Tại sao nên sử dụng bảo hiểm nhân thọ?

Mục lục

246 Nen Mua Bao Hiem Nhan Tho Cho Ai Trong Gia Dinh Smartbuddy Viet Nam 2

Ngày nay, việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Dù có ở lứa tuổi nào chúng ta cũng cần sử dụng bảo hiểm. Đối với nhiều người họ chưa quen biết việc sử dụng bảo hiểm và họ thắc mắc sử dụng bảo hiểm để làm gì và có cần thiết hay không. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể giải đáp những thắc trên nhé.

Sử dụng bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cuộc sống của bạn

Sử dụng bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ cuộc sống của bạn
Sử dụng bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ cuộc sống của bạn

Bạn có từng nghĩ mình đầu tư vào việc mua bảo hiểm nhân thọ là một việc vô bổ và phung phí hay không? Bạn đã từng nghĩ mình rất khỏe mạnh mình không cần gì phải sử dụng nó, mình đủ tài chính để chi trả mọi thứ? Nếu bạn đang có suy nghĩ như vậy là bạn đang sai. 

Chúng ta không nên đặt sự an toàn của bản thân để so sánh với số lượng tiền bạc. Việc chúng ta dùng bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro đáng tiếc và giảm bớt gánh nặng cho gia đình, cho người thân. Không phải là bạn sử dụng để sinh lời, kiếm tiền từ nó. Vì vậy, bạn cần có một suy nghĩ thiết thực hơn về việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ.

Bạn nên đầu tư mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt. Những sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào bạn cần có một chỗ dựa tinh thần để vượt qua. Vì khi bạn mua bảo hiểm càng sớm lúc bạn còn trẻ sẽ chi trả số tiền ít hơn so với khi bạn đã lớn tuổi. 

Đây là cách giúp bạn tiết kiệm và tích lũy lâu dài

Đóng bảo hiểm tương đương với việc bạn đang tích lũy số tiền của mình
Đóng bảo hiểm tương đương với việc bạn đang tích lũy số tiền của mình

Bạn sẽ không thể kiểm soát những chi tiêu hàng ngày, hàng tuần thậm chí là hàng tháng của mình. Bạn bỏ ra bao nhiêu, chi phí bao nhiêu và tiết kiệm được những gì. Đây là một câu hỏi rất ít người có thể trả lời được. Nhưng khi bạn sử dụng bảo hiểm nhân thọ bảo việt bạn sẽ biết được số tiền mình đang tiết kiệm và tích lũy lâu dài về sau.

Nếu bắt bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để tiết kiệm bạn sẽ không có đủ khả năng kiểm soát chi tiêu. Nhưng bằng cách sử dụng bảo hiểm bạn sẽ tích lũy dần dần từ con số nhỏ sau khoảng 10 năm, 20 năm càng lâu sau thì số tiền ngày càng lớn. Chính vì vậy đây được coi như một hình thức gửi tiết kiệm và tích lũy hữu ích. 

Mang lại sự yên tâm cho bạn và gia đình

Bảo hiểm nhân thọ mang lại sự an tâm cho bạn và gia đình
Bảo hiểm nhân thọ mang lại sự an tâm cho bạn và gia đình

Bên cạnh việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ như là một hình thức tiết kiệm thì nó còn giúp bạn an tâm hơn. Bạn sẽ không thể nào biết trước được tương lai của mình, những điều sắp xảy ra với bạn và gia đình. Vì vậy bạn nên sử dụng bảo hiểm như là một lá chắn bảo vệ bạn khỏi những lo sợ. Bạn sẽ không còn phải lo lắng những lúc khó khăn bệnh tật, những rủi ro xảy ra nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ.

Hỗ trợ tài chính trong những trường hợp rủi ro

Việc sử dụng bảo hiểm nhân thọ không phải để bạn xử lý những rủi ro đã có sẵn mà chính là dự phòng cho những sự cố ở tương lai.

Bị thương do tai nạn

Nếu bạn chỉ sử dụng những gói hỗ trợ bảo hiểm ý tế, bảo hiểm xã hội cũng sẽ không thể chi trả hết khi bạn gặp tai nạn và bị thương. Với gói bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ và chi trả cho bạn trong trường hợp thương tật nặng xảy ra, giúp vơi bớt đi phần  một phần gánh nặng cho bạn và người thân.

Bị bệnh hiểm nghèo

Trong trường hợp bị bệnh công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả tiền điều trị
Trong trường hợp bị bệnh công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả tiền điều trị

Cũng như tương lai chúng ta không thể biết trước thì bệnh tật con người cũng không thể nào lường trước. Có khi hôm nay bạn vẫn khỏe mạnh, vui tươi nhưng ngày mai bạn đã mắc phải một căn bệnh quái ác nào đó. Theo nhiều nguồn tin, người Việt Nam chúng ta có khả năng mắc các bệnh về ung thu khá cao.

Những người bị bệnh sẽ vô cùng đau đớn, mệt mỏi và chán nản. Còn những người chăm sóc sẽ không thể đi làm mà còn phải chi trả số tiền lớn để điều trị bệnh. Đây chính là một gánh nặng khiến mọi người phải lo lắng và suy nghĩ. 

Nhưng nếu bạn đã sử dụng bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ được hỗ trợ về tài chính để chữa bệnh. Khi không phải suy nghĩ và lo lắng nữa, con người ta sẽ cảm thấy thoải mái về đầu óc và có tinh thần tốt hơn trong việc điều trị.

Trường hợp tử vong

Công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả nếu người sử dụng bảo hiểm tử vong
Công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả nếu người sử dụng bảo hiểm tử vong

Nếu điều đáng tiếc xảy ra với bạn hoặc người thân mất đi tính mạng, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả mức tiền theo những gì ký kết trong hợp đồng. Mất đi người thân khiến mọi người buồn bã, đau khổ trong lúc ấy sẽ không thể lo liệu tiền bạc, lo ma chay. Nhiều gia đình còn khó khăn hơn nếu người mất chính là trụ cột chính, người lo tài chính trong gia đình. Vì vậy, công ty bảo hiểm còn hỗ trợ cho những người thân xung quanh để giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Trên đây, ibaohiem.vn đã cung cấp cho bạn những lý do mà chúng ta nên sử dụng bảo hiểm nhân thọ. Chúng ta đều là những con người ở thời buổi hiện đại vì vậy mỗi người cần có cái nhìn mới hơn, bao quát hơn để mang lại một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa.

Scroll to Top