Thảm trải phòng khách nhà chưng cư

Mục lục

Unnamed 2021 09 14t173943.003

Thảm trải phòng khách nhà chung cư phong thủy hay không phong thủy?

Trong xu thế phát triển lĩnh vực trang trí nội thất phục vụ trong décor các không gian trong tư gia. Chúng tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu trên ngay trên các phương tiện truyền thông bao gồm cả truyền thống lẫn online.

Và thấy rằng, các đơn vị thường đưa ra nhiều tư vấn về phong thủy trong trang trí, các thuật ngữ cao siêu về phong thủy nội thất, từ chọn vật liệu nhỏ nhất như miếng thảm lau chân đến nền nhà, màu gỗ, màu sofa, tủ tường… rất rất nhiều thứ.

Thoạt nhiên, Khách hàng có thể thấy tất thảy các đơn vị đều có tip là thảm trải nhà theo phong thủy, mệnh gia chủ. Ví dụ chọn sofa theo phong thủy mệnh gia chủ, cách bài trí theo phong thủy, chọn thảm trang trí theo phong thủy…

Ảnh web tư vấn về chọn thảm theo phong thủy
Ảnh web tư vấn về chọn thảm theo phong thủy

Bài viết này một phần giới thiệu về các sản phẩm thảm trải phòng khách công ty Thảm len Hàng Kênh thiết kế và sản xuất. Nhưng một phần cũng muốn đưa ra một số ý kiến phản biện theo ý kiến cá nhân của Designer Vũ Sơn.

Không nên đặt nặng phong thuỷ trong thiết kế thảm trải phòng khách

Trước hết nói về phần nội thất trang trí trong gia đình. Cho dù bạn là ai, xu thế góc nhìn, sự am hiểu về décor như thế nào, túi tiền đầu tư là bao nhiêu… thì Shoptham.vn cũng khuyên bạn không nên đặt quá nặng yếu tố phong thủy theo các tài liệu trên mạng làm kim chỉ nam trong ý tưởng.

Một phần nó làm cho bạn rối vì chúng ta vốn bản chất cũng chưa phải là chuyên gia phong thủy. Một phần khác là các dữ kiện mà các trang mạng cung cấp cũng chỉ mang yếu tố thảm khảo.

Chọn thảm với nội thất màu xám

Tôi đã đọc nhiều bài viết một số trang website cùng trong lĩnh vực ngành họ còn không phân biệt nổi định hướng đen và trắng liệu có phải là “ dạng màu”. Nếu chúng ta dựa vào đó sẽ bị ảnh hưởng lớn đến ý tưởng, tác dụng, mục đích ban đầu làm cho các điều đó trở lên mơ hồ và méo mó.

Phần khác, nếu các bạn cũng có ý tưởng thì cũng nên nói ra tóm tắt và cố gắng làm việc với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp nhất để biến đầu bài bạn yêu cầu thành kết quả là ngôi nhà, căn phòng của bạn trở lên đẹp hơn, tính tiện dụng kèm với tính nghệ thuật luôn song hành cùng nhau.

Các mẫu màu được dùng trong thiết kế thảm trang trí nhà chung cư
Các mẫu màu được dùng trong thiết kế thảm trang trí nhà chung cư

Tôi hiểu phong thủy trong thiết kế đó là bạn có một ngôi nhà, căn phòng hòa hợp với môi trường không gian xung quanh. Cách bố trí đồ nội thất trong phòng, các bố trí phòng ốc luôn mang lại cảm giác thoải mái trong sử dụng, không gây nhàm chán, cũng không quá màu mè.

Các không gian đảm bảo luôn thoáng mát, tươi mới, kín trong chỗ cần kín, đẹp trong chỗ cần đẹp. Đó là phong thủy – theo ý kiến cá nhân  Vũ Sơn.

