Thiết bị định vị ô tô là gì? Những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt

Mục lục

ảnh 4.1

Thiết bị định vị ô tô (hay còn được gọi là thiết bị theo dõi GPS) là một công nghệ được sử dụng để giám sát vị trí và hoạt động của xe ô tô bằng cách sử dụng tín hiệu GPS. Loại thiết bị này còn được sử dụng phổ biến nhờ những tính năng nổi bật như: giúp người dùng giám sát tốc độ, cảnh báo va chạm, điều khiển từ xa,…. 

Vậy cách lắp đặt thiết bị định vị ô tô được thực hiện như thế nào? Mua thiết bị định vị ô tô ở đâu uy tín, chính hãng và chất lượng nhất? Hãy cùng VIETMAP theo dõi trong bài viết ngay sau đây.

Thiết bị định vị ô tô là gì? Những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt

Thiết bị định vị ô tô VIETMAP thường được sử dụng trong các công ty vận tải giao thông nhằm giúp nâng cao hiệu quả vận hành vận tải và giảm chi phí hoạt động.

I. Thiết bị định vị ô tô là gì ? Vì sao nên sử dụng loại thiết bị này?

1. Thiết bị định vị ô tô 

Thiết bị định vị ô tô là một loại thiết bị điện tử có gắn chip GPS thường được gắn trên ô tô hay xe tải. Loại thiết bị này giúp người dùng theo dõi vị trí của ô tô trên bản đồ hoặc thông qua một bản đồ ứng dụng trên máy tính hay điện thoại. 

Bên cạnh đó, loại thiết bị này còn có thể giám sát vị trí và hoạt động của xe bằng cách thu thập và gửi thông tin về lộ trình di chuyển, tốc độ, hướng đi, thời gian, địa điểm dừng đỗ,… của xe đến cho người dùng.

2. Các tính năng nổi bật nhất của thiết bị định vị ô tô

  • Quản lý hầu hết các hoạt động của xe 

Thông qua việc liên tục cập nhật những thông tin chi tiết về xe trên điện thoại hoặc máy tính cho chủ phương tiện, thiết bị định vị ô tô giúp người dùng có thể dễ dàng theo dõi, giám sát cũng như quản lý mọi hoạt động của xe. Đặc biệt, thiết bị này còn có khả năng xác định vị trí chính xác, đồng thời giám sát tốc độ di chuyển của xe và đưa ra cảnh báo khi xe vượt quá giới hạn tốc độ được thiết lập trước đó.

  • Chống trộm cắp xe 

Thiết bị định vị ô tô có thể giúp người dùng ngăn chặn việc mất xe bằng cách cho phép chủ sở hữu xe theo dõi vị trí xe và cảnh báo khi xe di chuyển ngoài khu vực được thiết lập trước đó.

  • Lưu lại lịch trình xe chạy

Khi lắp đặt thiết bị định vị ô tô, người dùng có thể sử dụng bộ nhớ của phụ kiện để lưu trữ lịch trình di chuyển của xe trong khoảng thời gian 90 ngày hoặc 1 năm, tùy theo từng nhu cầu riêng.

  • Kiểm tra được thời gian hoạt động và lịch trình của ô tô

Khi lắp đặt thiết bị định vị vào xe ô tô, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có thể dễ dàng kiểm tra được thời gian hoạt động, lịch trình của xe cũng như cập nhật những thông tin chi tiết cho khách hàng về lộ trình đi.

Thiết bị định vị ô tô là gì? Những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt

Thiết bị định vị ô tô VIETMAP được ưa chuộng sử dụng nhờ những tính năng nổi bật như: giúp quản lý mọi hoạt động của xe, chống trình trạng trộm cắp,…

II. Những điều cần lưu ý khi chọn mua thiết bị định vị ô tô

Khi chọn mua thiết bị định vị ô tô, người dùng cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Các tính năng tích hợp

Thiết bị định vị ô tô cần có độ chính xác cao để người dùng có thể biết vị trí chính xác của xe của mình. Do đó, khi chọn mua loại thiết bị này, người dùng cần chú ý đến những tính năng giúp xác định được chính xác vị trí của xe cũng như dễ dàng quản lý mọi hoạt động của xe.

  • Thông số kỹ thuật

Nhằm mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất, người dùng cần tìm hiểu kỹ và nắm bắt được các thông tin như: băng tần, chip hay những thông số kỹ thuật khác của xe như: công suất phát, dung lượng pin, độ thời lượng pin hay nhạy thu sóng,…

  • Thời gian bảo hành 

Tùy thuộc vào các chính sách của nhà cung cấp mà thời gian bảo hành có thể thay đổi, tuy nhiên, thông thường, thiết bị định vị ô tô sẽ có thời gian bảo hành khoảng từ 6 đến 12 tháng. 

  • Thời lượng pin

Thời lượng pin của thiết bị định vị ô tô cần đảm bảo rằng thiết bị có thể hoạt động trong một khoảng thời gian dài, do đó, người dùng nên lựa chọn những thiết bị có thời lượng pin lớn để không phải khôi phục quá nhiều lần.

