi thời gian làm việc ngày càng gấp gáp, tại nhiều văn phòng cũng chưa trang bị máy pha cà phê. do vậy take away đã trở thành lựa chọn ưu tiên của họ.

Là sv, bạn có thể tận dụng nhu cầu này và tiến hành kinh doanh cà phê take away. Các ưu thế của ý tưởng kinh doanh cho sinh viên này là chi phí mặt bằng rẻ (do chỉ tốn diện tích nhỏ cho xe cà phê), lợi nhuận tương đối ổn định và bạn có thể linh hoạt về thời gian, nguồn vốn ban đầu bạn bỏ ra cũng chỉ tầm 5-7 triệu, rẻ hơn rất nhiều so với việc mở một quán cà phê nhỏ.

13. Kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc, Âu Mỹ…

Kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc, Âu Mỹ đang là xu hướng hiện giờ. Hình thức kinh doanh này lại ko yêu cầu nguồn vốn quá cao. Bạn có thể kinh doanh với mức vốn ít trong khả năng sv của bạn. ưu thế của hình thức kinh doanh này là dễ bán, nhu cầu mua mỹ phẩm của đối tượng sv hiện giờ cũng khá cao. Bạn có thể tham khảo để tăng trưởng thêm ý tưởng kinh doanh cho sinh viên này thông qua post phương thức kinh doanh mỹ phẩm Hàn Quốc Trực tuyến hiệu quả

14. Kinh doanh cây cảnh mini

Cây cảnh mini như sen đá, sương rồng là mặt hàng dễ kinh doanh vì vốn bỏ ra nhập cây cảnh chẳng hề lớn thậm chí bạn còn có thể nghiên cứu cách gieo giống để bán. ngoài ra note nhất khi kinh doanh mặt hàng này là bạn phải biết cách chăm sóc cây cảnh mini, hiểu được tên, đặc điểm, ý nghĩa của chúng để có thể kết hợp cùng với các phụ kiện tiểu cảnh làm nên những món quà độc đáo. Để làm được điều này bạn hoàn toàn có thể đến các shop tiểu cảnh, các vườn ươm giống để học hỏi kinh nghiệm. Ngoài việc bán cây cảnh bạn cũng có thể bán thêm những chậu cây đã trang trí sẵn hay chưa trang trí, bán đất, đá để người mua có thể tư tay trồng và chăm sóc chúng theo ý tưởng sáng tạo của họ.

================
Nguồn bài viết: YTuongKinhDoanh.VN, Hosodoanhnhan.vn
Viết bởi: ATP Team
Mọi trích dẫn vui lòng để lại nguồn. Cám ơn!

Scroll to Top