Ảnh xưởng dệt thảm theo thiết kế tại Thảm len Hàng Kênh Hải Phòng
Ảnh xưởng dệt thảm theo thiết kế tại Thảm len Hàng Kênh Hải Phòng

Vậy làm thế nào để chọn cho mình một tấm thảm trang trí phù hợp nhất. Xin đưa ra các ý kiến như sau.
Các tấm thảm đẹp và tiện dụng mà bạn cần, phải đảm bảo một số yếu tố sau:

Không gian nơi tấm thảm trải nhà được dùng

Thảm trang trí nhà chung cư theo phong cách hiện đại
Thảm trang trí nhà chung cư theo phong cách hiện đại

Trong sự có hạn của bài viết, chúng tôi chỉ có thể viết về thảm trang trí trong khu vực căn phòng chung cư nơi gia đình bạn đã chọn để sinh sống.

Câu hỏi đặt ra là:

Vị trí đặt tấm thảm: phòng khách, phòng ngủ, khu nấu ăn hay khu bàn ăn…

Màu sắc, đường nét theo phong cách nào? Điều này ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố về các đồ nội thất bạn đã chọn. Ví dụ: không nên chọn thảm tối màu và hoa văn quá dày khi diện tích phòng khách quá nhỏ.

Hoặc cũng không nên chọn thảm quá sáng và nhỏ khi diện tích dành cho phòng khách tương đối lớn. Hoặc không nên chọn các đường nét hoa văn quá phức tạp, truyền thống với bố cục của thảm khánh tiết để trang trí trong một phòng khách chung cư với xu thế đã thiết kế mang tính chất tối giản…

Nếu bạn muốn nhấn mạnh trong không gian phòng khách, thì thảm trong khu liền kề phòng đó không nên thiết kế quá điểm nhấn đối với các căn chung cư có phòng khách và khu bàn ăn là chung.

Tone màu thảm được chọn theo phong cách nối tiếp với tone màu sofa
Tone màu thảm được chọn theo phong cách nối tiếp với tone màu sofa

Hoặc với tone màu của nền là màu sáng như: nền đá, nền sàn nhựa có màu sáng nhưng bạn cũng thích có bộ sofa theo tone màu sáng, thì tối thiểu nhất là tấm thảm nên được chọn một tone màu có độ đậm hơn vài tone.

Điều này để đảm bảo khu phòng khách đó nhìn có điểm nhấn hơn, rõ ràng hơn và không quá chói sáng do tác dụng của sàn hoặc bộ sofa đó.

Thảm len có tone màu đậm hơn so với tone của Sofa
Thảm len có tone màu đậm hơn so với tone của Sofa

Ví dụ trong phòng ngủ, với nội thất tối màu, bạn cũng không nên chọn thảm trải chân giường có màu quá tối, nhưng cũng đừng quá sáng. Hay khu vực hành lang vào nhà cũng không nên trải thảm tràn hết hành lang hoặc chọn tone màu sáng hơn tấm thảm phòng khách quá mức…

Còn rất nhiều tình huống khác, nhưng may mắn hơn, với vật liệu sợi len chúng tôi chủ động nhuộm màu với hơn 1000 màu sắc.

Hoàn toàn customize được và hơn nữa, chúng tôi có thể dệt dưới bất cứ kích thước nào. Xem thêm chuyên mục dệt thảm len theo thiết kế.

Nên bài toán về kích thước, màu sắc có vẻ dễ dàng hơn khi lựa chọn

Kích thước thảm được điều chỉnh hợp lý hơn so với kích thước sofa
Kích thước thảm được điều chỉnh hợp lý hơn so với kích thước sofa

Tác dụng thêm của tấm thảm ngoài chuyện để décor trong phòng
Nhiều khi, tại các phòng chung cư thường hay bị dội tiếng ồn bởi phòng bên trên hoặc bạn cũng không muốn làm phiền bởi tiếng dội xuống phòng dưới thì thảm trang trí có thể giải quyết 1 phần bài toán này.