III. Tìm hiểu các thiết bị định vị xe ô tô tốt nhất hiện nay 

1. Định vị VIETMAP

VIETMAP là một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị định vị ô tô tại Việt Nam. Thiết bị định vị ô tô Vietmap thường được trang bị GPS và công nghệ định vị địa lý (LBS) để theo dõi và giám sát vị trí của ô tô liên tục 24/7, chống trộm và tìm lại xe hiệu quả (trường hợp bị mất).

Bên cạnh đó, định vị VIETMAP còn có thiết kế nhỏ gọn, được lắp đặt đơn giản qua cổng OBDII, thường được sử dụng nhiều trong các công ty vận tải giao thông hay các đơn vị quản lý đội xe nhằm giúp nâng cao hiệu quả vận hành vận tải cũng như giảm chi phí hoạt động.

Thiết bị định vị ô tô là gì? Những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt

Thiết bị định vị ô tô VIETMAP với thiết kế nhỏ gọn, được lắp đặt đơn giản qua cổng OBDII giúp người dùng định vị chính xác vị trí của xe,…

2. Định vị Viettel

Viettel hiện là đơn vị cung cấp nhiều loại thiết bị định vị ô tô khác nhau, trong đó bao gồm các thiết bị định vị vệ tinh GPS và 3G/GPRS. Hệ thống định vị xe ô tô của Viettel với kích thước nhỏ gọn được giám sát bởi phần mềm Vtracking hoàn toàn bằng tiếng việt nên sẽ dễ dàng hơn cho người dùng trong việc lắp đặt, sử dụng, bảo mật thông tin hay bảo hành khi có lỗi xảy ra. 

Ngoài ra, thiết bị định vị ô tô của Viettel có khả năng theo dõi vị trí, tốc độ và hành trình di chuyển phương tiện và gửi thông tin về hệ thống theo thời gian thực. Bên cạnh đó, thiết bị còn có nhiều tính năng hữu ích như báo động khi xe vượt tốc độ, ra khỏi khu vực giới hạn hoặc khi có sự cố xảy ra với xe.

IV. Cách lắp đặt thiết bị định vị cho ô tô chi tiết và chính xác nhất 

Việc cài đặt định vị thiết bị cho ô tô có thể được thực hiện bằng cách sau:

+ Bước 1: Tiến hành xác định vị trí cần lắp đặt định vị, đồng thời cần phải đảm bảo thiết bị được bảo vệ an toàn cũng như không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

+ Bước 2: Đối với hầu hết các loại thiết bị định vị, người dùng đều phải lắp đặt hệ thống dây nối thông qua việc tìm kiếm và kết nối đúng các cực dương (+) và cực âm (-) của nguồn điện trong xe hay các thiết bị định vị.

+ Bước 3: Tiếp theo, tiến hành lắp đặt phụ kiện của thiết bị định vị như ăng ten hay iReader,….

+ Bước 4: Cuối cùng, gắn bó dây nguồn của ô tô vào thiết bị, sau đó kiểm tra đèn báo của hệ thống và có thể sử dụng ngay khi 4 đèn led đã sáng.

V. Mua thiết bị định vị ô tô ở đâu uy tín và chính hãng nhất?

Thiết bị định vị ô tô là gì? Những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt

Thiết bị định vị ô tô VIETMAP được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh thiết lập và theo dõi chính xác vị trí của xe.

Hiện nay, VIETMAP là công ty chuyên cung cấp đến người dùng nhiều dòng sản phẩm đa dạng như: thiết bị GPS dẫn đường hay phần mềm theo dõi và quản lý xe,… Đặc biệt, đơn vị luôn không ngừng cải tiến, sáng tạo để cho ra nhiều dòng sản phẩm độc đáo, chất lượng. Trong đó, thiết bị định vị ô tô VIETMAP là một trong những sản phẩm nổi tiếng giúp đưa thương hiệu VIETMAP đến gần hơn với người tiêu dùng.

Đặc biệt, thiết bị định vị ô tô VIETMAP được người dùng tin chọn nhờ những ưu điểm nổi bật như: 

+ Độ chính xác cao: VIETMAP sử dụng công nghệ định vị GPS với độ chính xác cao nhằm giúp người dùng xác định chính xác vị trí của xe,….

+ Tính năng bảo mật: VIETMAP luôn ưu tiên đảm bảo tính an toàn cho thiết bị với các tính năng bảo mật như báo động khi có sự cố xảy ra nhằm giúp bạn có thể kiểm tra tình trạng của xe một cách chủ động.

+ Dễ dàng khi sử dụng: Thiết bị định vị ô tô VIETMAP được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh thiết lập và theo dõi vị trí của xe.

Chính vì vậy, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua thiết bị định vị ô tô hoặc có những thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ VIETMAP qua hotline: 089.616.4567 hoặc truy cập vào website vietmap.vn để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và chính xác nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top