Tác dụng của hộp quà lục thiên trà shan tuyết

Mục lục

Ảnh Có Chứa Trong Nhà, Tách Mô Tả được Tạo Tự động

Lục Thiên Trà hay còn gọi là trà xanh. Đây là phẩm trà cao cấp của công ty Tiên Thiên Trà. Nếu bạn là người thích thưởng qua vị đắng chat sau đó tới vị ngọt và thơm hương tự nhiên của lá chè tươi thì nhất định không nên bỏ qua phẩm trà này.

Ảnh có chứa trong nhà, tách Mô tả được tạo tự động

Lục Thiên Trà – Trà Shan Tuyết cổ thụ

Trà Shan Tuyết cổ thụ là loại cây chè quý hiếm. Chúng thường sinh trưởng rải rác ở các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang… Ở những nơi đây, cây chè Shan Tuyết cổ thụ hấp thụ trọn vẹn linh khí của Đất Trời. Cây tuổi ít cũng trên trăm năm, cây nhiều tuổi tới vài trăm năm đến cả nghìn năm.

Cây chè Shan Tuyết cổ thụ với thân to 2-3 người ôm không xuể, xù xì và đầy rêu phong. Nhiều cây cao đến vài chục mét, tán rộng cành lá xum xuê. Búp trên cành thì xanh non mơn mởn, tràn đầy nhựa sống. Tiên Thiên Trà đã lựa chọn những búp trà xanh đầy dưỡng chất như vậy để chế biến thành phẩm Lục Thiên Trà.

Quy trình chế biến bộ quà tặng trà Lục Thiên Trà

Để có được phẩm trà ngon thì quy trình chế biến rất quan trọng. Lục Thiên Trà trước hết là được hái thủ công từ những búp chè Shan Tuyết cổ thụ một tôm 2 – 3 lá. Sau đó, để có được vị đắng trước ngọt sau, màu xanh đẹp mắt, hương thơm tự nhiên của lá chè tươi là nhờ áp dụng quy trình sau:

Xem thêm >>> Bộ quà tặng trà cao cấp

Ảnh có chứa văn bản Mô tả được tạo tự động

Thu hoạch – Làm héo – Diệt men – Vò – Làm khô.

Trong quy trình trên thì công đoạn Diệt men là quan trọng nhất. Đây là công đoạn xử lý lá trà với nhiệt độ cao. Men là chất xúc tác thúc đẩy các phản ứng hóa học giữa oxy trong không khí với các thành phần trong lá chè. Khi xử lý lá chè ở nhiệt độ cao, phần men này sẽ mất đi. Khi không còn men thì các phản ứng hóa học không xảy ra. Nhờ đó giúp giảm vị đắng, chát mà vẫn giữ được màu xanh và “khóa hương” ban đầu của lá chè tươi.

Công dụng của Lục Thiên Trà

Lục trà giữ được phần lớn thành phần hoá học tự nhiên của lá trà xanh. Thế nên loại trà này cũng chứa nhiều các thành phần chống oxy hoá nhất. Khả năng chống oxy hoá của lục trà chủ yếu đến từ nhóm chất catechin.

Theo nghiên cứu khoa học của các chuyên gia, thành phần catechin mạnh nhất của lục trà có tên là Epigallocatechin -3- Gallate (EGCG). Thành phần này có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Góp phần ngừa một số bệnh ung thư

EGCG trong lục trà có tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do – nguyên nhân gây nên bệnh ung thư. Bao gồm ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư trực kết tràng, ung thư thực quản, ung thư phổi, ung thư da và ung thư ruột.

Giảm các triệu chứng về đường tim mạch

Lục trà có các nhóm chất polyphenol và catechin giúp bảo vệ và giảm nguy cơ gặp các triệu chứng của các bệnh về đường tim mạch.

Giảm cholesterol

Uống lục trà thường xuyên có thể giúp giảm cholesterol “xấu”, giảm nguy cơ đột quỵ, tai biến.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 

Nghiên cứu cho thấy việc uống lục trà hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, cần thêm nhiều bằng chứng để cho chứng inh lục trà thật sự có tác dụng thật sự lên loại bệnh này.

Giảm cân 

Lục trà có thể góp phần giúp giảm cân bằng cách tăng cường quá trình chuyển hoá năng lượng.

Giảm viêm da 

Uống lục trà thường xuyên có thể giảm các triệu chứng viêm ở da. Chẳng hạn như mụn hay bệnh chàm. Vì lục trà có khả năng kháng viêm rất tốt.

Tăng cường chức năng não

Nghiên cứu cho thấy uống lục trà thường xuyên giúp làm giảm chứng suy giảm trí nhớ. Và cả giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer nữa.

Cách pha Lục Thiên Trà

Bước 1: Làm nóng ấm chén, nên sử dụng ấm chén bằng đất nung.

Bước 2: Nước sôi để nguội tầm 85°C, trà sạch nên không cần tráng.

Bước 3: Cho 5gr trà & 150ml nước vào ấm, chờ 30s và thưởng thức.

Scroll to Top