Nó nằm ngoài chức năng ban đầu. Hay một số phòng quá rộng tại 1 số căn chung cư có diện tích lớn, thì xuất hiện tiếng ồn vọng trong môi trường… Tất cả sẽ được giải quyết ổn thỏa khi có tấm thảm trong phòng.

Chất liệu, kiểu dáng của tấm thảm trải nhà

Chất liệu và kiểu dáng là yếu tố tạo nên giá thành thảm. Vậy tùy vào túi tiền mà Quý bạn đầu tư. Nhưng với ý kiến của cá nhân Designer Vũ Sơn thì giá thành tấm thảm thường sẽ bằng ít nhất 30% giá thành bộ bàn ghế hay chiếc giường bạn đã chọn.

Đa dạng trong việc lựa chọn kiểu dáng, kích thước và màu sắc
Đa dạng trong việc lựa chọn kiểu dáng, kích thước và màu sắc

Tất nhiên cũng có thể cao hơn rất nhiều nếu bạn chọn những tấm thảm được làm từ những vật liệu sợi đắt tiền, quy trình dệt yêu cầu cao, quy trình xử lý và bảo dưỡng đòi hỏi kỹ thuật cao…

Các mẫu sợi và pantone màu hiện có tại phòng thiết kế Fine18
Các mẫu sợi và pantone màu hiện có tại phòng thiết kế Fine18

Chúng tôi không tư vấn khách hàng lựa chọn những sản phẩm sợi thảm từ sợi như Polyester, sợi PP, sợi tổng hợp BCF…Đây là những loại sợi tổng hợp hóa học, không thân thiện với người dùng và không đảm bảo được yêu cầu sử dụng.

Hiện tại, chúng tôi chỉ dệt thảm bằng sợi Len lông cừu, Len Nhung ( hạn chế), len Lụa từ Vạn Phúc Hà nội, Lụa Tô Châu, Sợi baboo silk của Đức…

Công ty dệt tấm thảm trải nhà đó có cam kết gì?

Quy trình giặt thảm và bảo dưỡng tại xưởng của 
Quy trình giặt thảm và bảo dưỡng tại xưởng của

Là đơn vị trong ngành nhiều năm, chúng tôi biết nhiều đơn vị bán thảm với chất lượng thấp để cạnh tranh về giá thành hoặc với các thiết kế và chất liệu sợi chưa tốt.

Thậm chí họ không có chế độ dịch vụ chăm sóc thảm sau khi bán hàng, thường để khách hàng tự lo về quá trình sử dụng, giặt giũ và vệ sinh thảm.

Công nhân giặt thảm và tỉa lại sợi thảm trang trí nhà
Công nhân giặt thảm và tỉa lại sợi thảm trang trí nhà

Với yêu cầu khắt khe và tôn chỉ Khách hàng là động lực và tiềm năng phát triển. Ban lãnh đạo và đội ngũ công nhân thợ thủ công tại Hàng Kênh cùng đội ngũ thiết kế Shoptham.vn  mong muốn sản xuất ra những tấm thảm chất lượng, tiêu chuẩn cao đáp ứng thị trường trong và ngoài nước về chủng loại, mẫu mã với giá thành cạnh tranh nhất.

Tất cả sản phẩm sản xuất tại Thảm Len Hàng Kênh được bảo hành từ 3 năm đến 15 năm. Kèm theo cách dịch vụ về chăm sóc thảm tại nhà, tại kho…đảm bảo quá trình sử dụng luôn trong tình trạng tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 

Công ty cổ phần thảm len Hàng Kênh

Nhà máy: An Thọ – An Lão – Hải Phòng

Chi nhánh Hà Nội: 14/126 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 76 Đường 10, Khu phố 4, Phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, Hcmc

Hotline: 0912 888 219

Website: Shoptham.vn

Email: Tienvu@thamlenhangkenh.com

Chịu trách nhiệm bài viết: Hoàng Lan

Scroll to Top